PeachRun 1 năm trước

Những sự thật về Nhật Bản có thể khiến nhiều người 'ngã ngửa'

Chúng ta thường được nghe rất nhiều thông tin về Nhật Bản.Tuy nhiên, có rất nhiều sự thật khiến nhiều người cảm thấy lạ hay thậm chí từng nghe đến về đất nước này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

"Người bốc hơi" ở Nhật Bản

Theo báo cáo, từ khoảng giữa những năm 1990, có khoảng 80,000 - 100,000 người biến mất mỗi năm tại Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có xã hội kín kẽ bậc nhất thế giới, phủ bóng bởi giới yakuza. Nhờ vậy, nhiều người có thể biến mất và sống ẩn mình trong các khu ổ chuột như Sanya tại Tokyo hay Kama tại Osaka. 

Có rất nhiều lý do để họ chạy trốn khỏi xã hội: ly hôn, mất việc, thi trượt, nợ nần, xã hội xua đuổi...Một trong số đó chọn cách tự tử, còn hững người còn lại trở thành cái bóng lầm lũi trong xã hội.

Otaku là một cách khác để trốn thoát.

Otaku là một từ lóng trong tiếng Nhật dùng chỉ một kiểu người làm bạn sống theo cuộc sống giống như các nhân vật yêu thích của họ, chẳng hạn như anime (hoạt hình), manga (truyện tranh), hay game (trò chơi điện tử),...Một số Otaku khác lại thích dành thời gian tại các câu lạc bộ ở Akihabara, nơi các mặt hàng trang phục được dành riêng cho họ.

"Thuê" người yêu hoặc người thân

Ở Nhật Bản, bạn có thể thuê một diễn viên chuyên nghiệp đóng giả làm người yêu, con gái hay thậm chí là người thân trong gia đình bạn, miễn là bạn có tiền. Mục đích của việc lập ra dịch vụ này là giúp con người có thể vượt qua sự mất mát hoặc cô đơn. Và tất nhiên, số tiền bạn phải bỏ ra để chi trả cho dịch vụ này là không ít!

Phía sau một bức tường lớn là cả một thị trấn

Bức tường được xây dựng không phải để bảo vệ con người khỏi quái vật Đại dương xuất hiện như mọi người tưởng tượng. Sau trận động đất lớn gây thiệt hại không kém ở Nhật Bản vào năm 2011, chính phủ quyết định xây dựng các bức tường lớn để bảo vệ các thị trấn ven biển. Ước tính, mỗi bức tường cao khoảng 41 feet này sẽ giúp ngăn lũ lụt và có thể kéo dài thời gian để di tản dân cư khi gặp tình huống khẩn cấp.

Dịch vụ xin lỗi thuê

Trong cuộc sống chắc hẳn sẽ có lúc bạn mắc phải sai lầm và không muốn hoặc khó khăn trong việc đưa ra lời xin lỗi. "Dịch vụ xin lỗi" sẽ giúp bạn giải quyết đều này một cách êm đẹp. Mức phí cho một lần sử dụng dịch vụ tùy thuộc vào độ khó của mỗi trường hợp. Có nhiều cách gửi lời xin lỗi như qua tin nhắn hoặc thư điện tử,...

"Ngủ ôm"

Rất nhiều người Nhật độc thân. Đó chính là lý do tại sao người Nhật thích ghé thăm những địa điểm có thể giúp họ loại bỏ cảm giác này. Đây cũng là lúc ra đời dịch vụ kì lạ này. Bất cứ ai cũng có thể bỏ ra một khoảng tiền để ngủ cùng với một cô gái xinh đẹp hoặc một chàng trai nào đó. Ngoài ra còn có các dịch vụ tùy chọn được tính phí riêng. Ví dụ, dịch vụ có thể bao gồm vuốt tóc, nhìn nhau đắm đuối, ngủ trên đùi, và cứ thế - mỗi hành động đều có mức giá riêng.

"Chỗ ngồi riêng" cho những người độc thân

Moomin Bakery & Café là địa điểm rất nổi tiếng ở Tokyo. Đối với những khách hàng đến một mình, nhân viên sẽ đặt một chú nhồi bông lớn trên ghế kế bên cạnh để họ cảm thấy bớt cô đơn.Ý tưởng này dường như trở nên phổ biến và được giới trẻ Nhật Bản cũng như rất nhiều khách du lịch yêu thích.

Thiết kế nhà nhỏ gọn

Moomin Bakery & Café là một nơi ấm cúng ở Tokyo đã giành được biệt danh "chống cô đơn". Đối với những khách hàng đến một mình, nhân viên đặt một Moomin nhồi bông khổng lồ trên ghế kế tiếp để họ có một bữa ăn hoặc cà phê với.Ý tưởng này trở nên vô cùng phổ biến trong giới Nhật Bản cũng như rất nhiều khách du lịch, tất cả đều chờ đợi ở những hàng dài ở lối vào Moomin Bakery & Café để lấy chỗ ngồi của họ. Những người không muốn chờ đợi luôn có thể mua thứ gì đó trong tiệm bánh của quán cà phê.

Sử dụng các mẫu thử

Bạn có thể là thử nghiệm các mẫu sản phẩm khác nhau từ nổi tiếng đến bình dân, từ nước sốt và rượu đến các sản phẩm làm đẹp và nhiều thứ khác.Để trở thành thành viên, bạn cần phải trên 16 tuổi, biết tiếng Nhật và phải trả phí thành viên hàng năm khoảng $ 9. Để có thể được thử nhiều sản phẩm miễn phí hơn, bạn cần phải điền vào bảng câu hỏi khảo sát kỹ lưỡng, tích điểm và nhận mẫu thử.

Máy bán hàng tự động

Đều đặc biệt ở đây là máy bán hàng tự động có thể bán nhiều loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như quà lưu niệm, áo quần, thực phẩm,...Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các máy bán hàng này ở khắp mọi nơi và tất cả đều hoạt động 24/7.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...