4 năm trước

Những thám tử xuất chúng có thật trong lịch sử - Họ là ai?

Khi nói đến thám tử thì chúng ta nghĩ ngay đến sherlock holmes, Conan... Nhưng chúng ta đâu biết rằng vẫn có những thám tử tài ba xuất chúng thực sự ngoài đời. Vậy họ là ai?

Izzy Einstein and Moe Smith

Vào thời kì cấm cản của Mỹ, Izzy Einstein và Moe Smith là những cảnh sát liên bang được công nhận là những người thực thi công lý vào giữa những năm 1920-1925. Họ thường cải trang và hoạt động trong những quán ba bí mật,nơi hội tu những người thám tử.Họ đã bắt được 4392 tội phạm, và trong đó có 95% phạm nhân hối lỗi và được tha. Chính vì thế,vào năm 1930 hai người chuyển sang nghề bán bảo hiểm do bị hất cẳng bởi sự  ganh tị của đồng nghiệp.

Werner Mauss

Ban đầu ông làm việc như một người điều tra viên ở Đức. Werner Mauss đã hổ trợ cảnh sát phá án thành công và bắt được nhiều tên tội phạm nguy hiểm ở đức, bao gồm tên tội phạm giết người Alfred Lecki và tên cướp Werner Derks. Hiện tại ông vẫn đang sử dụng tài năng của mình để giúp cảnh sát Đức.

Jay J. Armes

Là người bị cụt 2 tay, một điều tra viên.Mặc dù có khiếm khuyết cơ thể, nhưng ông vẫn có nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Sau khi bị mất hai tay vào năm 11 tuổi, ông dành một khoảng thời gian ngắn để học làm thám tử ở  El Paso. Ông đã cống hiến 8 năm để phục vụ cho việc điều tra cho quốc gia ElPaso. Và bây giờ phí cho một vụ điều tra của ông lên đến 1 triệu USD.

Rebecca Sutton

Sutton, 25 tuổi đã bỏ công việc công sở của mình để thành lập văn phòng thám tử nữ ở Manchester. Chủ yếu của các vụ án là sự lừa đảo,gian lận của các ông chồng và những người trong công ty.Cô ấy vừa là một thám tử , vừa là một người mẫu,giống như Mrilyn Monroe  ,điều tối thiểu mà Sherlock homles không làm được.

William E.Fairbairn

Là một cảnh sát và thám tử ở Shanghai,ông lớn lên trong môi trường chiến đấu bằng tay không.Ông đã tham gia vào hàng trăm ngàn trận chiến trong suốt sự nghiệp của mình trong thời kì chiến tranh bằng nghệ thuật chiến đấu Defendu.Sau này ông huấn luyện quân lính trong chiến tranh thế giới thứ 2 và là nguồn cảm hứng cho series phim Điệp viên 007.

Francois Vidocq

Vidocq là một trong những nhà tội phạm học tiên khởi. Cuộc đời của ông là nguồn cảm hứng cho Hugo and Balzac. Vidocq được koi là thám tử đầu tiên và là cha đẻ của nghành tội phạm học ở trường cảnh sát ở Pháp.

Allan Pinkerton

Sinh ra ở Glasgow năm 1819, Pikerton trở thành một thám tử và là một điệp viên sau khi di cư đến Chicago khi còn trẻ.Văn phòng của Pikerton đã phá được những vụ án cướp xe lửa vào những năm 1850, đưa ông tới trung tâm đường ray Illinois và một công ty luật,và một người trong số ông gặp đó là Abraham licoln.

Chủ đề chính: #Thám_tử

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn