Phan Thị Mỹ Kha 1 năm trước

Những tác hại thường gặp về sức khoẻ khi ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày

Chắc mọi người ai cũng biết rằng việc ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày là tốt và đảm bảo sức khoẻ nhất. Tuy nhiên, một số người không biết rằng nếu ngủ nhiều hơn 8 tiếng thì sẽ đem lại những tác hại gì về sức khoẻ.

1. Mất ngủ

Nghe có vẻ thì ngạc nhiên nhưng đôi khi việc mất ngủ là do các hoạt động không lành mạnh cùng với giấc ngủ bất thường. Ví dụ như nếu bạn cố gắng thức khuya để làm việc và quyết định sáng mai sẽ ngủ nhiều hơn, cứ lặp lại dần sẽ khiến bạn bị chứng mất ngủ, làm xáo trộn đồng hồ sinh học của cơ thể.

2. Suy giảm trí nhớ

Theo một nghiên cứu cho rằng, ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu và ghi nhớ của bộ não. Đó đó hãy tránh ngủ quá nhiều (quá 8 tiếng) để đảm bảo sức khoẻ cũng như độ nhận thức của não.

3. Thường xuyên đau đầu

Thiếu ngủ gây đau đầu, nhưng ngủ quá nhiều cũng không kém. Thông thường, một số người sẽ dành ngày cuối tuần để nằm và ngủ, những họ không biết rằng nếu cứ tiếp tục như vậy thì sẽ gây chứng đau đầu và mệt mỏi cho ngày hôm sau. Vậy nên, hãy dành nhiều một thời gian vào cuối tuần để vui chơi, giải trí qua những ngày mệt mỏi.

4. Vấn đề về tim mạch

Theo một nghiên cứu cho rằng, ngủ quá 8 tiếng vào buổi đêm làm tăng 34% nguy cơ tử vong vì bệnh tim. Phụ nữ thường có xu hướng ngủ nhiểu hơn nam giới nên họ dễ mắc các vấn đề về tim mạch.

5. Rối loạn trầm cảm

Giấc ngủ và trầm cảm thương có mối liên quan với nhau. Những người trầm cảm họ thường ngủ rất nhiều, vì thế mà làm bệnh càng nghiêm trọng hơn. Vậy nên nếu bạn không muốn rời khỏi giường, không muốn giao tiếp với bên ngoài, chỉ muốn nằm ngủ, thì lâu dài sẽ gây ra những triệu chứng trầm cảm.

6. Tăng cân

Tác hại này chắc đa số mọi người đều biết, ngủ quá nhiều khiến bạn ít vận động, di chuyển, do đó cúng đốt cháy calo ít hơn, vì vậy cơ thể rất dễ tăng cân. Ngoài ra ngủ quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu, gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Để có thể đảm bảo về sức khoẻ, hãy cố gắng tuân thủ các quy tắc về thói quen như sau:

- Giảm đồ uống có cồn

- Tập thể dục

- Không uống đồ có caffein và ăn quá nhiều trong bữa ăn

- Đảm bảo phòng ngủ được yên tĩnh và thư giãn

...

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn