Hoàng Văn Long 4 năm trước

Những sự thật thú vị và đáng kinh ngạc về cơ thể người

Cơ thể người luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu mà chính bản thân chúng ta cũng không thể nhận ra được. Hàng ngày, cơ thể mỗi chúng ta đều làm được những thứ thật sự rất đáng kinh ngạc.

Cơ thể người luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu mà chính bản thân chúng ta cũng không thể nhận ra được. Hàng ngày, cơ thể mỗi chúng ta đều làm được những thứ thật sự rất đáng kinh ngạc. Hãy cùng ohay khám phá xem những điều kỳ diệu đó là gì qua bài viết này.

1. Hằng ngày, các cơ mắt của bạn phải hoạt động ( hoạt động, cử động,vận động, thiên về việc tập thể dục…) hàng trăm ngàn lần.Để các cơ chân làm được điều này thì người ta phải đi bộ đến 50 dặm.

Mô tả hình ảnh

2. Mũi của chúng ta có thể nhận biết được 50 000 mùi khác nhau.

Mô tả hình ảnh

3. Chỉ mất 20 giây để các tế bào hồng cầu chạy khắp các mạch máu trong cơ thể bạn.

Mô tả hình ảnh

4. Mắt chúng ta đặc biệt nhạy cảm. Nếu Trái Đất là 1 mặt phẳng. mắt chúng ta thậm chí có thể nhìn được ánh sáng cách xa khoảng 30 dặm.

Mô tả hình ảnh

5. Cơ bắp của chúng ta mạnh hơn chúng ta  nghĩ. Lí do thực sự khiến sức mạnh của chúng bị giới hạn bởi cơ thể là để bảo vệ gân và giảm tổn thương cho cơ bắp. Các chất adrenaline có thể loại trừ hạn chế này. Vì vậy người đang gặp nguy hiểm có sức mạnh đáng kinh ngạc. Và thật sự có những người có thể nâng cả một chiếc xe hay các tảng đá.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

6. Một người trưởng thành do khoảng 7,000,000,000,000,000,000,000,000,000(7*10^27) nguyên tử cấu thành.

Mô tả hình ảnh

7. Mắt của chúng ta có thể phân biệt đến 10 triệu màu sắc khác nhau , và có khả năng thu nhận màu sắc rõ hơn so với bất kỳ kính thiên văn nào .

Mô tả hình ảnh

8. Cơ thể chúng ta thật sự đang phát sáng trong bóng tối. Tuy nhiên, mắt người khó nhìn thấy được ánh sáng này vì chúng yếu hơn ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy đến 1000 lần.

Mô tả hình ảnh

9. Trẻ em có nhiều hơn người lớn 60 cái xương.

Mô tả hình ảnh

10. Não của chúng ta có thể tạo ra 1 lượng điện đủ để phát sáng 1 bóng đèn.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

11. Chúng ta mất khoảng 10% thời gian trong đời để ngủ.

Mô tả hình ảnh

12. Nếu như não chúng ta là 1 chiếc máy tính thì nó có thể chạy được 38 gigabit trong 1 giây. Trong khi chiếc máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay BlueGene chỉ có thể thực hiện được 0.02% con số trên.

Mô tả hình ảnh

13. Cơ thể bạn sẽ sản xuất ra 25 triệu tế bào mới mỗi giây. Như vậy cứ 13 giây thì lượng tế bào mới sinh ra này nhiều hơn tổng số dân của Hoa Kì.

Mô tả hình ảnh

14. Đại não của chúng ta có thể đọc được 1000 từ hoặc kí tự trong 1 giây.

Mô tả hình ảnh

15. Cơ bắp khỏe nhất của con người là cơ hàm và cơ cắn.

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...