Zuzu
5 năm trước

Những thần tượng V-Pop một thời của 8x, 9x.

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển và lan truyền chóng mặt của dòng nhạc US-UK, Kpop vào Việt Nam tạo nên một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt và văn hóa fandom.

Trong vài năm trở lại đây, với sự phát triển và lan truyền chóng mặt của dòng nhạc US-UK, Kpop vào Việt Nam tạo nên một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt và văn hóa fandom. Các bạn trẻ có nhiều lựa chọn hơn về sở thích âm nhạc và thần tượng của mình hơn.  

Thế nhưng đặt ra một câu hỏi: Trước khi Kpop hay US-UK phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam như ngày nay, các bạn trẻ Việt đã nghe gì? xem gì?

Không kể đến những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt như: Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Đan Trường, Lam Trường, Mỹ Linh, Hồng Nhung, v.v...Nền âm nhạc dành cho tuổi Teen lúc bấy giờ là những ai ?

Chắc hẳn các bạn trẻ thuộc thế hệ cuối 8x và đầu 9x vẫn còn nhớ một thời 'hoàng kim' của âm nhạc Việt Nam, khi mà thị trường âm nhạc Việt luôn luôn sôi động và nhộn nhịp với rất rất nhiều ca sĩ, nhóm nhạc trở thành 'thần tượng' được giới trẻ hâm mộ cuồng nhiệt.

Hãy cùng gợi nhớ ký ức bằng những cái tên 'quen quen' dưới đây nào: 

Mô tả hình ảnh

MBK-nhóm nhạc 3 thành viên gồm Hùng Thuận, Nguyễn Châu, Huỳnh Phong với album nổi tiếng 'Game Over'. Trong những chuyến lưu diễn các tỉnh thời đó, họ là nhóm nhạc được yêu mến bởi 'cái bóng' của 'An' và 'Cò' trong 'Đất Phương Nam'.

Mô tả hình ảnh

Ca sỹ Lâm Hùng - chàng ca sĩ 'Vô Tình' từng lưu diễn các tỉnh miền Tây bằng 'Ca-Nô' (phương tiện 'sang chảnh' thời đó) và mỗi khi xong chương trình, chàng ca sĩ luôn được người hâm mộ cuồng nhiệt vẫy tay chào tạm biệt.

Mô tả hình ảnh

Lâm Chí Khanh từng nổi như cồn với các ca khúc như 'Trái Tim không bình thường', 'Hãy giữ lấy tình yêu', 'Tình yêu sỏi đá', 'Sầu thiên thu'...và từng là 1 trong những ca sĩ có thu nhập khủng thời đó.

Mô tả hình ảnh

Lý Hải - ca sĩ thành công với việc làm phim ca nhạc, minh chứng là hàng loạt các album 'Trọn đời bên em' của Lý Hải sau khi phát hành đều trở thành 'hiện tượng' trong công chúng và đến bây giờ cái tên Lý Hải vẫn chưa 'nguội lạnh' với người yêu nhạc.

Mô tả hình ảnh

Ưng Hoàng Phúc - một thời gian dài người người nhà nhà 'điên đảo' vì các ca khúc 'nghe là thấm' của anh. Đến bây giờ, chắc hẳn trong list nhạc của các bạn trẻ 8x, 9x vẫn còn những ca khúc như "Mỗi người một nơi', 'Vì một người ra đi', 'Người ta nói', 'Người đi ngang đời tôi', ' Kỷ niệm bỏ quên',...

Mô tả hình ảnh

Đến bây giờ, mỗi khi nhắc đến Quách Thành Danh thay vì gọi tên người ta sẽ gọi chàng ca sĩ 'Tôi Là Tôi' , bởi lẽ ca khúc này gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của anh thế nên đối với các 8x, 9x chắc chắn ai cũng biết ca khúc này.

Mô tả hình ảnh

Với gương mặt có duyên và hàng loạt các ca khúc nổi tiếng như 'Bỏi tin lời thề', 'Chiếc lá mùa đông', 'Xe Hoa',...Văn Quang Long cũng là cái tên được khán giả yêu mến.


Mô tả hình ảnh

Sau phim 'Gọi giấc mơ về' Minh Hằng lấn sân ca hát và trở thành ngôi sao trong lòng các bạn trẻ yêu nhạc bởi hình tượng sexy và năng động. Mặc dù không phải là ca sĩ có chất giọng tốt nhưng Minh Hằng đã gây ấn tượng với loạt ca khúc 'Người vô hình', 'Đến giờ phút này', 'Yêu Lầm Anh'...

Mô tả hình ảnh

 Bên cạnh đó cặp đôi Tim - Minh Hằng đã từng làm các bạn trẻ 'chết mê' khi song kiếm hợp bích tạo HIT 'Một vòng trái đất' thành công rực rỡ và tiếp đó là 'Người Điên yêu' cũng  cưc kỳ được yêu thích.

Mô tả hình ảnh

Vĩnh Thuyên Kim với các ca khúc 'Không thể sống thiếu anh', 'Kỷ vật', 'Ta đã sai', 'Tại sao anh gạt em', 'Yêu chung tình là...',' Con Rối',...từng làm giới trẻ mê mệt. 

Mô tả hình ảnh

Lâm chấn Huy và Châu Gia Kiệt.

Mô tả hình ảnh

Hoàng Châu và Trương Đan Huy.

Hoàng Châu từng nổi như cồn với các ca khúc 'đau khổ' man mát buồn "Trái tim tôi sẽ gạt tên anh', 'Làm người ai làm thế',...Còn Trương Đan Huy từng được biết đến với loạt ca khúc ' Về Đâu', 'Em đã biết khóc rồi sao', 'Hãy yêu nhau đi', 'Dĩ vãng cuộc đời',...

Mô tả hình ảnh

Akira Phan và Huyền Thoại.

Akira Phan cũng từng tạo dấu ấn trong lòng các bạn trẻ với các ca khúc như "Lời nguyền", "Mùa đông không lạnh", "Giây phút êm đềm"...trong khi nhóm nhạc 2 thành viên Huyền Thoại được yêu mến với các ca khúc "Huyền thoại tình yêu" hát cùng Vĩnh Thuyên Kim, "Cánh hoa tàn", "Thiên thần khóc", "Sao băng khóc", "2-1=0"...

Nhìn chung, âm nhạc Việt lúc bấy giờ thịnh hành thể loại nhạc trẻ và 'Sến'  từ tên bài hát đến nội dung ca từ. Mặc dù nếu đem so sánh với các ngôi sao trẻ hiện nay như: Sơn Tùng M-TP, Hoài Lâm, Khởi My, Đông Nhi, La Thăng, The Men, Tiên Tiên, Tóc Tiên...các thần tượng thời 8x, 9x có lẽ không có ngoại hình đẹp, bài hát, MV không được chất lượng và chau chuốt như hiện nay. Thế nhưng, không thể phủ nhận, thời gian đó âm nhạc Việt không bị chi phối mạnh với Kpop và US-UK như hiện nay.

Các 8x, 9x có nhận ra 'Thần tượng' của mình không ? Hoặc bạn còn nhớ tên những ai  chưa được nhắc đến ở trên nữa không?

Chủ đề chính: #vpop

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn