Nhật Hạ 2 năm trước

Những sự thật thú vị về son môi

Với son môi, nó cũng giống như với đôi giày. Chúng ta có thể chưa bao giờ có đủ chúng. Nhưng bạn có biết son môi xuất hiện lần đầu vào khi nào? Hoặc liệu đàn ông có thích phụ nữ với son môi màu đỏ hay không? Hoặc thỏi son môi đắt nhất trông như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Trung bình, một người phụ nữ chi ra khoảng 40 triệu để mua son trong suốt cuộc đời.

2. Theo nghiên cứu của trường đại học Manchester, thời gian trung bình một người đàn ông nhìn chằm chằm vào một phụ nữ dùng son môi màu đỏ là 7,3 giây, đối với người phụ nữ dùng son môi màu hồng là 6,7 giây và chỉ 2,2 giây đối với phụ nữ không dùng son.

3.Theo nghiên cứucủa các nhà khoa học pháp, trong suốt cuộc đời, một người phụ nữ sẽ "ăn" khoảng 7700g son và nhờ đó, người đàn ông cũng nuốt tới 2700g son môi.

4. Những loại son môi đầu tiên xuất hiện khoảng bốn hoặc năm nghìn năm trước ở Lưỡng Hà cổ đại, nhiều phụ nữ muốn sử dụng và trải nghiệm loại sản phẩm này mặc dù khi ấy son môi khá độc hại.

6.Trong thế chiến II, son môi là một loại mĩ phẩm không bị hạn chếvà tạm ngưng ở Anh. Phụ nữ được khuyến khích tô những màu son đỏ tươi và lấplánh để thúc đẩy tinh thần và kìm nén nỗi đau. Những ống son môi có thể quay được đã xuất hiện trong thời kỳ này.

7.Hầu như chúng ta đều biết rằng việc sử dụng son môi có thể tăng cường tự tin và biến đổi tâm trạng rất lớn. Ở Anh vào những năm 1500, người ta tin rằng son môi thực sự có sức mạnh kỳ diệu. Nữ hoàng Elizabeth được cho là một người tin tưởng vào khả năng chữa bệnh của son môi, và người ta đã tìm thấy nửa inch son trên môi của bà khi bà chết.

8. Công ty L'Oreanhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày ra đời dòng son Color Riche đặc trưng của mình đã l bắt tay với Chopard, một công ty sản xuất đồng hồ và trang sức đắt tiền, để sáng tạo ra thỏi son đắt nhất nhì thế giới. Thỏi on này có giá lên ới 312 ty 130 triệu đồng.

Đôi bàn tay khéo léo của các thợ kim hoàn đã tạo ra vỏ son bằng vàng và những viên hồng ngọc lấp lánh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...