thanhlan
1 tuần trước

Những quyển sách hay của tiểu thuyết gia Shinkai Makoto

Những quyển sách hay của tiểu thuyết gia Shinkai Makoto

Shinkai Makoto - phù thủy của những nổi buồn với nhiều tác phẩm anime và những quyển sách tiểu thuyết hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn đã từng đọc hoặc từng xem tác phẩm 5 Centimet trên giây hẳn đã biết tới cái tên Shinkai Makoto - một trong những tiểu thuyết gia, đạo diễn và nhà làm phim người Nhật Bản. Ông còn được biết tới với biệt danh phù thủy của những nổi buồn, bởi lẽ hầu hết các đọc giả, đều mang theo mỗi nỗi buồn không dứt khi gấp cuốn sách lại cũng như xem xong tác phẩm.

TOP sách hay của tiểu thuyết gia Shinka Makoto

Nếu bạn là một fan chân chính của Makoto thì không còn xa lạ gì với hai tác phẩm này. Nhưng nếu đây là lần đầu bạn nghe tới cái tên này thì mình xin giới thiệu đến bạn top sách hay Shinkai Makoto mà bạn nên đọc một lần trong đời.

1. 5 Centimet trên giây

Ba giai đoạn, ba mảnh ghép, ba ngôi kể chuyện khác nhau trong quyển sách 5 Centimet trên giây xoay quanh nhân vật nam chính – Takaki, người luôn bị ám ảnh bởi kí ức và những điều đã qua… Đọc giả sẽ nhận ra được tình yêu ngây thơ và thuần khiết nhất. Bạn muốn đọc một mạch quyển sách này, nhưng khi đọc bạn mới nhận ra rằng bản thân muốn nhớ hết từng lời nói và suy nghĩ như đang cắt sâu vào tâm trí của bạn.

Tác phẩm 5 Centimet trên giây - Shinkai Makoto

Mới đây thì cuôn sách này đã có phiên bản 5 Centimet Trên Giây – One More Side – dưới một góc nhìn khác, bạn sẽ như được trải nghiệm lại câu chuyện một lần nữa. Cũng như để nỗi buồn có thêm một cơ hội chiếm lấy tâm trí bạn trong thời gian dài.

Chắc chắn đây là một tác phẩm đã lấy đi rất nhiều nước mắt và xúc cảm của rất nhiều bạn đọc. Nếu Your Name với tôi là quyển sách hay nhất, thì 5 Centimet trên giây sẽ là tác phẩm khiến tối nhớ đến nhiều nhất.

2. Your name 

Tác phẩm kể về Mitsuha là nữ sinh trung học sống ở vùng quê hẻo lánh. Một ngày nọ, cô mơ thấy mình ở Tokyo trong một căn phòng xa lạ, biến thành con trai, gặp những người bạn chưa từng quen biết. Trong khi đó ở một nơi khác, Taki, một nam sinh trung học người Tokyo lại mơ thấy mình biến thành con gái, sống ở vùng quê hẻo lánh.

Tác phẩm Your name -Shinkai Makoto

Cuối cùng hai người họ nhận ra đang bị hoán đổi với nhau qua giấc mơ. Kể từ lúc hai con người xa lạ ấy gặp nhau, bánh xe số phận bắt đầu chuyển động.

Your name được ra mắt vào năm 2016 và là bộ phim anime có doanh thu toàn cầu cao nhất trong lịch sử.

Hy vọng với bài viết chia sẻ ngắn gọn về top 2 sách hay Shinkai Makoto ở trên đã góp phần giúp bạn tìm được một quyển sách hay. Đừng quên truy cập List Sách để cập nhật thêm những truyện tiểu thuyết hay 2020. Chúc bạn có một khoảng thời gian đọc sách vui vẻ.

Xem thêm: Sách hay về khởi nghiệp kinh doanh

Chủ đề chính: #sách_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn