Nguyễn Thị Thu Thủy 4 năm trước

Những trào lưu gây cười đến… phản cảm của giới trẻ

Cái cười ở đây không phải là cười khi thấy sự hài hước thuộc về thẩm mỹ mà là cái cười châm biếm, chê trách. Mới nghe và xem qua thôi bạn thấy buồn cười,

Cái cười ở đây không phải là cười khi thấy sự hài hước thuộc về thẩm mỹ mà là cái cười châm biếm, chê trách. Mới nghe và xem qua thôi bạn thấy buồn cười, nhưng đằng sau tiếng cười đó, bạn nên nhận ra sự phản cảm, những hệ lụy kéo theo sau nó.

Hội chứng self- harm – hành hạ hạ bản thân.

Hội chứng hay trào lưu này trong giới trẻ càng trở nên ngày càng phổ biến. Nói một điều đơn giản hơn, giống như nhân vật Chí Phèo “rạch mặt ăn vạ”. Khi đứt tay có tí tẹo lúc phụ giúp gia đình thì các bạn than đau, than đớn. còn đối với “tình nhân” các bạn thể hiện cái gọi là “thể hiện tình yêu” của mình cho “cộng đồng” đáng sợ đầy máu me.

Mô tả hình ảnh


Điều này chỉ làm cho người khác nhìn vào cười nhạo bạn mà thôi, bạn đang làm cho người khác cảm thấy bạn thật ngớ ngẩn, ngu ngốc mà không có chút đáng thương nào. Nếu có ai đó thông cảm cho hành động self-harm này thì có lẽ người đó cũng ấu trĩ như bạn.

Các bạn trẻ thân mến, các bạn hãy tỉnh táo cho những hành động của mình, khi các bạn trẻ các thấy “mình là rốn vũ trụ” vậy thôi, khi các bạn lớn thêm nữa các bạn sẽ hiểu, công nghệ thẩm mỹ có thể xóa đi những vết sẹo sau những “cú rạch”, “khắc” đó, nhưng hãy nghĩ đến vết thương không bao giờ lành sẹo của bạn trong tim và trong suy nghĩ bạn và to lớn hơn là những người đã từng xem những hành động hành hạ bản thân của bạn. Hãy làm những hành động thiết thực đúng với lứa tuổi “màu hồng”, “màu xanh da trời” của bạn nó sẽ có ý nghĩa thực sự hơn với cuộc sống của bạn và những người xung quanh.

Trào lưu làm đám tang giả

Mô tả hình ảnh

Trào lưu này vui nè, mới nhìn thôi đảm bảo những bạn vui tính sẽ ôm bụng cười. Nhìn ảnh thôi thấy các bạn thể hiện cảm xúc “đau đớn” quá đạt. Nhưng hãy nhìn đến nhân vật “thi thể” kia, cũng thấy lạ người còn ấm, còn thở, đôi khi còn mỉm cười kia lại được làm đám, được người khác quỳ lạy sống. Hay các bạn ở cùng phòng kí túc xá, phòng trọ canh me lúc bạn mình ngủ thì bày trò. Nhìn sơ qua chuối, bánh, nhan đèn có khi “trang bị” cả khăn tang vải trắng đã thấy sợ rồi.

Mô tả hình ảnh

Vui thì vui, có rất nhiều trò khác các bạn nên chơi. Không nói đến vấn đề tâm linh “vận vào người” hay “xui xẻo” gì đó… Các cứ hình dung khi các bạn chơi trò này cười sảng khoái, thì ngoài xã hội kia cứ mỗi một giây trôi qua (giây thôi chứ chưa nói đến phút), đã có biết bao sinh mạng con người nằm xuống, trở về với cát bụi để lại sự mất mát vô cùng lớn với những người ở lại, người thân và gia đình của họ.

Vui thì vui ở mức độ các trò chơi “cầu mưa” như của những bạn FA thôi các bạn ah. ^_^

Khoe thân trên Facebook

Cá nhân và những người bạn xung quanh tôi đều không mấy có sự đồng tình về vấn đề này.

Theo các bạn điều này sẽ mang lại điều gì cho các bạn nếu các bạn tham gia trào lưu này ngoài từ “hot”, “nóng” đến nhiều like, share. Ngoài ra các bạn sẽ nhận được vô số những cụm từ comment khiếm nhã, chê trách thậm chí là chửi bới bằng những câu nói, ngôn từ hết sức dung tục. Điều này chỉ làm cho bạn chợt “lóe” rồi “tắt phụt” ở “sân khấu màu đen” – vô nghĩa.

(ảnh minh họa phản cảm nhiều quá tớ không dám úp)

Các bạn có một thân hình đẹp do trời phú, cha mẹ sinh ra đã có hay dựa vào bất kì hình thức công nghệ, hóa chất mỹ phẩm nào để trở nên “hot” thì các bạn cũng nên trân trọng những gì mà các bạn có được.

Chụp ảnh tự sướng không phải xấu nhưng vấn đề ở chỗ các bạn chụp và đăng những bức ảnh như thế nào được gọi là đẹp hay phản cảm. Cộng đồng mạng xã hội facebook và các trang mạng xã hội khác, những thành viên tham gia cộng đồng này không chỉ có các bạn trẻ mà còn có những người lớn tuổi, họ sẽ thấy “chướng mắt” đến “đau lòng” thay cho các bạn. Đến những hình ảnh này được phát tán đến các bạn còn nhỏ tuổi thì vô tình những hình ảnh này ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý và đạo đức ứng sử khi ra ngoài xã hội.

Rất mong các bạn có những hành động thiết thực. Tuổi trẻ vui, độc thì cũng nên tỉnh táo lựa chọn những hoạt động và tham gia những trào lưu hay, có văn hóa có hữu ích cho cuộc sống của các ban.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn