Nguyễn Hoàng Hải Lin 4 năm trước

Những sự thật đáng ngạc nhiên và thú vị về động vật có thể bạn chưa biết

Thật ngạc nhiên khi nghĩ về hàng ngàn loài động vật đang tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chúng là một phần tuyệt vời của cuộc sống.

Thật ngạc nhiên khi nghĩ về hàng ngàn loài động vật đang tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chúng là một phần tuyệt vời của cuộc sống. Hiện có rất nhiều điều hấp dẫn về các loài động vật mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là một số thông tin thú vị và tuyệt vời về động vật.

1. Cá mực

Mô tả hình ảnh

Cá mực có khả năng thay đổi màu để phù hợp với môi trường sống. Chúng làm điều này trong khi chúng hoàn toàn bị mù màu.

2. Voi

Mô tả hình ảnh

Vòi của voi có thể cảm thụ được mùi gấp 5 lần con người. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con voi châu Phi có cảm giác mạnh với mùi của các động vật có vú. Các con voi châu Phi có thể ngửi thấy mùi nước từ vài dặm và tận dụng khả năng khứu giác của chúng để tìm một người bạn đời, thực ăn và phát hiện những kẻ săn mồi ở khoảng cách xa.

3. Tắc kè hoa

Mô tả hình ảnh

Tắc kè hoa thật sự không thể thay đổi màu sắc để thích nghi với môi trường. Chúng sử dụng màu sắc như một loại để bảo vệ lãnh thổ, thể hiện cảm xúc và giao tiếp với bạn tình tiềm năng. Nó cũng là một phương tiện điều tiết thân nhiệt.

4. Nghêu

Mô tả hình ảnh

Các nhà khoa học đã căn cứ vào số vòng trên nắp vỏ của chúng để xác định tuổi thọ. Trong tự nhiên, loài nghêu có thể sống tới 450 năm, gấp 6 lần tuổi thọ của con người.

[qcngang]

5. Lạc đà Ả Rập

Mô tả hình ảnh

Để bảo vệ bản thân khỏi cát ở sa mạc thổi, lạc đà có đến 3 mí mắt. Lạc đà Ả Rập hiếm khi đổ mồ hôi; tuy nhiên, chúng có thể uống 30 gallon (135 lít) nước chỉ trong 13 phút.

6. Rùa Galapagos

Mô tả hình ảnh

Rùa Galapagos có thể sống khoảng 150 năm và ngủ trong 16 giờ mỗi ngày. Chúng có thể một năm không cần ăn uống.

7. Cừu và dê

Mô tả hình ảnh

Cừu và dê có con ngươi hình chữ nhật, điều đó cho phép chúng nhìn thấy gần như 360 độ xung quanh chúng.

8. Cá mập trắng

Mô tả hình ảnh

Cá mập trắng có cuộc sống đơn độc và bơi với khoảng cách lớn, gây khó khăn cho các nhà nghiên cứu quan sát chúng. Những con cá mập là rất quan trọng cho hệ sinh thái của đại dương. Tuy nhiên, đánh bắt quá mức có thể đẩy chúng tuyệt chủng.

9. Ếch phi tiêu độc

Mô tả hình ảnh

Ếch phi tiêu độc màu vàng dài 2 inch nhưng ẩn chứa trong cơ thể nhỏ bé của chúng có đủ nọc độc để giết 10 con đực trưởng thành.

[qcngang]

10. Kiến Panda

Mô tả hình ảnh

Những loài côn trùng không nhất thiết là kiến nhưng ong bắp cày trong gia đình Mutillidae. Mutillidae là một gia đình bao gồm hơn 3.000 loài ong bắp cày. Các loài khác nhau thường được gọi tắt là Kiến Velvet, có lẽ là những con cái không cánh giống như con kiến lớn. Những côn trùng nhỏ sở hữu tên từ màu trắng và đen.

11. Bươm bướm

Mô tả hình ảnh

Bướm có 2 mắt kép lớn bao gồm nhiều thấu kính nhỏ, nhưng chúng chỉ có thể nhìn thấy màu vàng, xanh lá cây và đỏ.

12. Bọ cạp

Mô tả hình ảnh

Tuổi thọ của các loài chân đốt ăn thịt là khác nhau. Tuy nhiên, một số động vật chân đốt có thể sống được 25 năm. Mặc dù có 1300 loài được biết đến là bọ cạp, trong đó có khoảng 30 loài có nọc độc đủ mạnh để giết một người.

13. Ngựa vằn

Mô tả hình ảnh

Sọc ngựa vằn có thể tạo ra ảo ảnh quang học khi con vật di chuyển, giúp nó tránh khỏi sự tấn công của nhiều loại động vật ăn thịt và côn trùng sống ký sinh.

14. Gấu đen

Mô tả hình ảnh

Từ những khám phá về những thay đổi chuyển hóa cho phép gấu đen duy trì hoạt động trong nhiều tháng mà không cần ăn, uống, hay đi vệ sinh, hầu hết các nhà sinh vật học đã định nghĩa lại sự ngủ đông của động vật có vú như là "việc giảm sự trao đổi chất theo mùa, chuyên biệt, gắn liền với sự khan hiếm thực phẩm và thời tiết lạnh". Gấu đen bây giờ được coi là loài ngủ đông hiệu quả cao.

15. Gấu trúc

Mô tả hình ảnh

Gấu trúc dành 12 giờ mỗi ngày ăn và phải ăn 28 pound tre mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

[qcngang]

16. Lửng mật ong

Mô tả hình ảnh

Những con lửng mật ong có thể chiến đấu với linh cẩu, đánh bại thằn lằn, rắn độc, xâm nhập tổ ong và tránh được nguy hiểm từ những con sư tử. Lửng mật ong được xếp loại "quan tâm nhất” tại Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

17. Hươu cao cổ

Mô tả hình ảnh

Hươu cao cổ có thể tự làm sạch tai của chúng với cái lưỡi dài 21 inch. Ngoài ra, chúng có huyết áp cao nhất trong số những loài động vật có vú.

18. Nhện Tarantula

Mô tả hình ảnh

Giống như nhiều động vật, nhện Tarantula lột khung xương của chúng lớn lên. Nhện Tarantula có thể thay thế các nội tạng như chân tay bị mất, cơ quan sinh dụcvà niêm mạc dạ dày khi chúng lột xác.

19. Mèo

Mô tả hình ảnh

Mèo có thể bù nước bằng cách sử dụng nước muối vì thận của chúng là rất hiệu quả.

20. Chim ruồi

Mô tả hình ảnh

Chim ruồi là loài chim nhỏ trong gia đình Trochilidae và là những con chim chỉ có thể bay về phía sau. Các cánh của chim ruồi có thể đập lên đến 80 lần một giây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...