transen 2 năm trước

Những thói quen đơn giản mỗi ngày để cuộc sống tươi đẹp hơn

Vòng xoáy của cuộc đời với nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến cho con người chúng ta luôn quay cuồng và không có thời gian cho chính mình. Tuy nhiên với những chỉ dẫn nho nhỏ dưới đây, bạn có thể tìm lại hứng khởi cho tâm hồn và vượt qua những áp lực cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

1. Mỉm cười trước gương

Mỗi sáng thức dậy với những công việc cá nhân chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, trước khi bạn đi làm thì nên ngắm mình trong gương và mỉm cười trong vòng 10 giây.

Theo một nghiên cứu năm 1989, tiến sĩ Robert Zajonc - nhà tâm lý học nổi tiếng đã chỉ ra rằng những người mỉm cười trước gương mỗi ngày sẽ hạnh phúc hơn những người chỉ đơn giản là mỉm cười.

2. Viết các nhiệm vụ quan trọng ra giấy

Đối với chúng ta ai cũng có những công việc nhất định của mình, công việc nhiều sẽ làm con người có lúc nhớ lúc quên, lúc làm những việc không quan trọng trước.... Vì vậy, khi bạn viết các việc quan trọng mình nên làm trong ngày ra giấy thì sẽ giải quyết được mối lo lớn nhất của ngày hôm đó, nó giúp bạn thoải mái, có thêm năng lượng và tự tin để làm những việc tiếp theo.

3. Ngồi thiền

Ngồi thiền mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ thoái hóa não, hạ huyết áp, giảm bệnh lo âu, căng thẳng, những suy nghĩ tiêu cực ....

Nếu không biết cách ngồi thiền, bạn có thể ngồi một nơi yên tĩnh, thả lỏng tâm trí, hít một hơi thật sâu để cảm nhận cuộc sống. Bạn cũng có thể đi học những lớp yoga để cho mình dẻo dai và có sức sống mỗi ngày.

4. Xin tin tức 

Hằng ngày, bạn nên xem những tin tức ngắn chỉ kéo dài vài phút trong khi làm việc sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và giúp bạn học hỏi được những điều thú vị mới.

5. Luôn tự nhủ mình là người may mắn

Cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi mỗi ngày bạn đều tự nhủ: " Tôi là người may mắn. Tôi được sống với gia đình, người thân, bạn bè... những người luôn quan tâm, giúp đỡ tôi trong cuộc sống và hơn hết là tôi được sống trên thế giới này cùng với họ".

6. Cho mình ăn mặc đẹp không vì dịp nào.

Mặc đẹp mỗi ngày không chỉ giúp bạn trông duyên dáng, xinh xắn, chuyên nghiệp hơn, mà còn mang lại tâm trạng tích cực. Khi bạn cảm thấy thoải mái với đôi giày mình đang đi hay thích thích thú với bộ đồ mình đang mặc thì tâm thế và tư thế tự tin giúp bạn truyền nguồn năng lượng tích cực vào cuộc sống. 

7. Bình tĩnh trước những sóng gió

Trước khi những rắc rối của ngày mới bắt đầu, bạn nên dành cho mình một vài phút tĩnh lặng. Đọc vài trang sách hay ngồi thưởng thức một ly cà phê và đọc báo trong không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn tạo ra tâm thế bình thản trước mọi việc. 

Cuộc sống có rất nhiều điều không mấy dễ chịu. Nóng vội không phải cách tốt để xử lý công việc. Quan trọng là bạn giữ được tâm thế bình tĩnh, đối mặt và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

8. Luôn giữ thói quen nghỉ trưa

Nhiều người đánh giá thấp giá trị của việc nghỉ trưa. Một số người thậm chí không buồn dành ra 15 phút ăn một chiếc bánh mì kẹp cũng như không dành cho mình một ít thời gian để chợp mắt. 

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trên một chặng đường dài. Nếu phớt lờ nó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn hơn.Nếu lịch trình bận rộn khiến bạn không có thời gian nghỉ ngơi, cái bạn mất sẽ là sự cân bằng về sức khỏe khiến bạn ngày càng mệt mỏi, công việc bị xa sút.

9. Đi bộ mỗi ngày

Đi bộ thư giãn mỗi ngày vào buổi tối sẽ giúp cho chúng ta cảm nhận được cuộc sống và không khí trong lành. Đi bộ không những khiến con người dẻo dai khỏe mạnh mà còn giúp chúng ta cân bằng tâm trạng của mình, những lúc bạn có chuyện không được theo như ý muốn trong công việc hay trong mối quan hệ gia đình thì việc đi bộ sẽ giúp bạn thoải mái và có khoảng không gian một mình suy nghĩ mọi việc đã xảy ra cùng với hướng khắc phục nó.

10. Ngủ đủ giấc

Nhiều bạn trẻ có thói quen “coi thường” giờ giấc, đặc biệt là giờ ngủ. Nếu tình trạng thiếu ngủ diễn ra trong thời gian dài, bạn sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe cũng như gặp khó khăn trong xử lý công việc. 

Ngủ đêm trong khoảng 7,5-8 tiếng là thích hợp nhất cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...