Bright
3 năm trước

Những thông điệp ẩn dấu đằng sau các logo quen thuộc

Các doanh nghiệp lớn luôn nỗ lực đảm bảo rằng logo thương hiệu của họ không chỉ dễ nhận biết mà còn truyền tải thông điệp tới người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải. Hãy cùng điểm lại!

Bluetooth

Vào thế kỷ thứ 10, Đan Mạch nằm dưới sự cai quản của vua Harald Blåtand. Ông là một nhân vật lịch sử nổi tiếng đã đoàn kết các bộ lạc Đan Mạch thành một vương quốc. Harald thường được gọi là "Bluetooth" vì ông là một người yêu thích trái việt quất, và ít nhất một trong hai răng của ông có màu xanh dương.

Công nghệ Bluetooth được thiết kế để kết hợp nhiều thiết bị vào một mạng duy nhất. Biểu tượng đại diện cho công nghệ này là sự kết hợp của hai kí tự "Hagall" (hay "Hagalaz") tương đương chữ cái H và "Bjarkan" - tương đương chữ cái B trong chữ cái la-tinh. Hai kí tự này đã tạo thành tên tắt của Harald Blåtand. Nhân tiện, một thiết bị Bluetooth thế hệ đầu tiên có màu xanh và - đúng vậy - nó giống như một chiếc răng.

Sony Vaio

Hai chữ cái đầu tiên của biểu tượng Sony Vaio tạo thành một làn sóng, tượng trưng cho một tín hiệu tương tự, trong khi hai phần cuối giống như 1 và 0 - một biểu tượng biểu tượng của tín hiệu số

Unilever

Unilever sản xuất một số lượng lớn các sản phẩm và điều này còn được thể hiện trong logo của họ. Mỗi phân đoạn của logo đều có ý nghĩa riêng. Ví dụ, trái tim biểu tượng cho tình yêu, sự chăm sóc và phúc lợi, trong khi con chim tượng trưng cho sự tự do, giải thoát khỏi những việc vặt hàng ngày và hưởng thụ cuộc sống

Formula 1

Nếu nhìn kỹ khoảng trống giữa chữ cái 'F' và sọc đỏ, bạn sẽ thấy nó biến thành '1'. Thật kì diệu phải không nào? Logo được thiết kế để mang lại cảm giác tốc độ cho giải đua tốc độ này.

BMW

Công ty này ban đầu là một nhà sản xuất máy bay, và logo BMW vẫn giữ nguyên nguồn gốc của nó. Người ta cho rằng trung tâm logo mô tả các cánh quạt quay luân phiên. Tuy nhiên trái với những gì người ta tin tưởng, nó thực sự ám chỉ đến lá cờ Bayan với họa tiết hình thoi đan xen.

Apple

Rob Janoff, người thiết kế logo Apple nổi tiếng chia sẻ rằng: "Tôi đã mua cả một bao táo, đặt chúng vào một chiếc bát và vẽ phác thảo chúng trong một tuần, cố gắng đơn giản hóa các chi tiết. Vô tình tôi đã cắn một trong những quả táo. Và tôi rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng "bite" có vẻ rất giống với 'byte' - một thuật ngữ tính toán'.

Ở một giai đoạn trong sự phát triển của Apple, logo của họ được vẽ bằng các thanh màu sặc sỡ - để nhấn mạnh rằng công ty sản xuất máy tính với màn hình màu. Năm 1998, sau sự trở lại của Steve Jobs cùng sự ra đời của một thế hệ máy tính mới, biểu tượng Apple chuyển sang phiên bản đơn sắc như hiện nay

McDonald’s

Tất nhiên rồi, M là viết tắt của McDonald's, và vòng tròn chữ M cũng đại diện cho một đôi ngực đầy đặn, theo lời tư vấn thiết kế của nhà tâm lý học Louis Cheskin. Vào những năm 1960, McDonald's chuẩn bị từ bỏ nhãn hiệu này, tuy nhiên Cheskin đã thành công trong việc thuyết phục công ty duy trì thương hiệu này với biểu tượng biểu tượng Freud.

NBC

Vào đầu những năm đầu thập niên 1950, NBC thuộc sở hữu của RCA và đây là công ty đi tiên phong trong việc sản xuất TV màu. Đuôi chim công nhiều màu sắc trong logo NBC có nghĩa nhắc nhở những người vẫn còn xem tv đen trắng những gì họ đã bỏ lỡ.

Mercedes-Benz

Logo Mercedes-Benz tượng trưng cho niềm tin của công ty cũng như sự hoàn hảo của nó. Ngôi sao ba cánh đại diện cho sự vượt trội trong mọi môi trường - trên mặt đất, trong nước và trên không.

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #giải_mã_logo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn