Những thói quen xấu mà chúng ta ít biết

Có những thói quen mà chúng ta ít để ý tới nhưng lại chứa đựng những nguy hiểm tiềm tàng. Mời bạn đọc Ohay TV cùng khám phá!

1.Sử dụng túi đựng thực phẩm nhiều hơn 1 lần

1.Sử dụng túi đựng thực phẩm nhiều hơn 1 lần,thói quen xấu,sống khỏe

Việc bạn sử dụng túi vải tái chế được ủng hộ nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên thói quen này cũng khiến vi khuẩn nhân rộng lên tới 99,99%. Giả sử bạn đựng thịt sống trong túi, vi khuẩn sẽ bám lên túi và dễ bám vào các sản phẩm khác. 

Giải pháp tối ưu nhất là sau mỗi lần dùng túi vải xong - bạn cần phải giặt sạch chúng.

2.Sử dụng máy sấy tay để làm khô tay trong nhà vệ sinh

2.Sử dụng máy sấy tay để làm khô tay trong nhà vệ sinh,thói quen xấu,sống khỏe

Không ít người trong chúng ta có thói quen dùng máy sấy tay sau khi rửa tay. Nhưng theo  chuyên gia đến từ Đại học Westminster London, điều này làm vi khuẩn càng thêm phát tán với tốc độ kinh hoàng hơn. 

Giới chuyên gia giải thích, máy sấy tay thông thường có tốc độ gió lên đến 134 m/s, đủ sức thổi virus cảm cúm, herpes, vi khuẩn, nấm... xa tới phạm vi 3m và phân tán chúng dễ dàng hơn 190 lần so với sử dụng khăn giấy. 

Trong nghiên cứu, những vi khuẩn này bám vào các mô hình người, tập trung nhiều ở phần mặt trẻ em, bụng, ngực của người lớn... và chúng làm tăng sự lây lan tác nhân gây bệnh lên đến 1.300 lần so với việc sử dụng khăn giấy. Do đó, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng khăn giấy để làm khô tay.

3.Không tẩy bỏ lớp trang điểm khi tập thể dục

3.Không tẩy bỏ lớp trang điểm khi tập thể dục,thói quen xấu,sống khỏe

Đôi khi do quá ít thời gian nên bạn xong việc ở văn phòng liền lao ngay tới phòng tập mà quên không loại bỏ lớp trang điểm. 

Tuy nhiên điều này cực có hại cho da khi trong quá trình tập luyện, da của ta cần thở, và tiết mồ hôi, dầu nhiều hơn. Lúc này, lớp trang điểm sẽ phần nào làm tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó gây ra vấn đề về da. Vì vậy, bạn nên tẩy trang trước khi tập.

4.Rửa tay bằng nước nóng

4.Rửa tay bằng nước nóng,thói quen xấu,sống khỏe

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, việc rửa tay bằng nước nóng không giúp tiêu diệt vi trùng có trên tay mà thời gian rửa tay mới là yếu tố quyết định. 

Nếu bạn chỉ rửa tay trong 5s - điều đó chẳng có tác dụng gì cả, bạn cần rửa tay khoảng 30s, kì cọ các kẽ tay, móng tay... để có thể loại bỏ tối đa lượng vi khuẩn này. Không những không có tác dụng loại bỏ vi trùng, mà rửa tay bằng nước nóng còn làm da tay bạn bị khô nữa cơ. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thói quen xấu, sống khỏe,