Bi Chan 1 năm trước

Những Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới, Bạn Muốn Sống Ở Đâu?

Mức độ đáng sống của các quốc gia nêu dưới đây, căn cứ vào nhiều yếu tố bao gồm: Đóng góp của quốc gia đó trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu, mức độ thịnh vượng và bình đẳng, đóng góp về các vấn đề giải quyết hòa bình quốc tế và cuối cùng là sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Bảng xếp hạng này có thể gây ra nhiều tranh cãi, nhưng những số liệu thống kê khách quan được lấy nguồn từ Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế.

#1 Bỉ

Nằm ở vị trí trung tâm của Châu Âu, quốc gia nhỏ bé này nắm giữ một địa thế vô cùng đặc biệt và được mệnh danh là "trái tim" của Châu Âu. 

Ngày nay Bỉ là một đất nước tươi đẹp, năng động, cởi mở và sáng tạo. Lịch sử lâu đời đã để lại cho nơi đây các di sản độc đáo với các thành phố đẹp hoa lệ và một nền văn hóa đầy quyến rũ. Đặc biệt, thành phố Bruxelles không chỉ là thủ đô của Bỉ mà còn là trung tâm hậu cần, chiếc nôi văn hóa và là trung tâm của Liên minh Châu Âu (EU).

Cơ sở hạ tầng giao thông của Bỉ đứng đầu thế giới, giúp mọi người có thể di chuyển một cách dễ dàng. Các bảo tàng tại đây, lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đa dạng và nhiều chiến tích lịch sử. Đồng thời "trái tim" của Châu Âu cũng sở hữu nhiều lâu đài rộng lớn hơn bất kì quốc gia nào khác trên thế giới.

Và văn hóa ẩm thực của Bỉ cũng vô cùng đặc sắc với chocolate và bia Bỉ nổi tiếng trên toàn thế giới. Các du khách có thể trải nghiệm món ăn đường phố của quốc gia này khi đi dọc các con đường bất kì tại các thành phố lớn. Bỉ sở hữu hơn 2500 các loại bia khác nhau và các công thức được truyền qua nhiều thế hệ. Năm 2014 quốc gia này còn được bầu chọn là có loại bia ngon nhất thế giới, nổi bật có thể kể đến các dòng bia trứ danh như:  Wesvleteren 12, ST Benardus 12...

Mức độ thịnh vượng, bình đẳng cao, chế độ y tê và an ninh xã hội tốt, kinh tế phát triển đặc biệt là xuất khẩu và quyền tự do được xem trọng. Đã khiến tên tuổi đất nước nhỏ bé ở Châu Âu này, luôn nằm trong các quốc gia tốt nhất thế giới. 

#2 Đan Mạch

Đan Mạch luôn nằm trong danh sách các quốc gia tốt nhất thế giới, dù Copenhagen thủ đô của Đan Mạch từng bị chiếm đóng bởi Đức Quốc Xã trong suốt thế chiến thứ 2, đất nước này cũng không nổ ra cuộc chiến tranh nào lý do là vì người dân Đan Mạch thích tập trung vào các vấn đề kinh tế hơn là những mâu thuẫn quân sự.

Người Đan Mạch cũng nổi tiếng bởi sự thân thiện, cởi mở và nhiệt tình. Đất nước này luôn dẫn đầu thế giới về chỉ số văn hóa, y tế, an ninh xã hội, xuất khẩu dược phẩm, thực phẩm cũng như các hoạt động viện trợ, quyên góp tự nguyện cho WHO và cứu trợ nhân đạo. Dù là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng Đan Mạch vẫn có ảnh hưởng lớn trên thế giới

#3 NaUy

Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) đã xem xét tổng hợp tất cả các mặt: giáo dục, y tế, tuổi thọ, thu nhập, bình đẳng giới của một quốc gia và dù không đứng đầu bất kì một hạng mục nào nhưng chỉ số HDI của Nauy vẫn cao nhất thế giới với 0.938, còn ở hạng mục tuổi thọ thì Nauy thua quán quân Nhật Bản 81 tuổi so với 83,6 tuổi. Ở hạng mục thu nhập đầu người Nauy thua Liechtenstein 58810 dollar Mỹ/năm so với 81011 dollar Mỹ/năm. Nhưng cư dân nơi đây có mức sống ổn định, vui vẻ và thân thiện.

Không những thế quốc gia này còn sở hữu nhiều cảnh đẹp mê hoặc nhiều hoạt động giải trí thú vị. Là nơi lý tưởng giành cho nghỉ dưỡng, sở hữu phong cảnh đẹp như tranh vẽ, khí hậu trong lành thì Nauy còn có nhiều đóng góp cho hòa bình thế giới. Đặc biệt là trong các hoạt động từ thiện, cứu vớt người tị nạn và cam kết thực hiện nhiều điều ước quốc tế của Liên Hợp Quốc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...