Elizabeth Tong 3 năm trước

Những thói quen ăn uống hại sức khỏe cần phải bỏ ngay

Những thói quen ăn uống hàng ngày tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại cực kỳ có hại cho sức khỏe của bạn. Hãy tìm hiểu và bỏ ngay những thói quen xấu này

1. Ăn quá ít hoặc quá nhiều.

Để tốt cho cơ thể, bạn chỉ nên ăn một lượng hợp lý. Việc ăn quá ít hoặc quá nhiều đều không có lợi. Nguyên nhân bởi ăn quá ít dễ khiến bạn đối diện với tình trạng suy nhược trong khi ăn quá nhiều lại là nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân khó kiểm soát.

2. Thường xuyên ăn thức đồ ăn giàu carb buổi tối.

Duy trì lượng carb chừng 50 – 70g trong bữa ăn buổi tối mang lại năng lượng cần thiết. Tuy nhiên, lượng ăn quá nhiều là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng cân khó hãm.

*Carb = là viết tắt của Carbohydrates. Carbs cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để hoạt động. Chúng được tìm thấy trong hầu hết các  nguồn thực phẩm từ thực vật, như là trái cây, rau, đậu và các loại hạt. Sữa và các sản phẩm từ sữa là thực phẩm duy nhất có nguồn gốc từ động vật mà có chứa carbs.

3. Phụ thuộc thuốc bổ sung dưỡng chất.

Ăn uống là cách đơn giản, hiệu quả nhất để bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể. Bạn chỉ nên sử dụng thuốc uống khi có sự hướng dẫn của bác sĩ bởi việc tự ý dùng có thể gây nên tình trạng thừa chất không có lợi.

4. Thói quen ăn đêm

Ăn đêm để thỏa mãn cơn thèm ăn thực sự tai hại bởi thời điểm này cơ thể cần được nghỉ ngơi, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn. Những thức ăn được dung nạp buổi đêm có thể gây nên tình trạng đầy bụng. Nó cũng là nguyên nhân khiến bạn hốt hoảng bởi cân nặng tăng nhanh chóng.

6. Có thói quen ăn đồ muối

Các loại thực phẩm muối là món ăn ưa thích của nhiều người bởi chúng ngon và có thể giúp cải thiện sự thèm ăn. Tuy nhiên, các loại thực phẩm muối chứa nhiều chất nitrosamine và polycyclic aromatic hydrocarbons vốn được xem là chất gây ung thư.

5. Không ăn mỡ động vật vì nghĩ nó không tốt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ động vật có tác dụng nhất định với cơ thể nên chúng ta vẫn cần dùng đến trong thực đơn hàng ngày. Mỡ động vật cung cấp lipit để cấu tạo nên các bộ phận trong cơ thể, cung cấp cholesterol cho cơ thể mặc dù số lượng không nhiều. Chúng ta thường nghĩ cholesterol tàn phá sức khỏe, nhưng điều này chỉ đúng khi nó có quá nhiều trong cơ thể.

7. Chỉ ăn những thực phẩm giàu chất đạm

Chỉ ăn thực phẩm giàu đạm là thói quen ăn uống có hại rất phổ biến. Mặc dù thực phẩm giàu đạm rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển bình thường của cơ thể, nhưng, thói quen chỉ ăn loại thực phẩm này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm không chỉ hại thận mà còn khiến bạn tích trữ năng lượng quá mức dẫn đến thừa cân không mong muốn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...