Phan Thị Mỹ Kha 7 tháng trước

Những sai lầm mà mọi người hay tưởng đó là sự thật của một số quốc gia trên thế giới

Chúng ta thường thấy các quốc gia trên thế giới qua phim ảnh, qua sách báo,... mà chúng ta có thể hiểu sai chi tiết về nước họ. Một số sự thật sẽ làm bạn phải ngạc nhiên khi thấy.

#1. Trung Quốc là đất nước có mật độ dân cư đông nhất

Trung Quốc là nước có dân số đông nhất thế giới, với hơn 1,4 tỉ người nhưng không có nghĩa là mật độ dân số lớn nhất. Trên thực tế, Đức và Ý có mật độ dân số cao hơn. Vì Trung Quốc là một trong những nước có diện tích lớn nhất thế giới, nhưng có tới 2/3 lãnh thổ là núi và hoang mạc nên mật độ dân số không cao.

#2. Sumo là môn thể thao phổ biến nhất Nhật Bản.

Nếu nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ đến là môn thể thao sumo. Tuy nhiên, ở đất nước “Mặt trời mọc” thì môn thể thao phổ biến nhất có lẽ là bóng chày. Mặc dù trong những năm gần đây, môn thể thao truyền thống này đang phổ biến trở lại nhưng mức độ rộng rãi vẫn thua bóng chày.

#3. Ấn độ là đất nước cùa Phật tử

Nếu mọi người nghĩ rằng đạo Phật là tôn giáo phổ biến nhất Ấn Độ thì đã sai lầm. Trên thực tế, tôn giáo được sùng bái nhất là Ấn Độ giáo với hơn 80% dân số theo. Tiếp theo là Hồi giáo, và khoảng 1% người dân theo đạo Phật và hầu hết họ sống ở Phía Bắc gần với Tây Tạng.

#4. Người Ý ăn nhiều nhưng không béo

Đây là điều hoàn toàn sai lầm khi nghĩ rằng tất cả người Ý ăn một bát mì ống lớn và uống rượu vang mỗi ngày mà vẫn giữ được vóc dáng thon thả. Theo thống kê của WHO, cứ 5 người Ý thì có 1 người bị béo phì.

#5. Vương quốc Anh là đất nước của những cơn mưa

Anh không phải là quốc gia khô nhất, nhưng không phải lúc nào cũng mưa. Mặc dù ở một số khu vực tại quốc gia này, khí hậu thực sự ẩm ướt, tuy nhiên lượng mưa trung bình năm ở London thậm chí còn ít hơn ở Moscow.

#6. Người dân UAE ai cũng giàu có

Trên thực tế, đa số chỉ những người bản địa mới thực sự giàu có nhưng 85% dân số ở đây đều là người nhập cư. Nhưng một điều không thể phủ nhận là chất lượng cuộc sống của người dân rất tốt, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều người dân phải sống trong điều kiện cô cùng thiếu thốn tại vùng đất “đắt đỏ” này.

#7. Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil.

Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil gần 200 năm, nhưng đến năm 1960 thì thủ đô đã chuyển đến Brasília. Thậm chí Rio không phải là thành phố lớn nhất, nó còn thua cả São Paulo.

#8. Ở Đức, mọi người làm việc rất đúng giờ và hoạt động theo đúng lịch trình

Văn hóa Đức nêu cao sự trật tự và đúng giờ. Trên thực tế, nhiều dự án tại Đức không đáp ứng được thời hạn và có khoảng 1/3 chuyến tàu ở Đức bị trễ hàng ngày.

#9 Đấu bò là trò giải trí phổ nhất Tây Ban Nha

Đấu bò vẫn còn tổ chức ở nhiều thành phố Tây Ban Nha nhưng mức độ phổ không cao. Hầu hết những người xem trò này đều là những khách du lịch. Dưới áp lực của các nhà hoạt động, Quốc hội Catalonia đã cấm đấu bò trong khu vực, bao gồm cả Barcelona.

#10. Úc là đất nước mùa hè vĩnh cửu

Hầu hết mọi người sống ở các khu vực phía Nam, tại các thành phố như Sydney, Melbourne, Canberra và Adelaide. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới 32 ° F ( tức là 0’C) ở Canberra. Hơn nữa, phần lớn của lục địa Úc là những ngọn núi bao phủ trong tuyết vào mùa đông.

Sai lầm 11. Romania là đất người của những người Di-Gan

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng dân cư ở Romania đều là người Di - Gan. Những người khác lại cho rằng người La Mã và người Di-gan là 2 chủng tộc người giống nhau. 

Đầu tiên, người La Mã và người Di-gan có nguồn gốc khác nhau và nói các ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Người La Mã là người châu Âu với ngôn ngữ của họ gần với tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Người Di-gan là hậu duệ của người bản địa Ấn Độ. Thứ hai, chỉ có 3% người Di-gan ở Romania.

Sai lầm 12. Ớt cay được đặt tên từ một quốc gia Nam Mĩ

Những người Aztec cổ đại sống trong lãnh thổ của Mexico hiện nay mới là những người đầu tiên đặt tên cho loại ớt này. Bang Chile nằm cách xa Mexico, là hai nơi sinh sống và sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Nên việc đặt tên cho ớt cay từ Chile mà sự thật sai lầm.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...