Tạ Thị Nhung
2 năm trước

Những thứ TỐI THIỂU cần thiết cho TÂN sinh viên

Chắc hẳn chẳng mấy thời gian nữa các bạn học sinh sẽ bước vào cánh cổng trường Đại Học mà mình đăng kí. Cho dù thế nào đi chăng nữa, đầu tiên phải chúc mừng các bạn đã trải qua một kì thi đầy cam go và áp lực. Thế nhưng chớ vội vui mừng bởi phía trước các bạn là một con đường của tuổi trưởng thành, bước ra một thế giới mới với những bỡ ngỡ nơi ' phồn hoa đô hội' ... Trên hết, các bạn phải chuẩn bị cho mình hành trang kĩ càng cho bản thân để có một sự khởi đầu thật sự thành công nhé!

Bạn đang lo sợ bởi không biết sẽ chuẩn bị gì trước khi lên đại học? Bạn đang bối rối khi mà mình chưa tiếp xúc với một môi trường mới? Bạn đã đọc đúng bài rồi đó,  chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên cũng như các cách để bạn có thể chuẩn bị cho mình những " vũ khí" vô cùng bổ ích trước khi trở thành tân sinh viên của các trường đại học: 

1. Việc đầu tiên mà một tân sinh viên mới lên làm đó là việc làm quen với những thứ khác lạ ở trường đại học với ở THPT ( tín học, lịch học, club sinh hoạt,...). Rất nhiều sinh viên năm nhất phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với sự thay đổi này, chính vì vậy bạn nên là người " đi trước" bằng cách làm quen nhanh chóng với nó để có một khởi đầu " rực rỡ" hơn so với những bạn khác.

2. Môi trường Đại học là môi trường "mở" dành cho những người thực sự biết kiểm soát một cách khôn khéo. Tham gia các club sinh hoạt, tình nguyện  thường xuyên và đều đặn sẽ giúp bạn có mối quan hệ rộng mở, làm quen với những người bạn mới sẽ giúp vốn sống của chúng ta thêm phong phú.

3. Làm quen dần với thói quen đọc sách thường xuyên khi rảnh rỗi hay các giờ nghỉ giải lao sẽ giúp bạn có một " bộ óc" thực sự hiện đại. 

4. Đề phòng và cảnh giác các đối tượng dụ dỗ sinh viên còn chưa quen, bỡ ngỡ tham gia vào đường dây đa cấp, lừa đảo buôn bán... 

5. Học hỏi các anh chị khóa trên các kĩ năng, kinh nghiệm học tập , sinh hoạt để có thể bắt kịp nhịp độ sống sinh viên mới

6. Nếu bạn muốn có một tương lai " bắt kịp" xu thế hơn thì bạn nên sắp xếp thời gian cho việc học thêm ngoại ngữ, có thể tự học tại nhà hoặc tại các trung tâm có uy tín ( nên tham khảo mọi người) 

7. Cần thuê nhà trọ đảm bảo an ninh, nên rủ người quen hoặc tin tưởng ở cùng tránh những bỡ ngỡ và cạm bẫy nơi " đất khách quê người" 

8. Nếu bạn trọ xa trường thì nên đăng kí ngay dịch vụ xe bus theo vé tháng để tránh tốn nhiều chi phí đi lại 

 Trên đây là những lời khuyên giúp các bạn tân sinh viên có thể tham khảo để có một hành trang vững vàng trước khi bước vào cánh cổng trường đại học để có thể có điều kiến tốt nhất cho học tập và sinh hoạt ở môi trường mới. Chúc các bạn có một tương lai thật sự tươi sáng!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn