3 năm trước

Những sự thật đằng sau đồng tiền ảo Bitcoin

Giàu lên nhờ Bitcoin, trở thành những triệu phú, tỉ phú nhờ đào Bitcoin. Thế nhưng, Bitcoin là gì? Làm gì để sở hữu Bitcoin? Và còn nhiều câu hỏi khác.

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại hình tiền ảo, có thể giao dịch mua bán hàng hóa trên Internet, với loại tiền tệ này nó bắt đầu từ năm 2009 bởi một nhà phát triển phần mềm người Nhật. Trái lại với các loại tiền tệ thông thường – được phân bổ và quản lí bởi Chính Phủ thì đồng tiền Bitcoin không được điều hành bởi bất kì một Chính phủ hay một ngân hàng nào cả.

2. Làm gì để có Bitcoin?

Chúng có thể được tạo ra bằng cách bán hàng hóa trên Internet và thu về Bitcoin, hay có thể bỏ tiền thật ra để mua Bitcoin. Ngoài ra có thể sử dụng phần mềm toán học để đào tiền Bitcoin bởi đồng tiền ảo này được tạo ra từ những thuật toán. Nếu đầu tư vào loại tiền tệ này thành công họ sẽ nhận được một lượng Bitcoin nhất định như một phần thưởng.

3. Sử dụng Bitcoin ở đâu?

Có thể sử dụng ví điện tử để cất giữ những đồng tiền Bitcoin, một loại phần mềm được dùng để quản lí tiền ảo. Từ đó có thể mua các mặt hàng từ những trang web, cửa hàng tạp hóa,… chấp nhận giao dịch bằng đồng Bitcoin. Thậm chí có những cây ATM để rút tiền mặt từ tài khoản Bitcoin.

4. Giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin là bao nhiêu?

Giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin được xác định bởi sự phổ biến và độ tin cậy mà con người dành cho nó. Nếu nhiều doanh nghiệp chấp nhận loại tiền tệ này và ngày càng có nhiều người sử dụng để giao dịch thì giá trị của nó sẽ còn tăng nữa. Đến cuối năm 2013 giá trị của đồng Bitcoin là $1.5 tỉ.

5. Những rủi ro khi đầu tư Bitcoin?

Đây là những rủi ro tôi có thể liệt kê mà bạn phải đối mặt khi đầu tư Bitcoin:

  • Thống kê ở nước Mĩ cho thấy để đào được một đồng Bitcoin thì số tiền lỗ lên đến $2000.
  • Tính ổn định không có. Giá trị bất ổn.
  • Bị đánh cắp Bitcoin bởi Hacker.
  • Trở thành công cụ thanh toán cho những thị trường chợ đen trên mạng.
  • Bị nhiều ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia phủ nhận.

Vậy có nên tham gia đầu tư Bitcoin hay không? Hãy cẩn trọng phân tích xem việc đầu tư có chắc chắn hay không. Nên nhớ không có sự đầu tư nào mà giá trị lợi nhuận kiếm được một cách dễ dàng. Đặt một dấu chấm hỏi liệu khi có những biến động hay quyết định cấm, hạn chế từ các cơ quan nhà nước thì điều gì sẽ xảy ra. 

CTV - Nguyễn Lê Mỹ Hạnh

Chủ đề chính: #bitcoin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn