Văn Linh
1 năm trước

Những trải nghiệm có một không hai trên những cánh đồng dâu tây

Thời điểm này là lúc những cánh đầu dâu tây ở Sơn La bắt đầu trĩu quả, sẽ là rất tuyệt vời nếu như bạn được tận mắt trải nghiệm những điều lý thú này tại đây.

Những cánh đồng dâu tây này nằm ở chân núi của xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nằm cách Hà Nội 5 giờ đi xe về phía bắc. Đây được coi là thiên đường của của dâu tây với rất nhiều chủng loại đa dạng có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nông trường rộng 6 hécta này trước đây là một vùng đất khô cằn, chỉ có cỏ dại nhưng thời tiết ở đây lại rất thích hợp cho dâu tây sinh trưởng. Chỉ trong một năm, nơi đây có thể sản xuất ra hơn 50 tấn dâu tây và tạo ra hàng trăm việc làm cho người dân bản địa. 

 Điều đặc biệt ở Mộc Châu là dâu tây ở đây được sản xuất theo 2 cách:

Tất cả đều được chăm sóc trong nhà kính và được trang bị hệ thống tưới tự động.

Với những loại cây ăn quả thế này thì khó tránh khỏi sâu bệnh, nông dân vẫn phải dụng thuốc trừ sâu sinh học để giảm thiệt hại lớn, nhưng khi cây bắt đầu ra hoa kết trái thì họ sẽ ngừng việc này và nông dân phải trực tiếp bắt sâu hại bằng tay.

Khi quả dâu gần trưởng thành, những quả nhỏ sẽ được loại bỏ dần, giúp chất dinh dưỡng tập trung vào những quả tốt nhất.

Dâu tây chín mộng sẽ được thu hoạch vào những tháng cuối năm và đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn để du khách có được những trải nghiệm khó quên tại đây.

Việc kết hợp giữa phát triển trồng trọt với du lịch là xu thế rất phát triển hiện nay. Du khách có thể ra vào tham quan, ngắm nhìn và tự tay hái những quả dâu chín mộng vẫn còn trên cây. Bạn có thể mang chúng về như một kĩ niệm đáng nhớ tại đây và cũng thể là món quà tuyệt vời dành cho người thân và bạn bè.

Nơi đây là điểm đến tuyệt vời cho những người thích khám phá điều mới lạ và là cách không thể tốt hơn để hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp . Hy vọng bạn sẽ có những giây phút thú vị với cảnh vật và con người nơi đây.

Chủ đề chính: #du_lịch_sơn_la

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn