Phạm Điệp 2 năm trước

Những sự thật thú vị về nhân vật Ken Kaneki

Kaneki Ken là nhân vật chính trong bộ manga/anime Tokyo Ghoul. Có thể nói cậu là một trong những tuyến nhân vật chính được phát triển một cách chặt chẽ và đầy thú vị nhất trong các tác phẩm manga/anime. Nhưng bạn đã hiểu hết về anh ấy chưa? Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Là một fan của manga/anime Tokyo Ghoul, chắc hẳn ai cũng biết đến Ken Kaneki- bán ngạ quỷ nhân tạo. Nhưng liệt chúng ta đã hiểu hết về Ken? Trong bài viết này hãy cùng nhau khám phá về anh chàng bán ngạ quỷ nhé.

1. Ý nghĩa tên

Kaneki (金木) – Kim Mộc: có nghĩa là “cây bằng vàng” và Ken (研) – Nghiên trong “nghiên cứu, học hỏi”

2. Thói quen

Kaneki có thói quen sờ sờ cằm bằng tay trái mỗi khi cậu muốn che giấu điều gì đó. Đây là một thói quen trong vô thức, nên dù cậu bị mất trí nhớ, cậu vẫn giữ thói quen này. Nếu để ý điều này, chúng ta có thể thấy Kaneki nói dối khá nhiều lần.

3. Sinh nhật

Kaneki Ken sinh vào ngày 20 tháng 12, trùng ngày sinh với Arima Kishou. Một điều thú vị nữa là Kaneki đã “giết” Arima vào ngày sinh nhật của họ (dựa theo ngày mà chương 83 ra mắt độc giả).

4. Sở thích

Kaneki thích đọc sách, thích con gái thông minh và thích ăn hamburger. Cậu là fan của các tác phẩm do Sen Takatsuki sáng tác.

5. Tự khắc hoạ bản thân

 Kaneki so sánh mình với Gregor Samsa – nhân vật chính kém may mắn trong tác phẩm “The Metamorphosis” (Hóa thân) của Franz Kafka, kể về một anh chàng sau một đêm bị biến thành một con côn trùng khổng lồ, không thể ăn uống, sinh hoạt bình thường, và sau cùng bị gia đình mình ruồng bỏ

6. Màu tóc

Màu tóc biến đổi thình lình sang màu trắng của Kaneki do một hội chứng gọi là Hội chứng Marie Antoinette. Hội chứng này xuất hiện do căng thẳng cực độ, hay tổn thương tâm lý nặng nề. Hội chứng được đặt tên theo nữ hoàng Marie Antoinette của Pháp, tóc bà biến thành bạc trắng trong khi ngồi tù, ngày trước khi bị đưa lên máy chém.

7. Số liệu cá nhân

Tính đến tập gần nhất, Kaneki 23 tuổi, cao 170cm, nặng 58kg, nhóm máu AB. Cậu là ghoul cấp SS.

8. Danh hiệu

Trong khoảng thời gian cậu còn là một thanh tra tại CCG, cậu đạt được hai danh hiệu cao quý: Huân chương Cánh Trắng Đơn và Huân chương Mộc Vàng.

9. Trang phục chiến đấu

Trang phục chiến đấu của Kaneki là do Tsukiyama thiết kế, một bộ trang phục lấy cảm hứng tù hình dạng con rết, trông rất mạnh mẽ, và cứng rắn.

10. Tài lẻ

Kaneki có khiếu hội họa; điều này có thể nhận thấy dễ dàng ngay từ chương đầu tiên khi Kaneki phát họa hình dáng của ghoul.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...