LNF 1 năm trước

Những sự thật bí ẩn mà ít ai biết đến về Doremon.

Nhắc tới Doremon, không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng quan tâm và yêu thích chú mèo máy đáng yêu này. Doremon được sản xuất từ năm 1969 tới năm 1996 (năm mà tác giả Fujiko Fujio mất). Dù không còn ra mới nữa, nhưng Doraemon vẫn nằm trong top những bộ Manga được yêu thích nhất Nhật Bản và bán chạy nhất với doanh số bán trên 100 triệu bản (dữ liệu năm 2013 của TV anime). Tại Việt Nam, Doraemon được nhà xuất bản Kim Đồng dịch và phát hành lần đầu tiên năm 1992 với tên gọi là Đô Rê Mon.

1. Sự thật về Doremon:

Cái tên Doremon được tạo ra từ 2 từ : Dora & Emon, Dora là một vở kịch được chuyển thể từ tác phẩm “Sora – Neko” (con mèo đi lạc), Emon là một loại tên truyền thống được thêm vào cho nam giới, ví dụ : “Oshikani Goemon”Theo nghĩa đen, tên của Doraemon có được giải thích là “con mò đực”Dora ngoài ra cũng có nghĩa là “chiêng” . Mặc dù “Dora” không được sử dụng trong tên của Doraemon, nhưng các bạn thấy Doraemon thì béo tròn – và cái chiêng cũng tròn

2. Ngày sinh của Doraemon

Ngày Doraemon được sản xuất là ngày 03 tháng 9 năm 2112

3. Con số may mắn của Doraemon

Đó là số 1923. Doraemon nặng 192,3 kg, cao 192,3 cm. Doraemon có thể chạy với vận tốc 192,3 km/h , khi sợ hãi nhảy cao đến 192,3 cm (khi gặp nguy hiểm). Sức mạnh tối đa là 192,3 mã lực. Doraemon được sản xuất vào ngày 03 tháng 9 năm 2112 (lại 12/9/3) tại nhà máy Robot Matsushiba.

4. Bạn gái cũ của Doraemon

Trong thế kỉ 22, Doraemon có một cô bạn gái cũ tên là Noramyako. Tuy nhiên, khi Doraemon tạm biệt đôi tai của mình (do chuột gặm) chàng ta cũng bị chia tay với cô bạn gái, có lẽ do mất độ Handsome của mình.

5. Màu sắc của Doraemon

Màu gốc của Doraemon là màu vàng. Sau khi biết rằng đôi tai của mình bị mất do con chuột, cậu bị trầm cảm, Doraemon tự mình lên tháp, uống một loại thuốc có nhãn đau buồn, và trong khi cậu ta khóc, màu sắc của cậu đã bị chuyển sang màu xanh do loại thuốc đó gây ra.

6. Tại sao Doraemon và Doremi gọi nhau là anh em

Sự thật rất thú vị, thực ra cả hai đều được “sinh ra” ở bồn dầu … Và Doraemon được “sinh ra” trước Doremi 2 năm . Do đó, Doraemon mới được gọi là “anh cả” và Doremi cùng mang chung họ Sewashi giống Doraemo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...