The Hobbit 2 năm trước

Những thói quen khi đi ăn hàng dễ khiến bạn bị ghét

Việc xếp cốc giúp người phục vụ hay chấp nhận ngồi vào bàn bẩn của bạn đôi khi lại gây phiền phức cho nhà hàng. Dưới đây là những thói quen khi đi ăn hàng dễ khiến bạn bị ghét.

Xếp chồng cốc lên nhau

Có thể một số nhà hàng, quán bar sẽ cảm ơn bạn vì điều này nhưng hãy cẩn thận nếu cốc dễ vỡ. Nhân viên một nhà hàng giải thích rằng tại quán anh làm việc, cốc thường rất dễ nứt, mẻ khi bị chồng lên nhau và nhà hàng lại mất thời gian phân loại hay vứt đi mua cốc mới. Ngoài nguy cơ bị đổ và vỡ, những chiếc cốc còn dễ kẹt vào nhau và rất khó gỡ ra. 

Xếp chồng đĩa lên nhau

Bạn có thể muốn làm vậy để giúp nhân viên nhà hàng đang bận rộn nhưng nếu không biết cách, bạn lại khiến họ vất vả hơn.Nếu vẫn muốn trợ giúp bằng cách này, cố gắng xếp theo thứ tự đĩa từ to tới nhỏ để hạn chế khả năng rơi, vỡ. Bạn tuyệt đối chớ xếp đĩa lên nhau nếu trên đó vẫn còn thức ăn hoặc dao, thìa, dĩa. 

Đưa đĩa cho nhân viên

Những người phục vụ bàn có phương pháp dọn và thứ tự sắp xếp riêng. Nếu đưa thêm một món đồ khi họ đang dọn bàn, bạn đã khiến họ bị rối và dễ làm rơi, đổ. Việc tốt nhất bạn nên làm là ngồi yên để họ dễ đặt vào hoặc mang đi những thứ cần thiết. 

Đụng vào khay bưng

Xoay sở để giữ một chiếc khay nặng là một kỹ năng người phục vụ phải thuần thục và việc bạn chạm vào khay để thêm vào hay lấy ra vật gì trên đó sẽ gây mất cân bằng và dễ làm đổ vỡ đồ.

Không chịu nói tên

Một số cửa hàng hỏi tên vì hệ thống máy tính tại đó yêu cầu và không thể thực hiện lệnh đặt bàn, đặt món nếu thiếu tên. Vì thế nếu bạn từ chối không cung cấp tên, đừng cảm thấy bị xúc phạm khi thấy người ta điền một biệt danh ngớ ngẩn hay buồn cười nào đó. 

Nhét giấy ăn vào cốc

Có thể bạn nghĩ làm vậy để dọn cho gọn bàn và đỡ phần dọn dẹp cho người phục vụ. Nhưng nếu bạn nhét giấy ăn vào cốc, chén, bát thì chỉ đang thêm việc cho nhân viên nhà hàng khi phải lấy khăn giấy bị nhũn ra. 

Ngồi vào bàn chưa dọn

Nếu chỉ còn một bàn trống duy nhất và nó chưa được dọn sạch sẽ, bạn cũng không nên ngồi vào đó. Người phục vụ sẽ cảm thấy có nghĩa vụ phải dừng mọi việc đang làm để dọn bàn này vì không muốn bạn ngồi ở chỗ bẩn. Việc phải vươn người qua bạn để dọn dẹp cũng khiến họ không thoải mái.

Phàn nàn thẳng với người quản lý

Nếu có vấn đề gì trong quá trình ăn uống, bạn nên nói trực tiếp với người phục vụ mình trước bởi họ có thể gặp rắc rối to khi bạn phàn nàn thẳng với người quản lý. Nhân viên phục vụ thường muốn cố gắng giải quyết khúc mắc cho bạn hơn là bị cấp trên chỉ trích vì không làm hài lòng khách.

Nói và đùa quá nhiều với người phục vụ

Lịch sự và thân thiện với người phục vụ là điều tốt nhưng đó nói và đùa quá nhiều cũng là cách làm phiền, tốn thời gian của họ khi đang phục vụ những người khác.

Theo Fashionbeans

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...