mirumirumirumo 7 tháng trước

Những trích dẫn hay trong tiểu thuyết 'Đừng nói chuyện với cô ấy' - Ngộ Cẩn

'Đừng nói chuyện với cô ấy' được xem là cuốn tiểu thuyết trinh thám tâm lý tội phạm “cân não nhất” trên văn đàn Trung Quốc. Dưới đây là 10 trích dẫn chọn lọc từ cuốn tiểu thuyết này.

Giới thiệu về cuốn tiểu thuyết "Đừng nói chuyện với cô ấy"

  • Tác giả: Ngộ Cẩn  
  • Thể loại: Tâm lý học tội phạm 
  • Nhân vật chính: Trương Nhất Tân, Diệp Thu Vi 
  • Nội dung sơ bộ: Ban đầu tiểu thuyết này được tác giả Ngộ Cẩn đăng lên diễn đàn với tên "Ám thị". Câu chuyện xoay quanh cuộc gặp gỡ thần bí giữa anh chàng phóng viên Trương Nhất Tân và một cao thủ ám thị tại khu bốn của bệnh viện tâm thần - Diệp Thu Vi. Sau một bước ngoặt biến động trong cuộc đời, cô có khả năng phân tích và thấu hiểu nội tâm con người một cách đáng sợ. Từ đó cô lần lượt giết người bằng phương pháp ám thị để tìm ra những manh mối. Khi tiếp xúc với cô, anh phóng viên dần dần cảm khái sức mạnh của lời nói đối với tâm lý và cũng từ từ tìm ra một phân thân bí mật vẫn luôn tồn tại trong chính con người mình. Câu chuyện vận dụng khá nhiều những triết lý về phân tâm học của Sigmund Freud và sẽ là một trong những cuốn sách "gối đầu giường" của những ai yêu thích tâm lý học. 
  • Bạn có thể đặt mua sách trên Tiki (trọn bộ 2 tập): tại đây 
  • Link đọc truyện tiếng Trungtại đây

Những trích dẫn hay trong tiểu thuyết "Đừng nói chuyện với cô ấy"

1. "Thời viễn cổ, con người chắc hẳn chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng vẻ mặt và cử chỉ. Về sau, ngôn ngữ trở thành một thứ công cụ giao tiếp mới, phương thức giao tiếp ban đầu vì thế mà thoái trào, bị giấu vào một nơi rất sâu trong gen của con người."

2. "Khi chi tiền thì điều mấu chốt không phải là tiếc hay không tiếc, mà là đáng hay không đáng."

3. "Bản ngã là sự ngụy trang của loài người đối với bản chất của mình, đồng thời cũng là hình chiếu của loài người trong xã hội, cho nên xét cho cùng, xã hội chính là một sự ngụy trang tập thể đối với bản chất của loài người."

4. "Phủ định và khinh thường, chứng tỏ anh là một người đã bị xã hội hóa cao độ."

5. "Quả thực, trong xã hội hiện đại, con người đã trở thành một loài động vật hoàn toàn bị chi phối bởi kinh tế. Cho dù là ở một ngóc ngách nào đó, chỉ cần có lợi thì ắt sẽ có thể tìm được đủ các loại chuỗi cung ứng khác nhau, cũng giống như việc các liên cầu khuẩn muôn hình muôn vẻ luôn tồn tại trong cơ thể con người vậy."

6. "Giống như người ta thường nói vậy, sự quen thuộc chính là thiên địch của hứng thú."

7. "Trong cuộc sống hằng ngày con người ta đều sống dưới sự hư ảo và giả dối của bản ngã, chỉ khi nào gặp phải tình huống cực đoan thì mới thể hiện ra bản năng, và đó cũng chính là cái gọi là bản tính con người mà người ta thường hay nói đến."

8. "Tâm lý là sản vật của tự nhiên, còn tâm lý học thì lại là sản vật của xã hội."

9. "Giấc mơ là nơi phơi bày sự ngụy trang của tiềm thức, giấc mơ càng hỗn loạn thì chứng tỏ sự ngụy trang của tiềm thức càng sâu sắc."

10. "Có lẽ, che giấu nội tâm cũng là một loại bản năng của con người. Cái cảm giác khi bị nhìn thấu chẳng khác nào không mặc quần áo mà đi lại trên đường vậy, khiến người ta chỉ muốn tìm một cái lỗ mà chui xuống."

Bạn đã đọc cuốn tiểu thuyết "Đừng nói chuyện với cô ấy" chưa? Hãy chia sẻ những trích dẫn bạn yêu thích trong cuốn truyện này nhé!

mirumirumirumo tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...