Lê Thị Minh Tâm 4 năm trước

Những thói quen vô tình phá hoại mái tóc của bạn

Dù vô tình hay cố ý, những thói quen tưởng chừng rất bình thường dưới đây đang dần dần phá hoại mái tóc chắc khỏe của bạn.

Dù vô tình hay cố ý, những thói quen tưởng chừng rất bình thường dưới đây đang dần dần phá hoại mái tóc chắc khỏe của bạn.

1. Dùng thuốc duỗi nhuộm kém chất lượng

Mô tả hình ảnh

Việc duỗi, nhuộm để có mái tóc như ý muốn dù thế nào đi nữa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc bạn, nhất là dùng thuốc kém chất lượng sẽ khiến mái tóc xơ và cháy. Vì vậy hãy chọn loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, thậm chí đắt tiền để giảm thiểu tối đa tác dụng phụ lên “góc con người” của bạn nhé

2. Dùng máy sấy ngay khi gội đầu xong

Mô tả hình ảnh

Những người bận rộn thường hay lạm dụng máy sấy với cường độ mạnh để mái tóc mau khô. Tốt nhất là để mái tóc khô tự nhiên bạn nhé, và nếu có sử dụng mái sấy hãy bật với công suất nhỏ nhất và để cách xa da đầu.

3. Đi ngủ khi tóc còn ướt

Nếu đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ là mảnh đất màu mỡ cho gàu và các bệnh nấm sinh sôi nảy nở, thậm chỉ sau khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy nhức đầu vì đã để da đầu ngấm lạnh.

[qcngang]

4. Dùng lược chải tóc ngay khi mới gội đầu xong

Mô tả hình ảnh

Khi mới gội đầu xong, tóc rất yếu, dưới tác động của lược sẽ làm tóc dễ gãy, rụng. Đợt tóc khô rồi hãy dùng lược để tạo kiểu nhé.

[qcngang]

5. Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng

Mô tả hình ảnh

Dinh dưỡng luôn là phần quan trọng cho sức khỏe của chính cơ thể bạn. Những thực phẩm có trong các nhóm sau đây : Sắt ( gà, cá) , Omega 3 ( cá mòi, cá thu), vitamin A( bí đỏ, cà rốt), vitamin C(ổi, cam, đu đủ), vitamin E, kẽm (thịt bò, trứng)…. sẽ là thành tố quan trọng giúp cung cấp dưỡng chất cho mái tóc hàng ngàyNhững môn thể thao phù hợp cho người bận rộn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...