Sơn Tùng 11 tháng trước

NHỮNG QUỐC GIA TRONG LOẠT TIỂU THUYẾT THE WITCHER (KỲ 2):TỨ ĐẠI QUỐC PHƯƠNG BẮC (NORTHERN KINGDOM)

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về lịch sử đế chế Nilfgaard ở phía nam.Bây giờ, ta hãy cùng nhau ngược lên phương bắc đến Tứ đại quốc phương Bắc (Northern Kingdom).

1.REDANIA.

Vị trí địa lý:Là một vương quốc giàu có,nằm ở phía Bắc của Lục Địa (Continental).

Kinh tế: Chủ yếu dựa vào các ngành giao dịch thương mại. hàng hải và nông nghiệp.Là nơi có nền nông nghiệp rất phát triển, được mệnh danh là "kho lương thực" của Lục Địa nói riêng và cả thế giới Witcher nói chung.

Chính trị:Từng chịu ảnh hưởng lớn bởi các phù thủy,pháp sư.Tuy nhiên,đến thời của Radovid The Stern (Radovid Cương Nghị),ông đã ra lệnh tiến hành một chiến dịch Witch Hunt (Săn Phù Thủy), tàn sát tất cả phù thủy trên quy mô lớn bằng cách sử dụng một giáo phái thần quyền tên là Eternal Fire (Ngon lửa Vĩnh Hằng)

Hành chính:Thủ đô của Redania là Tretogor và hai thành phố lớn nữa là Oxenfurt, nơi có trường đại học lớn nhất phương Bắc và "Thành phố của tự do" Novigrad.

Quân sự:Là quốc gia có một trong những hạm đội hải quân lớn nhất thế giới ở Novigrad đồng thời cũng sở hữu một đơn vị kị binh vượt trội và một mạng lưới tình báo ưu tú được lãnh đạo bởi Sigismund Dijistra thời vua Vizimir II.Năm 1272,Redania tham gia liên minh chống lại quân xâm lược Nilfgaard với các vương qốc phương Bắc khác như Temeria và Kaedwen nhưng thất bại

Xã hội: Xã hội Redania là hình mẫu của "sự công bằng" nơi mà một kẻ ăn mày cũng được hưởng nhiều quyền lợi như một nhà quý tộc,mặc dù sự phân hóa giàu- nghèo ở đây rất cao
Quốc kì: Đại bàng bạc trên nền cờ đỏ.2.

TEMERIA 

Vị trí địa lí:Là vương quốc nằm ở phía Nam của Redania,cách nhau bởi sông Pontar.Lịch sử:Là kẻ thù truyền kiếp của Redania, đã diễn ra nhiều trận giao tranh trong suốt chiều dài lich sử.Là vương quốc hùng mạnh nhất phương Bắc về cả chính trị và quân sự.

Hành chính: Thủ đô của Temeria là Maribor và có 2 thành phố lớn là Vizimar và Cảng Gors Velen

Kinh tế:Khai thác khoáng sản và giao dich thương mại (đất liền và trên biển là 2 ngành kinh tế chủ đạo.Xã hôi:Có trình độ văn hóa cao,tôn giáo là thờ nữ thần Melitele, người dân chuộng và kính trọng các phù thủy nhưng lại rất kì thị các chủng tộc không phải là loài người ( Non-Human).

Quân sự:Có lực lượng quân đội khá mạnh, nổi tiếng với trận đánh trên đồi Sodden (Sodden Hill) trong Chiến tranh phương bắc lần 2, khi Liên minh Temeria - Redania đã cầm chân và đánh bại đội quân cua Đế chế Nilfgaard và phản công dữ dội, buộc Nilfgaard phải kí Hòa ước Cintra năm 1268.Tuy nhiên, sau khi vua Fotest bị ám sát, nội bộ Temeria lủng củng, lợi dụng tình thế.Năm 1272, Quân đội Nilfgaard đã đánh bại Temeria và xóa sổ luôn quốc gia này.

Quốc kì:Ba bông hoa bách hợp trên nền xanh.

3.KAEDWEN.

Vị trí địa lí:Nằm phía Đông Bắc của Lục Địa, là vương quốc có diện tích lớn nhất Phương bắcCác thành phố lớn: Hai thành phố lớn là Thủ đô Ard Carraigh và Ban Ard , là nơi có các trường đào tạo phù thủy.Địa thế của Kaedwen chủ yếu là núi non hiểm trỏ,phần biên giới phía Tây được ôm trọn bởi một phần của dãy Blue Moutain (dãy núi Xanh).

Quân sự:Là một quốc gia hiếu chiến, luôn có ý định muốn chiếm toàn bộ thung lũng Pontar.Năm 1271, vua Kaedwen là Henselt huy động một đội quân đến 5200 người để chiếm vùng đất này nhưng vào mùa đông năm 1272, trong hiến tranh phương Bắc lần 3,quân đội Kaedwen bị Đế chế Nilfgaard đánh bại.

Quốc kì; Kì lân đen.

4.AEDIRN:

Vị trí địa lí:Nằm ở phía nam thung lũng Pontar,duoqis chân núi Blue Moutain.Là vương quốc có diện tích nhornhaats trong 4 vương quốc.Thành phố lớn: Thủ đô Vengerberg và thành phố Gulet,ngoài ra còn có Don Blathanna (là vương quốc cuối cùng của người Elf).Aedirn có nhiều tranh chấp với vương quốc láng giêng là Kaedwen về khu vưc Lormark ở thung lũng Pontar, điều này dẫn đến chiến tranh dai dẳng giữa 2 nước.

Xã hội:Là quốc gia đa dạng về chủng tộc cũng như là đa dạng về văn hóa nhất Lục địa.Tuy nhiên, sự kì thị của con người đối với các chủng tộc khác ở đây cũng rất cao, điển hình là đã có nhiều cuộc tàn sát các chủng loài khác người.

Kinh tế: Kinh tế của Aedirrn phát triển nhờ Công nghiệp dệt, làm thép và khai khoáng.Vương quốc này cũng có một đồng minh thân cận là Tiểu vương quốc Lyria và Rivia.

Quốc kì: hình chữ nhật với 3 sọc vàng đỏ đen

Nguồn: Witcher Wiki

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn