Nguyen Mai 11 tháng trước

Những quan niệm sai lầm trong hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực

Cuộc sống độc thân có rất nhiều lợi ích, bao gồm việc học cách xây dựng mối quan hệ lành mạnh của chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng chia sẻ cuộc sống với ai đó và mong muốn xây dựng mối quan hệ lâu bền, xứng đáng thì cuộc sống độc thân cũng có thể rất buồn chán.

Vì nhiều lýdo, hành trình tìm kiếm “nửa kia” không hề dễ dàng nhưng không phải vì vậy màbạn cho rằng mình không có cơ hội có được một mối quan hệ tình cảm lành mạnhtrong tương lai. Chỉ cần bạn hiểu rằng các mối quan hệ không bao giờ hoàn hảovà luôn đồi hỏi nhiều nỗ lực, thoả hiệp và sự sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn mộtcách tích cực. Để tìm thấy và xây dựng một mối quan hệ đáng gìn giữ như vậy,bạn cần xem lại một số quan niệm sai lầm trong chuyện hẹn hò vốn cản trở bạntrong hành trình tìm kiếm “nửa kia” đích thực của đời mình. 

1. “Chỉ khi yêu thì tôi mới hạnh phúc” hoặc “thà yêu nhầm người còn hơn không có người yêu”

Đừng biến việc tìm kiếm tình yêu thành trọng tâm của cuộc đời mà hãy tập trung vào những hoạt động bạn yêu thích, sự nghiệp, sức khoẻ và mối quan hệ với gia đình, bạn bè. Tập trung vào việc sống hạnh phúc sẽ giúp cuộc sống của bạn cân bằng và biến bạn thành một người thú vịhơn khi gặp được người đặc biệt của đời mình. 

Dù một mối quan hệ lành mạnh có mang lại lợi ích sức khoẻ tinh thần, nhưng nhiều người độc thân vẫn có thể hạnh phúc và viên mãn. Bất chấp sự kỳ thị của một số cộng đồng xã hội về chuyện độc thân, bạn không nên quen một ai đó chỉ để “giống với mọi người”. Độc thân và cô đơn là hai việc khác nhau. Chẳng có gì tai hại và chán nản hơn việc mắc kẹt trong một mối quan hệ tiêu cực. 

2. “Nếu mình không yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên thì người đó không đáng để mình theo đuổi”

Nhớ rằng ấn tượng đầu tiên không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Nhất là khi hẹn hò trên mạng, mọi người không phải lúc nào cũng thể hiện đúng con người mình. Bất kể gặp người đó ở đâu và như thế nào, bạn luôn cần thời gian để thật sự hiểu họ. Cảm xúc có thể thay đổi và sâu đậm dần theo thời gian. Bạn phải cùng người đó trải qua nhiều hoàn cảnh, cả tốt lẫn xấu, thì mới có thể thật sự hiểu họ và có lựa chọn đúng đắn cho tình yêu của mình. 

3. “Cảm xúc của nữ giới khác nam giới”

Nam và nữ đều có những cảm xúc tương tự nhau nhưng đôi khi cách thể hiện cảm xúc của đôi bên lại khác nhau và thường nó dựa vào những quy tắc xã hội. Tuy nhiên, cả hai đều trải nghiệm những cảm xúc cốt lõi giống nhau như buồn bã, tức giận, sự hãi và vui sướng. 

4. “Mình có thể thay đổi điều mình không thích ở người ấy”

Bạn chẳng thể thay đổi được ai cả. Mọi người chỉ thay đổi nếu và khi họ thực sự muốn thay đổi mà thôi. 

5. “Bất đồng luôn dẫn đến vấn đề trong mối quan hệ”

Mâu thuẫn không phải lúc nào cũng tiêu cực hoặc có hại. Nếu bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề phù hợp, mâu thuẫn cũng có thể là cơ hội giúp các bạn hiểu và cảm thông cho nhau hơn, giúp mối quan hệ phát triển. 

Nguồn: Jeanne Segal/Ubrand

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...