Bé Gấu 1 năm trước

Những phương pháp trị gàu tự nhiên dễ làm

Bạn đang lo lắng vì gàu bắt đầu xuất hiện trên da đầu? Đừng lo! Hãy đọc bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những phương pháp trị gàu tự nhiên dễ làm tại nhà đó nha

1. Lòng đỏ Trứng gà

- Tách lấy lòng đỏ của 1 hoặc 2 quả trứng gà.

- Bôi lòng đỏ trứng lên tóc khô. Bôi càng nhiều càng tốt và tập trung vào da đầu.

- Trùm một túi nhựa lền đầu/tóc. Hãy chú ý – trứng có mùi khá khó chịu và thường dễ bị chảy ra bên ngoài.

- Để yên hỗn hợp trên da đầu trong vòng 1 giờ.

- Dùng dầu gội tốt để gội sạch tóc. Bạn sẽ có thể phải gội đầu hai lần để loại bỏ hoàn toàn lòng đỏ trứng gà trên tóc.

2. Dầu Ôliu

- Sử dụng dầu oliu. Thoa dầu oliu lên tóc trước khi gội đầu. Để yên dầu trên tóc trong khoảng 5-10 phút trước khi gội đầu.

- Trước khi đi ngủ, hãy bôi dầu oliu lên tóc một lần nữa. Bạn có thể trùm khăn quanh tóc hoặc sử dụng một chiếc mũ trùm bằng sợi cotton, hoặc dùng một chiếc bao gối cũ để có thể thấm hút dầu. Khi bạn thức dậy, gàu sẽ hoàn toàn biến mất.

3. Nước cốt chanh

1. Bôi đều một ít nước cốt chanh lên tóc và da đầu.

2. Để yên trong vài phút để nước chanh có thời gian phát huy tác dụng, khoảng 20-25 phút. Bạn sẽ cảm thấy hơi ngứa da đầu, nhưng đừng lo, điều này là hoàn toàn bình thường.

3.Xả sạch tóc. Bạn cũng có thể gội đầu với dầu gội nếu cần.

4.Thường xuyên gội đầu, nhưng không gội đầu quá nhiều lần

Gàu được hình thành khi da đầu tiến hành quá trình loại bỏ các tế bào chết chứ không phải do tóc gây nên.Phòng khám đa khoa Mayo khuyên rằng bạn nên gội đầu mỗi ngày với dầu gội trị gàu cho đến khi gàu thuyên giảm, và sau đó tiếp tục gội đầu với dầu gội trị gàu từ 2-3 lần mỗi tuần. 

Gội đầu quá nhiều, đặc biệt sử dụng các loại hóa chất mạnh, chẳng hạn như lauryl sulfate, có thể gây kích ứng da đầu và làm khô da đầu dẫn đến việc sản sinh ra gàu nhiều hơn.

Hãy để dầu gội trị gàu có thời gian phát huy tác dụng. Nếu bạn gội đầu với các loại dầu gội trị gàu, hãy để yên dầu gội trên tóc trong vòng ít nhất 5 phút trước khi xả tóc. Cách làm này sẽ cho dầu gội có thời gian để thấm sâu vào da đầu.

5. Để ngăn ngừa gàu, hãy chải tóc sau khi tắm và gội đầu

Chải tóc sẽ giúp lượng dầu thường tập trung tại da đầu và tóc có thể được trải đều trên toàn bộ đầu của bạn. Chải tóc bắt đầu từ vị trí gần da đầu và chải đều xuống ngọn tóc sẽ giúp phân bổ đều lượng dầu trên da đầu.

[qcngang]

6. Tránh căng thẳng và tránh các tình huống làm bạn căng thẳng.

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra gàu vì vậy hãy cố gắng giữ cho bản thân không bị căng thẳng hoặc loại bỏ căng thẳng bằng những phương pháp lành mạnh và hữu hiệu.Ăn uống làm mạnh. Những gì bạn đưa vào cơ thể sẽ tác động đến cách phản ứng của cơ thể. 

Sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm không lành mạnh (thức ăn nhanh, đồ ngọt, v.v) sẽ gây nên các vấn đề cho da, da đầu và tóc.Các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm và vitamin B6 là các loại thực phẩm quan trọng để giữ cho da đầu và mái tóc luôn khoẻ mạnh.


Nguồn: WikiHow

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...