Nguyễn Việt Tân 4 năm trước

Những tòa nhà không những cao mà còn đẹp nhất Việt Nam

Những tòa nhà chọc trời với nhiều hình dáng được thiết kế đẹp mắt tại Việt Nam ngày càng nhiều, hãy cũng điểm lại những công trình tiêu biểu này trước khi chào đón thêm nhiều tòa nhà mới.

Những tòa nhà chọc trời với nhiều hình dáng được thiết kế đẹp mắt tại Việt Nam ngày càng nhiều, hãy cũng điểm lại những công trình tiêu biểu này trước khi chào đón thêm nhiều tòa nhà mới.

1. Keangnam Hanoi Landmark Tower

Đầu tiên phải kể đến đó là tòa nhà cao nhất Việt Nam với 72 tầng và cao 336 m tọa lạc trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Và đây cũng là tòa nhà cao thứ 17 trên thế giới, được sử dụng làm văn phòng, khách sạn, căn hộ, trung tâm thương mại.

Mô tả hình ảnh

2. Lotte Center Hà Nội

Tòa nhà cao thứ hai tại Việt Nam cũng tại Hà Nội, nằm ở quận Ba Đình với chiều cao 267 m và 65 tầng gồm khu mua sắm, vui chơi, căn hộ,....Nằm sừng sững ngay trung tâm thủ đô, tòa nhà được thiết kế với kiểu dáng hiện đại phù hợp với cảnh quang xung quanh đang đô thị hóa rất nhanh.

Mô tả hình ảnh

3. Bitexco Financial Tower

Hoàn thành năm 2010, đây có lẽ là tòa nhà nổi tiếng nhất tại Việt Nam bởi hình dáng độc đáo, thiế tkế đẹp mắt thu hút nhiều sự chú ý của các bạn trẻ thích chụp ảnh. Với chiều cao 262.5 m và 68 tầng và hiện đang cao nhất thành phố Hồ Chí Minh và là một biểu tượng của thành phố này.

Mô tả hình ảnh

4VietcombankTower

Tòa nhà mới hoàn thành năm 2014 tọa lạc tại số 5 Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minhcó chiều cao 206 m với 40 tầng. Thiết kế theo hình kim tự tháp hẹp dần khi lên cao tạo nên vẻ đẹp huyền bí khi nhìn từ xa.

Mô tả hình ảnh

5. Đà Nẵng City Hall

Nằm tại trung tâm thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng,trung tâm hành chính thành Da Nang City Hall được ví như một trái bắp với thiết kế phình to ở giữa và thu hẹp ở hai đầu. Và ở Đà Nẵng, tại vịtrí nào bạn cũng có thể nhìn thấy tòa nhà ấn tượng này.

Mô tả hình ảnh

6. Saigon Times Square

Là tòa nhà lộng lẫy nhất Sài Gòn khi về đêm khiđược thắp sáng với đủ loại đèn nhiều màu sắc. Cao 163.5 m, đây là nơi tập trung các văn phòng,trung tâm thương mại, vui chơi giải trí sầm uất nhất thành phố.

Mô tả hình ảnh

7. Trung tâm hành chính Bình Dương

Trungtâm hành chính ngồm tòa tháp đôi A và B, có diện tích sàn 104.000m2, cao 104 m, cao 21 tầng (chưa kể 2 tầng hầm)và bãi đáp trực thăng do một công ty của Singapore thiết kế. Khu vực xung quanh tòa nhà rất rộng bao gồm hệ thống bãi đậu xe, vòng xoay lớn nhất Đông Nam Á.

Mô tả hình ảnh

8. Diamond Plaza.

Hoàn thành vào năm 1999, Diamond Plaza được coi như biểu tượng một thời của thành phố Hồ Chí Minh vớivị trí ngay trung tâm, cạnh nhà thờ Đức Bà, tòanhà 24 tầng hiện lên vô cùng lộng lẫy. Nơi đây tập trung các trung tâm thương mại, giải trí với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn