Châu Adela 1 năm trước

Những sự kiện thương tâm nhất của lịch sử thế giới

Dù đã hàng thế kỉ trôi qua, nhưng có những sự kiện thương tâm vẫn khiến con người ta đau lòng mỗi khi nhớ đến. Sau đây là số ít các sự kiện đã diễn ra trong lịch sử loài người, đã mang đến nỗi đau tột cùng cho nhân loại.

1) Vụ chìm tàu Titanic:

- Ngày 15/4/1912, ngày chấm dứt sinh mạng 1.500 người vô tội trong đó có trẻ con, người già, phụ nữ và cả đàn ông, và để lại ám ảnh những người có mặt còn sống trên con tàu titanic ( được mệnh danh là con tàu không thể chìm). Và từ đó về sau ngưới ta gắn cho nó cái tên là " thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại".

-Đến tận ngày nay sau hơn 150 năm trôi qua, đề tài về con tàu titanic vẫn còn độ hot, và cũng đã có bộ phim được làm về nó. Vô số những câu chuyện được kể lại từ nhân chứng, và trong đó có cả những câu hỏi đặt ra xung quanh con tàu titanic này.

2) Vụ sập tòa tháp đôi:

-Ngày 11/9/2001, sau khi bốn chiếc máy bay dân dụng của Hoa Kỳ bị không tặc tấn công và chuyển hướng để đâm vào các tòa nhà quan trọng của Mỹ trong đó có tòa tháp đôi. Làm cho hai tòa tháp cao 110 tầng đang đứng sừng sững lại bổng chấp đổ sập chỉ trong vài giây, cướp theo 2.996  sinh mạng và làm hơn 6.000 người bị thương.

- Ngày nay họ vẫn còn điều tra về vụ việc này, không chỉ chính phủ mà cả các gia đình của nạn nhân cũng muốn biết điều gì đã xảy ra với con họ, người thân họ vào lúc đó. 

- Đã 17 năm trôi qua, nhưng nổi ám ảnh vẫn thế, những ai chứng kiến cảnh tượng ấy sẽ không thể nào quên những âm thanh, hình ảnh đó. Đến tận bây giờ mảnh đất của toà tháp đôi vẫn không xây dựng cái gì mà chỉ trở thành hai cái hồ nước và khắc tên của các nạn nhân lên đó như một cách tưởng niệm.

3) Vụ sóng thần ở nhật bản năm 2011:

- Vào lúc 14h46 ngày 11/3/2011, trận động đất mạnh 9 độ Richter, mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản và là một trong năm trận động đất mạnh nhất từng được ghi nhận trên thế giới, đã làm rung chuyển đất nước mặt trời mọc.Và sau đó là một loạt dư chấn kèm theo là một cơn sóng thần đã làm xóa sổ nhiều thị trấn của Nhật Bản, đồng thời làm nổ nhà máy hạt nhân gây rò rỉ phóng xạ cho đến ngày nay.

- Thảm hoạ kép đã gây tổn thất nặng nề nhất cho đất nước mặt trời mọc kể từ sau Thế chiến II, khiến khoảng 19.000 người thiệt mạng và mất tích, gần 160.000 người mất nhà cửa. 

- Tại Nhật bản, lúc bấy giớ chính phủ đã có những biện pháp cứu trợ khẩn cấp sau khi thảm họa xảy ra vì họ biết trong vòng 48 giờ sau khi thảm họa xảy ra thì đây chính là khung giờ vàng để cứu thêm nhiều người.

- Dù đã 7 năm trôi qua nhưng người dân vẫn chưa có thể trở về quê hương hết vì bầu không khí đầy phóng xạ nơi đây. Nhật Bản đã phải gòng mình để khắc phục hậu quả nhưng chắc chắn khó có thể như xưa. Mỗi năm vẫn có những người tới những nơi xảy ra thảm họa để tìm kiếm thi thể người thân của mình. Nhưng phải bao lâu nữa mới tìm thấy, không ai có thể trả lời được câu hỏi này cả.

4) Vụ chìm phà sewol hàn quốc:

- Ngày 16/4/2014, phà chở 450 người, chủ yếu là học sinh Trường Trung học Danwon đang trên hành trình từ thành phố Incheon đến thành phố Jeju để du lịch thì bổng bị lật làm cho hơn 304 người chết  chủ yếu là học sinh và 9 người mất tích, trở thành tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất Hàn Quốc.

- Những học sinh ra đi khi chưa thỏa được ước mơ, chưa sống hết cuộc đời này. Sự ra đi này để lại bao mất mát cho người ở lại. Những gia đình, những cặp tình nhân mới ngày trước còn nói chuyện với nhau nhưng bây giờ đã không thể gặp nhau nữa.

- Tới mỗi ngày tưởng niệm ngôi trường Damwon lại bao trùm một nỗi buồn, nỗi buồn không thể diển tả bằng lời.

 - . Hơn nữa số học sinh trong lớp học đã mãi ra đi để lại đó là những tiếc nuối về tương lai. Đáng lẽ sau này họ sẽ trở thành những người thành đạt nhưng tất cả đã biến mất sau ngày 16/4, họ trở về với cát bụi. Thời gian sẽ không thể nào vùi lấp được nỗi đau này.

- Đến 2017, đã có một cuộc trục vớt con phà này và có thể rút số người mất tích xuống còn 5 người. năm người này sẽ không bao giờ được tìm thấy bởi các gia đình nạn nhân đã chấp nhận dừng cuộc tìm kiếm vì chi phí quá tốn kém. Thi thể họ có thể không tìm thấy nhưng hình ảnh của họ vẫn sẽ hiện đâu đó trong người thân của họ .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...