NguyệtVy 4 năm trước

Những thần thoại mà con người tin là có thật.

Bạn có tin vào những thần thoại không? có những thần thoại hư cấu quá mức nhưng cũng có những thần thoại con người tin là có thật và được chứng kiến

Trong thế giới văn hóa của con người, con người luôn tôn sùng và kính sợ các vị thần mặc dù chưa ai từng nhìn thấy họ và cũng không chắc họ có tồn tại hay không. Có những thần thoại tưởng chừng như chỉ là sự tưởng tượng của con người cho đến khi con người tìm ra một số bằng chứng về sự tồn tại của những thần thoại ấy.

1. Tiên cá và Selkies.

Mô tả hình ảnh

Theo thần thoại Ailen, nàng tiên cá mê hoặc và giết chết các thủy thủ bằng giọng hát ngọt ngào đầy say đắm. Thỉnh thoảng cũng có những nàng tiên cá cứu các thủy thủ khỏi chết đuối nhưng đó là thiểu số.

Mô tả hình ảnh

Selkies là những sinh vật trong thần thoại Iceland và Scotland. Chúng trông giống nàng tiên cá nhưng có khả năng tự biến đổi từ hải cẩu sang hình dạng con người. Ban ngày chúng mang hình dáng của hải cẩu nhưng ban đêm lại biến thành con người và quyến rũ mọi người bằng vẻ đẹp của chúng.

[qcngang]

2. Finn McCool.

Mô tả hình ảnh


Finn McCool, còn được gọi bằng cái tên truyền thống là Fion mac Cumhail, là một người khổng lồ theo nghĩa đen trong thần thoại. Theo như trong truyền thuyết, Finn sử dụng sức mạnh của mình để bảo vệ mọi người. Finn cũng kết hôn và có cuộc sống bất tử.

3. Puca.

Mô tả hình ảnh

Các Puca chỉ xuất hiện vào ban đêm trong hình thức của một con ngựa màu đen với đôi mắt màu vàng. Khi đến các thị trấn thì lại hóa thành một con yêu tinh và đi đến từng nhà đòi hỏi một phần nông sản của vụ thu hoạch. Nếu từ chối, các Puca sẽ khủng bố tài sản của người đó và sử dụng ma thuật của mình để phá hoại vụ mùa tiếp theo. Trong khi có những người hoài nghi rằng điều này chỉ đơn giản là một phần trong văn hóa cổ xưa thì có người thừa nhận rằng đã nhìn thấy Puca xuất hiện tại Ailen.

4. Lời tiên tri hắc ám.

Mô tả hình ảnh

Julia McQuillan, hay còn được gọi là nhà tiên tri hắc ám Julia, đã bị cho là điên khi đưa ra "bảy lời tiên tri" trong đó có những dự đoán rằng tàu sẽ được làm bằng kim loại và chỉ bằng một nút điều khiển sẽ làm cho lưu lượng nước chảy từ một thành phố này sang một thành phố khác. Bà cũng dự đoán cái chết đuối của một giáo sĩ tóc đỏ. Hai lời tiên tri đầu tiên đã ứng nghiêm, và một giáo sĩ tóc đỏ đã bị chết đuối trong khi đang bơi lội.

5. Thánh Patrick.

Mô tả hình ảnh


Thánh Patrick là một vị thần trong kính ngưỡng của Thiên Chúa giáo. Người ta cho rằng thánh Patrick thực sự tồn tại chứ không phải là một thần thoại. Ví dụ, người ta nói rằng Thánh Patrick trục xuất tất cả các loài rắn trong khi hoàn thành 40 ngày nhịn ăn. Truyền thuyết còn kể rằng ông là một người nô lệ, khi được giải phóng, ông cống hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa và Thiên Chúa giáo lan rộng. Không có hồ sơ nói về nguồn gốc của Patrick.

6. leprechauns.

Mô tả hình ảnh


leprechauns là một người đàn ông nhỏ con, họ sẽ cho bạn vàng nếu bạn bắt được họ. Trong truyền thuyết, leprechauns thực sự là những người chỉ cao khoảng ba bàn chân và mặc bộ quần áo màu xanh lá cây hoặc màu đỏ.

7. Changelings.

Mô tả hình ảnh

Changelings là những người bị ruồng bỏ của xã hội cổ tích do bị biến dạng theo một cách nào đó. Changelings là sự đối lập của những đứa trẻ tốt, họ chỉ hạnh phúc khi những người khác đang đau khổ hoặc khi có sự hỗn loạn và hủy diệt. Họ trông khá giống con người.

8. Cỏ bốn lá may mắn .

Mô tả hình ảnh

Theo thần thoại, loại cỏ này này nắm giữ một sức mạnh thần thánh để ngăn chặn cái ác, một sức mạnh có được từ sự kết hợp của nó với thần tính Kitô giáo. Dù chúng có tồn tại sức mạnh thần thánh hay không, cỏ bốn lá luôn được xem như là một điềm báo của sự may mắn hay vận may vì nó hiếm hơn nhiều so với cỏ ba lá cùng loại.

[qcngang]

9. Tiên.

Mô tả hình ảnh

Giống như Changelings và Puca, Tiên trong thần thoại không phải sự tồn tại tốt đẹp. Thực tế là họ sẽ đánh cắp những đứa trẻ sơ sinh và thay thế chúng bằng Changelings, nàng tiên là những sinh vật tinh nghịch muốn tàn phá thế giới của con người. Nhưng nếu con người làm nhiều điều tốt thì các nàng tiên sẽ mang lại nhiều may mắn thay vì bất hạnh.

10. Nữ thần báo tử (Banshee).

Mô tả hình ảnh

Những nữ thần báo tử  là sứ giả của cái chết và nhiều người cho đến ngày nay thề rằng họ đã nghe thấy tiếng tru của Banshee trước khi người thân của họ qua đời. Theo thần thoại, Banshee thường xuất hiện trong bộ dạng của một người phụ nữ già rách rưới, thỉnh thoảng có thể mang bộ dạng của một người phụ nữ trẻ tuổi. Rất nhiều người thừa nhận đã nhìn thấy Banshee và nhiều người cũng đã nghe tiếng rít của một nữ thần báo tử trước cái chết của một người thân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...