Nha Khoa HaLi
8 tháng trước

Những phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, mỗi phương pháp niềng đều có những ưu điểm vượt trội riêng của mình và áp dụng vào những trường hợp khuyết điểm răng khác nhau.

Niềng răng thẩm mỹ hay còn được gọi là chỉnh nha thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa hiện đại giúp điều chỉnh, khắc phục các tình trạng răng khấp khểnh, răng mọc lệch lạc, hô, móm,... về đúng vị trí cũ nhằm cải thiện chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, mỗi phương pháp niềng đều có những ưu điểm vượt trội riêng của mình và áp dụng vào những trường hợp khuyết điểm răng khác nhau. Để có thể biết được những phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay, hay cùng tìm hiểu tại bai viết dưới đây nhé!

Niềng răng được chia làm 2 loại là niềng răng mắc cài và niềng răng không có mắc cài. Mỗi loại đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt của mình. Dưới đây là những loại niềng răng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay: 

Niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Mắc cài kim loại thường được làm bằng thép không rỉ, vàng, bạc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Dây cung được thiết kế bằng kim loại có thể uốn, luồn theo các rãnh của mắc cài. Bên cạnh khung kim loại còn có các dây thun cao su có tác dụng giữ khung và định hình cấu trúc hàm.  

Với giá thành rẻ hơn so với những phương pháp niềng khác thì đây là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Tuy nhiên, phương pháp vẫn còn nhiều hạn chế như tính thẩm mỹ chưa cao, gây sự vướng víu,... 

Niềng răng mắc cài sứ 

Nếu như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có nhược điểm về tính thẩm mỹ thì mắc cài sứ khắc phục hầu như hoàn toàn nhược điểm đó do có màu sắc tương tự với răng thật.  

Tuy có chi phí cao nhưng phương pháp niềng này đáp ứng cho người dùng về tính thẩm mỹ, phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp. Bên cạnh chi phí cao thì nhược điểm của phương pháp này là sau một thời gian sử dụng, sẽ có tình trạng ố vàng nếu như người dùng không có thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.   

Niềng răng mắc cài tự động 

Đây là một trong những kỹ thuật niềng hiện đại nhất hiện nay, mắc cài sẽ có một hệ thống nắp trượt giúp giữ dây cung. Các dây sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ đó mà có khả năng bám dính tốt hơn, các dây cũng cũng được giữ cố định trong rãnh trượt.  

Sự ổn định của mắc cài và dây cung sẽ tạo ra lực kéo đều đặn, giúp cho răng di chuyển đúng hướng và rút ngắn thời gian niềng so với những phương pháp thông thường. 

Niềng răng trong suốt 

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một phương pháp có ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ, phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát răng, giúp nắn chỉnh răng trở về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn được điều chỉnh chính xác. Bên cạnh đó những khay niềng này còn có thể tự tháo lắp hoặc gỡ ra trong quá trình vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống,...  

Tuy nhiên phương pháp này lại có chi phí khá cao do khay niềng được sản xuất tại Mỹ và áp dụng mức giá chung trên toàn thế giới. Độ dày của khay niềng dễ gây ra sự vướng víu, khó chịu cho người dùng và đây cũng là phương pháp đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. 

Nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào?

 Niềng răng loại nào tốt nhất là băn khoăn của rất nhiều người bởi đây là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề của bác sĩ thực hiện, thời gian niềng dài (từ 18-24 tháng) và đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì để có thể đạt được kết quả tốt nhất.   

Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng và áp dụng vào những tình trạng răng khác nhau. Vì vậy, hãy đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, từ đó có thể lựa chọn ra được phương pháp niềng tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân mình.


Nguồn: http://bocrangsuthammy.vn/new/nhung-loai-nieng-rang-tot-nhat-hien-nay.html

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn