PeachRun 1 năm trước

Những sai lầm phổ biến mà nhiều người vẫn hay mắc phải

Có rất nhiều sai lầm phổ biến mà nhiều người trong chúng ta vẫn một mực tin là đúng. Tuy nhiên, dưới đây là một số sự thật mà bạn nên biết. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu

Tuổi thọ trung bình của người thời xưa là 30 tuổi

Nhiều người cho rằng ở thời tiền sử, tuổi thọ trung bình của con người chỉ ở khoảng 30 tuổi. Nguyên nhân do tỷ lệ tử vong trẻ em cao làm giảm tuổi thọ trung bình. Tuy nhiên, theo nhiều di tích để lại, tuổi thọ trung bình thời bấy giờ không phải chỉ ở mức 30 mà thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần con số đó.

Sét không thể đánh hai lần cùng một chỗ

“Sét không bao giờ đánh hai lần cùng một chỗ” là câu nói phổ biến bạn có thể từng nghe thấy trước đây. Tuy nhiên không ai dám chắc về điều này. Sét không có bộ nhớ và cũng không thể biết điểm mà chúng vừa đánh trước đó. Tốt nhất nếu gặp tình huống này, bạn hãy nhanh chóng tìm những nơi an toàn để trú ẩn. Nằm sát xuống đất hay dùng giày cao su cũng chẳng giúp được gì, ngược lại còn làm tăng khả năng bị sét đánh hơn.

Nên uống 8 ly nước mỗi ngày

Bạn không còn gì xa lạ với lời khuyên "Nên uống đủ 8 ly nước mỗi ngày". Tuy nhiên mỗi người có khả năng tiêu thụ nước khác nhau, tránh uống quá nhiều nước. Nghiên cứu chỉ ra uống quá nhiều nước sẽ dẫn đến chức năng làm việc của bộ não khi lượng nước trong cơ thể đạt đến công suất tối đa.

Không nên đi bơi sau khi mới ăn xong

Bơi sau khi ăn sẽ không làm hại đến cơ thể nhiều bằng việc đi bộ sau khi ăn. Tuy nhiên điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là cảm thấy hơi buồn nôn sau khi mới ăn xong.

Ruồi chỉ sống trong khoảng 24 giờ đồng hồ

Ruồi trưởng thành không sống trong 24 giờ, đúng hơn là khoảng 2-4 tuần. Chúng còn có thể ngủ đông nữa đấy nhé!

Não cá vàng

Cá vàng có thể nhớ mọi thứ lâu hơn 3 giây - khác với suy nghĩ của nhiều người. Các nhà khoa học từ Israel đã tiến hành một nghiên cứu, nơi họ đã cố gắng dạy cho cá vàng lấy thức ăn sau khi tạo ra một âm thanh nhất định. Và kết quả là cá vàng có thể nhớ âm thanh đến tận 5 tháng sau đó.

Con người có 5 giác quan

Mỗi người chúng ta đều có nhiều hơn 5 giác quan. Một số nhà khoa học cho thấy chúng ta có đến 21 bao gồm sự cân bằng, khả năng chịu đau, nhiệt độ cơ thể và nhận thức về ngôn ngữ cơ thể.

Nên sử dụng xà phòng tắm mỗi ngày

Việc sử dụng gel tắm mỗi ngày vô tình rửa sạch các loại dầu tự nhiên của làn da chúng ta. Đó là lý do tại sao da bạn có thể trở nên khô và dễ bị các bệnh khác nhau. Chỉ nên sử dụng xà phòng tắm mỗi ngày ở một số khu vực cần thiết. Đối với toàn bộ cơ thể, hãy sử dụng gel tắm khoảng 2-3 lần một tuần.

Sử dụng chì kẻ mắt là an toàn

Nhiều người cho rằng dùng bút kẻ mắt của riêng mình sẽ an toàn. Tuy nhiên, bút chì vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn, nấm và những thứ nguy hiểm khác. Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, hãy thay đổi chì trang điểm mắt sau mỗi ba tháng và tránh sử dụng nó bên trong hàng mi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...