Nguyet Nguyen
6 năm trước

Những sự thật thú vị về các ngành nghề (Phần 1)

Bạn đang buồn chán? Không có việc gì để làm? Vậy tại sao chút ta đi 1 vòng sơ lượt vài nét thú vị về các ngành nghề trên thế giới và tìm hiểu công việc bạn đang làm có gì đặc biệt?

Sau đây là những sự thật nho nhỏ về những ngành nghề hiện nay mà chúng ta chưa biết.

1. Kế toán viên

Đã có một dạo kính che mặt màu xanh lá cây rất phố biến trong giới những người làm kế toán, ngân hàng và một số ngành nghề khác. Vậy vì sao lại có sự ra đời của những chiếc kính này? Đó chính là để họ có thể đọc được trong ánh sáng của đèn dây tóc ngày xưa.

Mô tả hình ảnh


2. Diễn viên

Thespis (một nhà thơ Hy Lạp) được xem là người diễn viên đầu tiên trên thế giới. Ông là người đã sáng tạo ra những vở bi kịch. Ông là người đã sử dụng những đoạn điệp khúc trong nền văn học Hy Lạp cổ và lồng ghép nó vào những giai điệu hay vũ điệu truyền thống khác nhau.

Mô tả hình ảnh


3. Chuyên viên quảng cáo

Người Ai Cập cổ đại được xem là cha đẻ của ngành quảng cáo và công cụ quảng cáo đầu tiên của họ là giấy papyrus (hay còn gọi là giấy cói).

Ban đầu mục đích của họ vốn chỉ là quảng cáo treo thưởng cho những nô lệ đã bỏ trốn biết quay đầu trở lại (làm nô lệ tiếp). Những cuộn giấy này tìm được tại Thebes và nay còn được lưu giữ ở Bảo tàng Anh.

Mô tả hình ảnh


4. Họa sĩ

Thế vận hội Olympic ban đầu từng tổ chức các cuộc thi nghệ thuật.

Từ năm 1912 đến năm 1948, 151 Huy chương Olympic đã được trao cho các nhà nghệ thuật trên mọi lĩnh vực như kiến trúc, văn học, âm nhạc, hội họa, điêu khắc. Tuy nhiên sau này, họ đã bỏ những chương trình này lại và chỉ tập trung trong lĩnh vực thể thao.


5. Vận động viên

Cynisca là người phụ nữ đầu tiên được công nhận chiến thắng giải Olympic

Xuất thân là công chúa cùa Spartan ( 1 vùng đất nổi tiếng thiện chiến nằm trong lãnh thổ Hy Lạp ngày xưa), Cynisca đã 2 lần được vinh danh trong cuộc thi đua ngựa. Thực tế, bà đã không trực tiếp cưỡi ngựa vì ngày xưa, không cho phụ nữ tham gia các hoạt động thể thao thậm chí không được bén mảng đến sân vận động Olympic trừ môn cưỡi ngựa. Cynisca đã thuê những người đàn ông lực lưỡng tham gia cưỡi ngựa và chiến thắng dưới tên bà (cuộc thi này dành cho dân quý x tộc).

Mô tả hình ảnh


6. Thợ làm bánh mì

Vua Henry III đã đặt ra đạo luật “Assize of Bread and Ale” (tạm dịch Tiêu chuẩn cho bánh mỳ và bia) vào năm 1266 nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Theo đó, nếu người thợ làm bánh có hành vi gian dối với khách hàng phải chịu nhiều hình phạt rất khủng khiếp, từ nộp tiền, bị đem ra công bố đại chúng cho đến bị chặt tay (khỏi làm bánh). Chính vì vậy, những người thợ rất cẩn trọng khi làm bánh (đảm bảo chất lượng lẫn số lượng khi giao khách hàng). Tuy nhiên đạo luật này vào thế kỷ 19 đã bị bãi bỏ.


7. Bartender

Vị tổng thống vĩ đại của Mỹ - Abraham Lincoln từng là một bartender và được cấp phép mở quán rượu (Nói chung cuộc đời bác lận đận làm đủ thứ nghề).

Quán rượu này có tên là Berry và Lincoln nằm ở Chicagoist, New Salem, bang Illinois.

Mô tả hình ảnh


8. Người giả

Mr.T (một diễn viên nổi tiếng người Mỹ) từng được được một hộp đêm thuê với nhiệm vụ duy nhất là đeo những hàng mà khách hàng thất lạc lên người. Khi bạn vào hộp đêm và thất lạc đồ? Đừng lo lắng cứ nhìn vào Mr.T bạn sẽ thấy món đồ mình muốn tìm.


9. Môi giới chứng khoán

Bạn có biết một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới hiện nay – The New York Stock Exchange từng được đặt ở một quán cà phê nhỏ.

Quán cà phê này – nơi tập hợp những môi giới chứng khoán đầu tiên của Mỹ - được đặt tại 1 góc trên con phố Wall Street nổi tiếng đến năm 1825.

Mô tả hình ảnh


10. Người bán thịt

Các bạn nữ hẳn không ngờ những đôi giày cao gót gắn liền với những người bán thịt Ai Cập cổ đại. Họ thường mang giày cao gót để tránh máu và thịt dưới đất váy bẩn những đôi giày của họ.


(Còn tiếp)

Chủ đề chính: #kế_toán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn