NguyệtVy
4 năm trước

Những tiên đoán trở thành hiện thực.

những dự đoán, những lời tiên tri đôi khi cũng trở thành sự thật.những bằng chứng xác thực đã cho chúng ta thấy rằng đó không hoàn toàn là mê tín

Bạn có từng dự đoán về cuộc sống trong tương lai? Bạn có tin những dự đoán đó sẽ trở thành sự thật? Những dự đoán, những lời tiên tri có đôi khi chỉ là những lời nói hoang tưởng nhưng cả lịch sử và hiện đại đã chứng minh hoang tưởng đôi khi cũng trở thành sự thật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 tiên đoán đã trở thành sự thật nhé!

1. Thảm họa tàu Titanic.

Mô tả hình ảnh

Trong tiểu thuyết của Morgan Robertson có tựa đề  "Futility, or the Wreck on the Titan” có đoạn mô tả về một thảm họa đắm tàu. Thật ngạc nhiên là tất cả mọi thứ từ tên của con tàu, sự sụp đổ của nó và thậm chí là tình trạng gãy sống thuyền giống hệt với thảm họa đắm tàu Titanic vào khoảng 15 năm sau khi cuốn sách được viết.

2. Kỷ nguyên của Wi-fi.

Mô tả hình ảnh

Năm 1909, nhà phát minh vĩ đại Nikola Tesla đã nói một câu mà hầu như tất cả mọi người lúc bấy giờ cho là điên rồ:

"Chúng ta sẽ sớm có thể truyền tải thông điệp bằng mạng không dây trên toàn thế giới một cách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được."

Nhưng hãy nhìn vào hiện tại, wi-fi nhan nhản khắp các nhà hàng, khách sạn,... cuối cùng ta có thể kết luận là một điều điên rồ đã trở thành hiện thực.

3. Phẫu thuật cấy ghép.

Mô tả hình ảnh

Tài liệu viết tay của nhà triết học thế kỷ 17 Robert Boyle đã mạnh dạn tuyên bố rằng:

“trong tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến kĩ thuật chữa bệnh bằng những ca phẫu thuật cấy ghép".

Ba thế kỉ sau, điều đó đã trở thành hiện thực.

4. Hỏa hoạn năm 1666 ở Luân Đôn.

Mô tả hình ảnh

Trong vòng ba ngày vào năm 1666, một ngọn lửa bùng lên ở thành phố London đã san bằng gần chín mươi nhà thờ và gần 70.000 nhà ở tư nhân, để lại 80.000 người vô gia cư. Từ một mảnh đất sét thu nhặt được, người ta biết được ngọn lửa đó nhiệt độ đạt lên tới 1.700 độ. Trước đó khá lâu, Nostradamus đã tuyên bố:

"Máu sẽ nhuộm London khi ngọn lửa bùng cháy vào năm 1666."

5. Những ai sẽ giành được giải thưởng quả cầu vàng năm 2013?

Mô tả hình ảnh

Vào tháng Giêng năm 2013, ban biên tập website Elena Sheppard đã được yêu cầu đến buổi lễ trao giải thưởng quả cầu vàng và “dự đoán” danh sách người chiến thắng. Và 25 người trong danh sách “dự đoán” đó đều vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này.

6. Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Mô tả hình ảnh

Vào cuối năm 1800, một nhà khoa học Nga đã dự đoán được sự ra đời của bảng tuần hoàn các nguyên tố hoa học. Dmitri Mendeleev không chỉ dự đoán sẽ có thêm nguyên tố bổ sung vào bảng (chúng ta chỉ biết đến khoảng 60 nguyên tố tại thời điểm đó), ông cũng dự đoán một cách chính xác trọng lượng của mỗi nguyên tố được thêm vào, cũng như các thuộc tính khác nhau của chúng.

7. World Wide Web.

Mô tả hình ảnh

Năm 1909, EM Forster đã viết:

"Ở bất cứ đâu trong tương lai, chúng ta chỉ cần nhấn nút là có thể mua sắm mọi thứ từ thức ăn, quần áo đến các tác phẩm văn học, âm nhạc. Và tất nhiên, cũng chỉ với một thao tác đơn giản đó chúng ta có thể liên lạc với bạn bè. "

Với Internet, chúng ta có thể biến tất cả những điều đó thành hiện thực.

8. Điện thoại di động và tivi.

Mô tả hình ảnh

Năm 1900 một kỹ sư dân sự tên Thomas Watkins đã đưa ra nhiều dự báo trong tương lai xảy ra trong năm 2000. Ông đã viết nó dưới hình thức nhật ký. Trong đó có câu dự đoán về sự xuất hiện của điện thoại di động và tivi.

9. Vũ khí hạt nhân.

Mô tả hình ảnh

Vào năm 1913, HG Wells đã viết những điều dưới đây trong một cuốn sách của ông tên là "The World Set Free":

"Những quả bom nguyên tử đã được ném ... một tia sét cực mạnh đánh vào không khí để lại một dấu vết giương trên bầu trời ... Bầu trời đen kịt với những cột lửa khổng lồ ... khí độc phóng xạ sẽ lan xa hàng dặm từ trung tâm vụ ném bom và hủy diệt tất cả những gì trên đường đi của chúng.”

Năm 1945, hai quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Nhật Bản đã chứng thực lời tuyên đoán này.

Chủ đề chính: #dự_đoán

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn