NguyệtVy
4 năm trước

Những thứ mạnh nhất thế giới.

Bài viết giới thiệu cho chúng ta những thứ mạnh nhất thế giới theo nhiều khía cạnh khác nhau như : cường độ, trong lực, sức mạnh,...

Bài viết giới thiệu cho chúng ta những thứ mạnh nhất thế giới theo nhiều khía cạnh khác nhau như : cường độ, trong lực, sức mạnh,... không chỉ cung cấp thêm kiến thức mà còn mang đến sự ngạc nhiên thú vị.

1. Lá graphit (graphene) – vật liệu mạnh nhất Trái Đất.

Mô tả hình ảnh

Các nhà khoa học đã chứng minh graphene là vật liệu mạnh nhất trên Trái Đất thông qua thử nghiệm. Người ta đã tiến hành các phản ứng nhiệt hạch và khoan graphene bằng kim cương, và thậm chí họ đã kéo mảnh nó ra và đã cố gắng đâm thủng nó bằng một cây bút chì. Họ nói rằng chất liệu này có thể chịu được trọng lượng của một chiếc ô tô trong khi trọng lượng của graphene chỉ bằng phần đầu của bút chì.

2. Trận động đất mạnh nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Valdivia, Chile vào tháng năm của năm 1960. Trận động đất mạnh 9,5 Richter này đã phá hủy vô số tòa nhà và kéo theo rất nhiều đợt sóng thần sau đó, những cơn sóng thần kéo dài đến tận Hawaii, Nhật Bản và cả Philippines. Những trận động đất nhỏ xảy ra liên tiếp trong những ngày sau đó.

3. Ngón tay mạnh nhất.

Mô tả hình ảnh

Fu Bingli, một bậc thầy về Kung Fu, đã học võ từ năm 7 tuổi. 32 năm sau, ông đã đứng trên đỉnh cao của võ thuật đến mức có thể đứng lộn ngược trên ngón tay trỏ của mình, dùng 1 ngón tay để đỡ lấy trọng lượng của cả cơ thể. Khả năng đáng nể này đã được công nhận là một trong những kỉ lục Guinness của thế giới.

4. Loại bia mạnh nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Với 41% cồn, “Sink the Bismarck” là loại bia mạnh nhất thế giới. Nó được sản xuất bởi nhà máy bia BrewDog, Scotland.

5. Mí mắt mạnh nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Có vẻ hơi khó tin nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Kỉ lục này thuộc về một bậc thầy Kungfu tên là Song Tao, người đã nâng được 100 pound nước ( khoảng 37 kg) bằng mí mắt của mình.

5. Loài côn trùng mạnh nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Bọ cánh cứng phân là côn trùng mạnh nhất trên Trái Đất. Chúng có khả năng kéo một thứ nặng hơn gấp1000 lần trọng lượng của chúng. Điều này cũng giống như một người cân nặng khoảng 70kg có thể kéo một trọng lượng tương đương với sáu chiếc xe bus hai tầng. Sức mạnh của bọ cánh cứng phân giúp bản thân chúng và bạn đời của mình khỏi kẻ thù. Các nhà khoa học cho rằng chúng mạnh mẽ bởi chúng có một đời sống tình dục tích cực!

6. Người phụ nữ mạnh nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Varvara Akulova 13 tuổi, người Ukraine là cô gái mạnh nhất trên thế giới. Cô bắt đầu chơi thể thao từ khi 4 tuổi và có một sức mạnh tự nhiên đáng nể tại thời điểm đó: cô có thể nhấc một vật nặng 220 pound (khoảng 82 kg).


7. Đứa trẻ mạnh nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

Liam Hoekstra trong chẳng khác gì những đứa trẻ bình thường nhưng cậu có thể vung vẩy một quả tạ nặng khoảng 2kg như vật không trọng lượng từ khi còn rất nhỏ. Sức mạnh của cậu bé là do hoocmon myostatin gây ra chứng phì đại cơ bắp, đây là một bệnh di truyền. Điều đó đã mang đến cho cậu bé lượng cơ bắp và sức mạnh lớn hơn 40% so với những đứa trẻ cùng tuổi.

Chủ đề chính: #mạnh_nhất_thế_giới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn