Những Sao Hàn từng dính "xì-căng-đan" trốn thuế

Giới showbiz hàn từng “ầm ĩ” vì vụ trốn thuế của ngọc nữ Song Hye Kyo. Qua đây, những vụ gian lận tài chính tương tự một lần nữa bị cư dân nước này khơi lại và lên án như một việc làm “khó có thể tha thứ”.

MC Ho Dong ( “chủ xị” của show truyền hình thực tế “ Happy Sunday : 1 Night 2 Days của đài KBS, người được mệnh danh là “ông vua của các chương trình giải trí”) là một trong những người mở màn cho bê bối trốn thuế của các Sao Hàn. Trong khi sự nghiệp đang lên đến đỉnh cao (năm 2011) thì anh Ho Dong bị “nhà thuế” “sờ gáy” và đã phải nộp phạt hàng trăm triệu won vì tội danh trốn thuế. Ngay sau đó, nam MC đã mở cuộc họp báo,công khai xin lỗi công chúng và tuyên bố rút khỏi làng giải trí.  Đầu năm 2014, anh bắt đầu xuất hiện trở lại trên màn ảnh nhỏ, nhưng vụ “xì-căng-đan” kia đã khiến anh mất đi kha khá hình ảnh tốt đẹp và phong độ của mình. 

,Sao Hàn,Showbiz,trốn thuế,scandal,diễn viên

2. “Người đẹp ngàn cân” Kim Ah Joong

Mỹ nhân Kim Ah Joong cũng là một trong những Sao dính bê bối trốn thuế cùng thời điểm với MC Ho Dong. Sau những cuộc điều tra kỹ lưỡng, cơ quan điều tra đã đưa ra kết luận: Bên cạnh số tiền kiếm được từ việc làm diễn viên, chị Kim Ah Joong còn thu về một khoản khá lớn từ việc làm người mẫu. Khi đó chị đang rất nổi tiếng với nghề người mẫu quảng cáo, sau đó mới là MC và diễn viên. Tuy nhiên, những giấy tờ cần thiết liên quan đến công việc người mẫu lại không được kê khai đầy đủ. Theo án phạt này,chị Kim Ah Joong đã pải nộp phạt hàng trăn triệu won. Kể từ sau vụ bê bối này,sự nghiệp của chị cũng bị giảm sút rất nhiều. 

,Sao Hàn,Showbiz,trốn thuế,scandal,diễn viên

3. Ngọc nữ Song Hye Kyo

Tháng 7/2014, chị Hye Kyo bị CụcThuế quốc gia “phanh phui” việc trốn thuế. Cụ thể là trong thời gian 3 năm từ 2009-2011, người đẹp “Trái tim mùa thu” đã “mịt mờ” trong việc kê khai giấy tờ hợp luật đối với số tiền hơn 2 tỷ won trong tổng thu nhập gần 6 tỷ won (hơn 100 tỷ đồng). Vì không muốn sự việc bị “thổi bùng” thêm khiến các fan nổi giận, ngay sau đó chị đã đóng bổ sung số tiền này và chính thức lên tiếng giải thích. Chị cho rằng công ty luật chị từng thuê đã không kê khai rõ ràng, gây ra những “hiểu lầm” đáng tiếc. Mặc dù vậy, vụ việc này vẫn được coi là vụ trốn thuế lớn nhất trong lịch sử showbiz Hàn Quốc. 

,Sao Hàn,Showbiz,trốn thuế,scandal,diễn viên

4. “Hot boy” Bi Rain

Sao nam hạng A Bi Rain cũng từng bị dính líu tới cáo buộc “ích nhàm hại nước” của cơ quan thuế vụ. Để không phải nộp tiền phạt vì trao đổi lượng tiền mặt lớn từ lợi nhuận thu về từ các hoạt động ở nước ngoài, mỹ nam này đã chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng dưới tên của người khác. Tuy nhiên, ngay sau đó, công ty quản lý Cube DC của anh Rain đã lên tiếng “phản pháo”, cho rằng đó hoàn toàn là những thông tin sai lệch, không có thật. Theo đó, công ty luôn nhận được những khoản doanh thu qua tài khoản ngân hàng chính thức của mình cùng với những tờ hóa đơn minh bạch. Cho dù anh Rain có trốn thuế hay không nhưng rõ ràng người hâm mộ đã rất thất vọng với thần tượng của mình. 

,Sao Hàn,Showbiz,trốn thuế,scandal,diễn viên