Đỗ Thị Thu
5 năm trước

Những triết lý bất hủ về cuộc sống của tỷ phú Bill Gates bạn không nên bỏ qua

Bạn thực sự muốn giàu có, bạn luôn nỗ lực hết mình trong công việc để có được một cuộc sống đầy đủ hơn. Nhưng cuộc sống lại không như bạn nghĩ, tất cả những gì

Bạn thực sự muốn giàu có, bạn luôn nỗ lực hết mình trong công việc để có được một cuộc sống đầy đủ hơn. Nhưng cuộc sống lại không như bạn nghĩ, tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống khiến bạn mệt mỏi và mất phương hướng. Vậy đâu là vấn đề? Những câu nói bất hủ dưới đây của tỷ phú Bill Gates sẽ tiếp thêm động lực và xác định hướng đi cho bạn, giúp bạn thẳng tiến đến với những thành công, ước mơ của mình.


“Trước khi bạn sinh ra, cha mẹ bạn không tẻ nhạt như bây giờ. Họ bị như vậy khi trả các hóa đơn cho bạn, giặt quần áo cho bạn và nghe bạn kể lể về mình. Do đó, trước khi bạn cứu lấy những khu rừng nhiệt đới khỏi ký sinh trùng từ thế hệ của cha mẹ bạn, hãy tự diệt chấy rận trong chính căn phòng của mình trước.”

Mô tả hình ảnh

>> Trước khi trách móc người khác bạn nên tự nhìn lại bản thân, nhìn lại hành vi, cách cư xử với những người xung quanh mình, bạn đối xử với người khác như thế nào thì bạn sẽ nhận lại được như thế. Và trước khi nghĩ đến việc giúp đỡ được người khác bạn nên tự giải quyết được vấn đề của mình.

“Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình”.

Mô tả hình ảnh

>> Hãy tự nhủ với bản thân rằng trên thế gian này bạn là duy nhất, có những việc bạn làm được mà không phải ai cũng làm được như bạn, vậy nên hãy tự hào về bản thân và đừng tự so sánh bản thân mình với bất kì ai khác vì làm như vậy chính là bạn đang không tôn trọng chính bản thân mình.

“Thành công là một giáo viên tồi. Nó dụ dỗ người thông minh nghĩ rằng họ chẳng bao giờ thất bại”.

Mô tả hình ảnh

>> Không thành công nào mà không trải qua những lần thất bại. Đừng để bản thân ngủ mê trong thành công trước mắt.

“Cuộc sống là không công bằng. Hãy chấp nhận nó”.

Mô tả hình ảnh

>> Cuộc sống luôn tồn tại những bất công, đừng phí hoài thời gian để trách móc cuộc sống mà hãy chấp nhận nó như một quy luật để sống tích cực hơn.

"Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn."

Mô tả hình ảnh

>> Bất cứ người nào bạn gặp trong cuộc sống cũng để lại cho bạn những bài học quý báu, và những người thực sự khó tính sẽ để lại cho bạn những bài học thực sự sâu sắc.

“Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Sau này biết đâu bạn phải làm việc cho một trong số đó.”

Mô tả hình ảnh

>> Cuộc sống không ai lường trước được mọi chuyện, vậy nên tốt nhất là hãy khiêm nhường và hòa nhã với tất cả mọi người, điều đó sẽ mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà có thể bạn không ngờ đến.

“ Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng…nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn”

Mô tả hình ảnh

>> Không ai có thể lựa chọn bố mẹ, gia đình và hoàn cảnh sống, nhưng bất cứ ai cũng có quyền quyết định cuộc sống của bản thân. Đừng than vãn và đổ lỗi cho số phận, hãy cố gắng hết sức và thành công sẽ đến với bạn. 

Chủ đề chính: #Bill_Gates

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn