Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn chăm chỉ gác chân lên tường 20 phút mỗi ngày

Chúng ta đã quá quen với việc sống nhanh, sống gấp và luôn chuyển động liên tục. Đó là lý do tại sao ngày nay, nhiều người đánh giá cao các bài tập hiệu quả mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một bài tập như thế, hãy làm theo bài tập gác chân lên tường trong 20 phút dưới đây.
Bài tập này rất đơn giản, dễ tập nhưng lại có tác dụng giúp bạn rũ bỏ mệt mỏi và cải thiện đáng kể tâm trạng mỗi ngày.

Cách thực hiện bài tập gác chân lên tường một cách chính xác

Cách thực hiện bài tập gác chân lên tường một cách chính xác,cơ thể con người,bài tập thể dục tại nhà

- Chọn một vị trí thoải mái gần một bức tường và đặt một cái gối hoặc một con lăn mềm dưới lưng dưới của bạn.

- Nhấc chân lên và đặt chúng dọc theo tường. Để 2 tay thư giãn bên cạnh cơ thể.

- Giữ vị trí này trong 20 phút.

Điều quan trọng là bạn phải chọn quần áo thoải mái, không chật hoặc cản trở tuần hoàn máu. Tốt nhất, bạn nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và không đeo thắt lưng. 

Rõ ràng, nằm bất động trên sàn trong 20 phút không giống như tập thể dục thường xuyên. Nó giống như kỹ thuật yoga hay thư giãn hơn. Tuy nhiên, "trò tiêu khiển" này lại có rất nhiều lợi ích cho hệ thống tuần hoàn của cơ thể.

Hạn chế duy nhất của bài tập này là nếu bạn có chấn thương gần đây hoặc mãn tính ở chân hoặc cột sống thì không nên tập theo.

Nhiều người mới bắt đầu tập dường như phạm phải những sai lầm phổ biến là: Nằm quá xa tường hoặc quá gần với tường, hoặc đặt một con lăn quá mềm dưới cổ. Những hành động như vậy có thể dẫn đến căng cơ và gây ảnh hưởng đến cột sống. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện việc nâng chân như vậy một cách thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy rất nhiều thay đổi tích cực xảy ra với bản thân mình.

1. Cảm giác nặng nề ở chân sẽ biến mất

1. Cảm giác nặng nề ở chân sẽ biến mất,cơ thể con người,bài tập thể dục tại nhà

Cảm giác sưng và nặng nề ở chân là biểu hiện của việc tuần hoàn máu kém. Một số các lý do khác có thể do tim hoặc thận bị trục trặc, thừa cân hoặc có chế độ ăn uống không lành mạnh. 

Việc bạn cần làm là phải xác định chính xác lý do mình bị sưng chân và điều trị nó. Nhưng bài tập này cũng có thể trở thành một bài tập bổ sung rất tốt để điều trị tình trạng này vì khi nâng chân góp phần cải thiện lưu thông máu.

2. Không mệt mỏi khi mang giày cao gót

2. Không mệt mỏi khi mang giày cao gót,cơ thể con người,bài tập thể dục tại nhà

Rõ ràng ai cũng phải thừa nhận đi giày cao gót làm cho một người phụ nữ trông tuyệt vời hơn. 

Tuy nhiên, nếu đi loại giày này mọi lúc, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi khi đi giày cao gót vì sự phân bố trọng lượng cơ thể kém, trọng lượng dồn cả vào gót chân. Sau một ngày dài đi giày cao gót, bạn có thể cảm thấy đau mỏi ở chân. Vậy thì tại sao khi về nhà bạn không bỏ giày ra, nhấc chân lên tường và thư giãn. 

Ngoài bài tập này, bạn cũng có thể xoa bóp đôi chân và tắm nước ấm để cải thiện lưu thông máu.

3. Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện

3. Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện,cơ thể con người,bài tập thể dục tại nhà

Nằm ngửa và đưa chân lên tường sẽ cải thiện hoạt động của dạ dày. Việc cung cấp máu cho các cơ quan nội tạng được cải thiện thông qua việc đưa máu từ chân xuống. Cơ trơn có trách nhiệm làm cho nhu động ruột diễn ra suôn sẻ (nhu động ruột là sự co cơ cần thiết cho sự chuyển động của thức ăn tiêu hóa). Đồng thời, tăng lưu thông máu sẽ cải thiện hoạt động của hệ thống tiêu hóa. 

Nếu bạn tập luyện thường xuyên, hầu hết các chất dinh dưỡng bạn tiêu thụ sẽ được hấp thu nhanh chóng.

4. Hệ thống thần kinh của bạn sẽ không bị căng thẳng

4. Hệ thống thần kinh của bạn sẽ không bị căng thẳng,cơ thể con người,bài tập thể dục tại nhà

Nếu hỏi những chuyên gia về yoga, bạn có thể nghe thấy những chỉ dẫn thở như thế này: Nằm ​​ngửa và chúng ta sẽ thở bằng cơ hoành. 

Ở vị trí này, bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn và sau đó hít thở nhiều không khí hơn. Mô cơ thể sẽ nhận được nhiều oxy và lưu thông máu cải thiện.

Điều này có lợi cho hệ thần kinh và làm giảm căng cơ xung quanh cổ và dạ dày.

5. Chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện đáng kể

5. Chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện đáng kể,cơ thể con người,bài tập thể dục tại nhà

Một trong những lý do cho chứng mất ngủ là do cảm giác khó chịu định kì ở chân (chuột rút, nóng rát,hoặc sưng). Nâng chân thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những triệu chứng này. 

Hơn nữa, não sẽ nhận được nhiều oxy hơn thông qua việc thở đúng và cải thiện tuần hoàn máu. Giấc ngủ của bạn sẽ trở nên ngày càng chất lượng hơn. Ở trong tư thế này tương tự như thiền định, có nghĩa là một người không bị phân tâm bởi những vấn đề nhỏ, giữ cho cơ thể và tâm trí bình an.


Nguồn: BrightSide