4 năm trước

Những \'phương trình\' sai về cuộc sống mà nhiều người vẫn thường lầm tưởng

Cuộc sống với nhiều giá trị luôn tồn tại song hành, có những thứ bạn tưởng là đúng nhưng chưa hẳn đã phải thế. Cùng xem những Phương trình sai về cuộc sống

Cuộc sống với nhiều giá trị luôn tồn tại song hành, có những thứ bạn tưởng là đúng nhưng chưa hẳn đã phải thế. Cùng xem những Phương trình sai về cuộc sống mà mọi người vẫn thường lầm tưởng là gì nhé!

Mô tả hình ảnh

1. Alone = Lonely: Đơn độc = Cô đơn

Phương trình này dịch theo từ điển là Đơn độc = Cô đơn. Nghe có vẻ thì hai từ là một, mang cùng một ý nghĩa chỉ sự lẻ loi, một mình. Tuy nhiên về sâu xa hai từ này mang nhiều nghĩa khác nhau.

Lonely ý chỉ tâm trạng, có nghĩa là dù bạn có đang ở một chỗ rất đông người như trường học, nhà hát hay trên đường xe cộ tấp nập nhưng trong lòng bạn tràn ngập một nỗi cô đơn, bạn chỉ thấy bạn cô độc lẻ loi, và dường như chỉ có bạn để ý đến sự tồn tại của bạn mà thôi, thậm chí là có khi bạn đi cùng một người yêu bạn hết mực nhưng bạn vẫn cảm thấy cô đơn…đó là Lonely. Còn “Alone” chỉ về không gian, khi bạn ở một mình mà xung quanh bạn lại chẳng có ai, chỉ có bóng bạn với bạn mà thôi.

Và bạn thân mến, hãy luôn giữ cho tâm trạng mình thật vui vẻ, yêu đời, đừng để sự cô độc xâm chiếm tâm hồn dù có thể có lúc bên cạnh bạn không có ai đồng hành, một người nào đó sẽ tới – nhanh thôi!

2. Rich = Successful: Giàu có = Sự thành công

Đừng nhầm tưởng nhé, một người giàu có chưa hẳn đã là người thành công và ngược lại, một người thành công không hẳn sẽ trở nên giàu có. Hãy cố gắng để hai điều này luôn đạt được song hành với nhau, đó mới là mục tiêu đầy đủ nhất bạn phải hướng tới.

3. Quick = Effective: Nhanh chóng = Hiệu quả

Một người thông minh, khi bắt tay làm một việc gì đó đều sẽ tìm cách để công việc hoàn thành một cách nhanh chóng, tốn ít thời gian nhất nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn không muốn trở thành một kẻ nhanh ẩu đoảng chứ? Và nếu lựa chọn giữa Nhanh ẩu đoảng và Chậm mà chắc thì Chậm mà chắc vẫn còn tốt hơn là nhanh mà không được gì.

4. College degree = Knowledge: Bằng cấp = Kiến thức

Trong thời đại bằng cấp được ưa chuộng như hiện nay, không tránh khỏi những suy nghĩ càng nhiều bằng cấp cao kiến thức càng uyên thâm. Nhưng hãy nhìn vào thực tế, quan trọng là bằng khả năng của mình bạn làm được gì và cống hiến như thế nào cho xã hội, gia đình và bản thân. Đừng tự huyễn hoặc chính mình nhé!

5. Money = Happiness: Tiền = Hạnh phúc

Lối sống thực dụng với quan niệm có tiền là có tất cả, kể cả hạnh phúc có lẽ đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đối với một đời người thì những giá trị cao quý nhất chính là sức khỏe, thời gian, tình yêu, kiến thức,địa vị và danh vọng. Đồng tiền không thể mua được những thứ quý nhất của cuộc đời tuy nhiên không thể phủ nhận tiền sẽ hỗ trợ chúng ta đạt được trọn vẹn những thứ quý giá ấy nếu chúng ta biết cách sử dụng. Vì đồng tiền bản chất của nó không hề tốt hay xấu, mà là do người sử dụng nó tốt hay lạm dụng nó. Hãy đừng để bạn biến thành nô lệ của đồng tiền, hãy luôn làm chủ nó.


6. Well paid job = Satisfying job: Công việc được trả lương đều đặn = một công việc vừa ý

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về cuộc sống và công việc. Tuy nhiên nếu thiếu sự đam mê, nhiệt huyết bạn sẽ khó đạt được thành công và hiệu quả trong công việc mình đã trọn. Bằng một cách nào đó, hãy cố gắng biến công việc bạn đang được trả lương đều đặn thành một công việc vừa ý với sự yêu thích say mê trong bạn, kết quả sẽ khác nhiều đấy.

7. Rank = Respect: Đẳng cấp = Sự kính trọng

Bề ngoài xa hoa đẳng cấp có thể khiến người khác choáng ngợp ban đầu nhưng những giá trị phẩm cách, kiến thức, tài năng mới là cái để người ta kính trọng bạn một cách chân thành nhất. Đừng cố gắng trở thành một chiếc bình xa hoa nhưng bên trong lại rỗng tuếch.

Dựa theo: lifehack.org

Chủ đề chính: #phương_trình_sai

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn