Hyun Bin 3 năm trước

Những Thói Quen Xấu Bạn Thường Làm Vào Buổi Sáng

Có những thói quen tốt cho bạn nhưng cũng có những thói quen không hề tốt chút nào. Đây là một vài thói quen bạn nên chú ý.

1. Bật dậy

Vừa mới thức giấc, bạn lại bật người dậy khỏi giường ngay lập tức, điều đó làm cơ thể bạn không kịp thích ứng sẽ gây ra việc tụt huyết áp. Chúng ta nên nằm yên 3 phút để cơ thể tỉnh táo hoàn toàn nhé !

2. Không đánh răng, rửa mặt

Khuôn mặt luôn được mọi người đặc biệt chú ý, nhất là các bạn nữ. Nhưng thói “ lười “ vào buổi sáng luôn chiếm tỉ lệ cao hơn bình thường. Không đánh răng rửa mặt làm vi khuẩn có nhiều thời gian đục phá vẻ đẹp của bạn. Thử tưởng tượng mặt bạn toàn mụn to nhỏ đủ cả, răng bạn 36 chiếc sâu 8 thì thế nào ?

3. Nhịn ăn sáng

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất, vì nó cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể cả ngày. Nhịn ăn sáng gây rất nhiều bệnh : đau dạ dày, lão hóa, giảm thọ 3 năm, …

4. Không uống nước

Uống nước vào buổi sáng khá là quan trọng, uống trước khi ăn sẽ rửa sạch những chất bẩn trong dạ dày của bạn. Chúng ta nên uống một cốc nước vào buổi sáng.

5. Chơi game

Khi bạn vừa thức giấc, mắt của bạn vẫn còn thích nghi chậm, thế nên đừng chơi game vội. Chúng ta hãy thư giãn mắt bằng cách nhìn nhận những thứ trong thực tế trước khi “ chạm trán ” với những thứ nguy hại.

6. Uống cafe

Nếu chúng ta chỉ uống một tách ( gốc hoặc 1 gói ) cafe vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể luôn tỉnh táo, tập trung hơn. Nhưng nếu uống 2 hoặc 3 tách thì sẽ phản tác dụng đấy.

7. Tắm gội buổi sáng

Nhiều ý kiến cho rằng tắm buổi sáng tốt cho sức khỏe, và tẩy sạch chất bẩn bám trên da. Nhưng chúng ta không nhất thiết phải tắm buổi sáng. Tiếp xúc với nước lạnh buổi sáng sẽ làm máu chảy chậm hơn và dễ mắc bệnh cảm cúm hơn.  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...