Kysigau 4 năm trước

Những thí nghiệm vô nhân tính nhất trong lịch sử loài người (phần I)

Những thí nghiệm này sẽ khiến bất cứ ai cũng phải phẫn nộ vì sự ghê rợn, vô nhân tính trong lịch sử loài người.

Những thí nghiệm này sẽ khiến bất cứ ai cũng phải phẫn nộ vì sự ghê rợn, vô nhân tính trong lịch sử loài người.

Thí nghiệm khoa học vốn được làm để nghiên cứu vì lợi ích của nhân loại, giúp cuộc sống ngày càng tiến bộ hơn. Tuy nhiên những thí nghiệm dưới đây là đi ngược lại điều đó, sẵn sàng biến con người và loài vật thành "nạn nhân" để nghiên cứu.

Phần I: Những thí nghiệm trên cơ thể người

1. “Thiến người” để thí nghiệm khả năng chịu đựng của Himmler

Hàng ngàn nạn nhân là con người bị ám ảnh kinh hoàng bởi việc bị "thiến". Thí nghiệm vô nhân tính này được thực hiện với số lượng 400, trên các tù nhân ở mọi độ tuổi, không trừ một ai.

Thí nghiệm này được thống chế Himmler - chỉ huy trưởng của lực lượng Schutzstaffel – tổ chức vũ trang tàn ác nhất của Đức Quốc xã đề ra và thực hiện.

Trùm Himmler, người chỉ đạo các chương trình thí nghiệm tàn bạo

Ngoài ra ông còn thực hiện nhiều thí nghiệm tàn ác khác như người già, trẻ, gái, trai dù đang khoẻ mạnh cũng bị chích mầm bệnh dịch hạch vào cơ thể với liều lượng tăng dần hay phơi cơ thể ngoài tuyết cho lạnh cóng, hoặc bị bắn đạn chứa chất độc… Mục đích của tất cả những thí nghiệm này chỉ để đánh giá xem khả năng chịu đựng của con người đến đâu.

2. Những cuộc giải phẫu "sống"

[qcngang]

Vẫn thực hiện trên những tù nhân xấu số, các "nhà khoa học" của Đơn vị 731, là lực lượng mật phục vụ nghiên cứu về chiến tranh sinh học và hóa học đã tiến hành giải phẫu sống các tù nhân này mà không cần dùng thuốc gây tê để nghiên cứu bệnh. Các tù nhân bị khoét mổ phần thân giữa rồi cấy mầm bệnh sốt Rickettsia và bệnh dịch tả. Nếu không chết thì những người sống sót cũng bị treo cổ tới chết.

Mô tả hình ảnh

Đơn vị thực hiện thí nghiệm này cũng là đơn vị khét tiếng nhất về các tội ác chiến tranh từng thực hiện bởi phát xít Nhật.

3. Thí nghiệm triệt sản phóng xạ

300.000 người bất đắc dĩ trong các trại tập trung đã trở thành vật thí nghiệm, họ bị đưa vào phòng và bị đánh lừa điền một mẫu đơn đăng ký.

Các phương thức triệt sản bao gồm sử dụng thuốc hoặc tiêm i-ốt và nitrat bạc vào cơ thể hay phẫu thuật X-quang, triệt sản phóng xạ. Điều này không chỉ gây vô sinh mà còn để lại các tác dụng phụ nghiêm trọng như đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo hay thậm chí là ung thư cổ tử cung.

Mô tả hình ảnh

Với phương thức triệt sản phóng xạ, họ làm cho căn phòng bị nhiễm phóng xạ và khiến tù nhân bị triệt sản hoàn toàn. Nhiều người còn bị bỏng phóng xạ rất nặng.

Điều đáng ngạc nhiên là thí nghiệm điên rồ đi ngược lại quy luật tự nhiên này đã được Luật Phòng chống gen khiếm khuyết Progeny của Đức Quốc xã thông qua ngày 14-7-1933 nhằm mục đích tránh các nguồn gen xấu di truyền lại cho thế hệ sau.

4. Thí nghiệm trên các cặp song sinh

Mong muốn tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong gen của các cặp song sinh, một bác sĩ “tử thần” của trại tập trung Auschwitz (Đức Quốc xã) Joseph Mengele chính là “cha đẻ” của thí nghiệm này.

[qcngang]

Để phục vụ cho thí nghiệm cần dùng đến khoảng 1.500 cặp song sinh, tất cả đều bị nhốt trong các doanh trại suốt quá trình.

Mô tả hình ảnh

Các cặp song sinh bị tiêm thuốc vào mắt, nhuộm vào mắt các cặp song sinh để theo dõi sự đổi màu của mắt có diễn ra không. Họ còn thực hiện truyền máu giữa 2 anh em của một cặp song sinh để kiểm tra tương thích máu.

Ghê rợn hơn nữa là khâu người các cặp song sinh lại với nhau để tạo ra các cặp song sinh dính liền. Cuối cùng, sau thí nghiệm chỉ có khoảng 200 cặp sống sót.

Xem tiếp: Những thí nghiệm vô nhân tính nhất trong lịch sử loài người (phần II)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...