Những thám tử xuất chúng có thật trong lịch sử - Họ là ai?

Khi nói đến thám tử thì chúng ta nghĩ ngay đến sherlock holmes, Conan... Nhưng chúng ta đâu biết rằng vẫn có những thám tử tài ba xuất chúng thực sự ngoài đời. Vậy họ là ai?

Izzy Einstein and Moe Smith

Vào thời kì cấm cản của Mỹ, Izzy Einstein và Moe Smith là những cảnh sát liên bang được công nhận là những người thực thi công lý vào giữa những năm 1920-1925. Họ thường cải trang và hoạt động trong những quán ba bí mật,nơi hội tu những người thám tử.Họ đã bắt được 4392 tội phạm, và trong đó có 95% phạm nhân hối lỗi và được tha. Chính vì thế,vào năm 1930 hai người chuyển sang nghề bán bảo hiểm do bị hất cẳng bởi sự  ganh tị của đồng nghiệp.

,Thám tử,Sherlock holmes,Conan

Werner Mauss

Ban đầu ông làm việc như một người điều tra viên ở Đức. Werner Mauss đã hổ trợ cảnh sát phá án thành công và bắt được nhiều tên tội phạm nguy hiểm ở đức, bao gồm tên tội phạm giết người Alfred Lecki và tên cướp Werner Derks. Hiện tại ông vẫn đang sử dụng tài năng của mình để giúp cảnh sát Đức.

,Thám tử,Sherlock holmes,Conan

Jay J. Armes

Là người bị cụt 2 tay, một điều tra viên.Mặc dù có khiếm khuyết cơ thể, nhưng ông vẫn có nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Sau khi bị mất hai tay vào năm 11 tuổi, ông dành một khoảng thời gian ngắn để học làm thám tử ở  El Paso. Ông đã cống hiến 8 năm để phục vụ cho việc điều tra cho quốc gia ElPaso. Và bây giờ phí cho một vụ điều tra của ông lên đến 1 triệu USD.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: Thám tử, Sherlock holmes, Conan,