Na Na 3 năm trước

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt

Cùng Ohay tìm hiểu những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy giặt của các gia đình, khiến quần áo nhanh bị hỏng nhé!

1. Không phân loại quần áo trước khi giặt

Ngoài việc phân loại quần áo dựa trên màu sắc, bạn cũng nên chú ý tới chất liệu vải. Ví dụ, không nên giặt chung khăn với quần áo bằng sợi tổng hợp vì mỗi loại vải cần có chế độ giặt khác nhau để sạch hoàn toàn. 

2. Sử dụng quá nhiều bột giặt

Bột giặt tạo ra quá nhiều bọt thậm chí còn khiến cho chiếc áo bẩn hơn, đặc biệt ở phần cổ áo thay vì được giặt sạch. Vì vậy chỉ dùng lượng bột giặt vừa đủ.

3. Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy

Thuốc tẩy làm mòn sợi vải, nhanh làm hỏng quần áo, do đó bạn nên thay thế thuốc tẩy bằng một cách khác. Đó là đun sôi một chút bột giặt với vài giọt nước cốt chanh để làm sạch vết bẩn.

4. Cài cúc áo sơ mi và không kéo khóa áo trước khi cho vào máy giặt.

Khóa kéo có thể làm rách quần áo hoặc móc vào lồng máy giặt, gây hỏng máy vì vậy nhớ kéo khóa trước khi cho đồ vào máy giặt. Ngược lại bạn không nên cài cúc áo sơ mi, vì lực xoay của lồng giặt có thể làm kéo căng áo và làm đứt cúc.

5. Giặt đồ bơi bằng máy

Thay vì bỏ đồ bơi vào máy giặt, bạn nên giặt bằng tay và dùng nước mát. Vì đồ bơi có độ co giãn nhiều, giặt bằng máy có thể làm đồ bơi bị dão, hỏng. 

6. Chỉ cài đặt một chu kỳ khi giặt gối, chăn

Gối và chăn bông thường giữ nhiều bọt hơn quần áo. Vì vậy, nếu chỉ cài đặt một chu kỳ như cách giặt thông thường, xà phòng vẫn sẽ còn bám bên trong gối mà không được làm sạch. Với loại đồ này, bạn cần đặt hai chu kỳ giặt.

7. Sử dụng nước làm mềm cho khăn

Những chất hóa học này có thể làm giảm khả năng giặt sạch của máy, đặc biệt là với các loại vải bông.

8. Sử dụng bột giặt và nước giặt đắt tiền

Nhiều người mua các loại bột giặt, nước giặt nhiều tiền với mong muốn có thể đánh bay mọi vết bẩn. Tuy nhiên, để quần áo trông sáng hơn và hạn chế cặn xà phòng bám trên quần áo sau khi giặt, bạn có thể tẩy trước bằng nước chanh và muối. Cách này cũng giúp quần áo mềm và thơm hơn.

9. Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc

Bắt máy giặt làm việc quá tải có thể dẫn đến sự cố khiến máy ngừng hoạt động. Hơn nữa giặt quá nhiều quần áo cũng khiến chúng không được giặt sạch, làm giảm tuổi thọ của máy.

10. Không vệ sinh máy giặt

Chúng ta nên làm sạch máy giặt thường xuyên thì đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loại vi khuẩn và chúng sẽ bám vào quần áo. Ngoài ra, bạn cũng không nên đóng cửa máy giặt sau mỗi lần sử dụng để lồng giặt khô. Mỗi năm một lần, bạn nên tổng vệ sinh máy giặt bằng cách đổ nước ấm pha giấm vào và cho máy hoạt động trọn vẹn một chu kỳ.

Nguồn: brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...