Mắt cá nâu 1 năm trước

Những triết lý nhân sinh nhìn ở góc độ khác

Có thể bạn đã từng tâm đắc với những câu nói dưới đây nhưng hôm nay hãy cùng Ohay nhìn chúng ở góc độ khác xem sao nhé!

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy đặc biệt khó khăn. Đừng nản chí vì đó có thể là ngày thu hoạch lớn.

Đừng cố gắng làm những điều mà bạn biết trước là nó sẽ không đi đến đâu. Cũng giống như con thỏ ở trên, kéo suốt cả đời cũng không nổi chi bằng bỏ cuộc ngay từ đầu để tìm những cây khác, cuộc sống cũng vậy đâu phải chỉ có một lựa chọn duy nhất!

P/s: Cố quá có ngày quá cố đấy!

RIP thỏ


2. Hãy cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Đây là câu nói nổi tiếng của Steve Jobs. Nhưng lại ít ai biết rằng thực tế đế chế Apple hùng mạnh như chúng ta biết hiện nay không xuất phát từ niềm đam mê của Steve Jobs. Steve Jobs đã theo học Reed College - một trường cao đẳng về khoa học xã hội. Không có những mơ mộng hão huyền về công nghệ ở thời đại của mình, ông không đặc biệt yêu thích lĩnh vực kinh doanh hay công nghệ. Thay vì thế ông chọn học về lịch sử phương Tây, khiêu vũ và một chút về thuyết thần bí Phương Đông. Trong khi trước khi khởi động một công ty có tầm nhìn chiến lược, Steve Job chỉ là một chàng trai trẻ đầy mâu thuẫn tìm sự khai sáng trong tâm hồn và học điện tử chỉ khi nó hứa hẹn đem lại lợi nhuận nhanhchóng. Vào khoảng cuối năm 1975, Job tình cờ gặp được thay đổi lớn trong cuộcđời mình. Job và Wozniak lên kế hoạch làm bảng mạch với giá 25$ và bán ra với giá 50$ để bán cho người yêu thích công nghệ tại địa phương. Job muốn bán tổng cộng 100 bản mạch mà trừ chi phí họ sẽ còn khoảng 1000$ lợi nhuận. Việc bán bản mạch hoàn toàn chỉ là một nguồn đầu tư ít rủi ro trong thời gian rảnh rỗi của họ, nhưng sự phát triển không ngờ của nó đã thúc đẩy sự ra đời của Apple Computer. Nếu một Steve Job trẻ tuổi nghe theo lời khuyên của chính ông và quyết định theo đuổi công việc mà ông yêu thích chắc hẳn chúng ta sẽ biết đến ông như một giáo viên nổi tiếng ở một trung tâm thiền nào đó. Công ty máy tính Apple rõ ràng không sinh ra từ niềm đam mê mà là kết quả của một cơ hội may mắn và như bạn thấy, nó vì “tiền”.

Và nợ nần sẽ theo đuổi bạn


Phong trào start up đang nở rộ ở trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên thực tế có nhiều trường hợp: đã theo đuổi đam mê và nợ nần cũng theo đuổi bạn. Từ đôi bàn tay trắng bạn tạo dựng nên một đống nợ.

3. Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

Tướng chỉ hua quân sự của Đức- Von Manstein từng nói:“ Có bốn loại nhân viên:

Thứ nhất, đó là những người lười nhác, ngốc nghếch. Để họ qua một bên, những người này vô hại. 

Thứ hai, những người thông minh, làm việc chăm chỉ. Đó là những nhân viên xuất sắc, đảm bảo mọi việc được làm đến nơi đến chốn.

Thứ ba, những ngườilàm việc chăm chỉ và ngốc. Loại người này rất phiền phức, phải sa thải ngay lập tức. Họ tạo ra việc chả đâu vào đâu. 

Cuối cùng những người thông minh và lười biếng. Họ phù hợp cho những văn phòng cao nhất.”

Bạn muốn là loại nào trong số đó? 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có ý kiến góp ý hãy coment phía dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Nguồn: sưu tập & tổng hợp

Mắt cá nâu - Ohay.Tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...