Hoàng Trang 4 năm trước

Những triết lý rút ra trong tiểu thuyết và phim

Có bao giờ bạn từng xem một bộ phim hay đọc một cuốn tiểu thuyết mà bị ám ảnh bởi một câu nói? Đó là những triết lý mà bạn rút ra để học hỏi và suy nghĩ.

Có bao giờ bạn từng xem một bộ phim hay đọc một cuốn tiểu thuyết mà bị ám ảnh bởi một câu nói? Đó là những triết lý mà bạn rút ra để học hỏi và nhận ra ý nghĩ của nó trong đời sống thực tại.

1. Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc đều diễn ra theo ý muốn.

Mô tả hình ảnh

Hạnh phúc không phải ngẫu nhiên sinh ra mà do chính bản thân chúng ta tạo ra. Đừng bao giờ mong mọi việc hoàn hảo để rồi thất vọng nhiều. Bạn muốn cuộc sống của bạn như thế nào thì hãy tạo ra nó.

2. Cuộc đời không đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt.

Mô tả hình ảnh

Đừng bao giờ trách đời bất công. Bạn thật ngớ ngẩn khi làm điều đó. Hãy nhìn nhận cuộc sống xung quanh mình. Bạn không phải đang sống đơn độc một mình mà đang sống với cả một xã hội rộng lớn. Xã hội không đơn giản như bạn tưởng. Hãy tỉnh thức và sống trong xã hội bừa bộn này.

3. Sự sống quá ngắn ngủi và dễ dàng bị tước đoạt làm sao. Dường như, con người lúc nào cũng mong manh trước sự tàn bạo của số phận.

Mô tả hình ảnh

Đã bao giờ bạn mệt mỏi trước cuộc sống? Chắc chắn là có! Đôi lúc bạn mệt mỏi về những bất công của cuộc sống nhưng hãy mạnh mẽ lên bởi ai cũng như bạn. Ai cũng có những khó khăn, số phận riêng và chẳng ai trong đời không từng trải qua khó khăn. Bạn phải chấp nhận điều đó và mạnh mẽ vượt qua số phận bản thân.

4. Chuyện ngu ngốc nhất trên đời là hàng ngày lên FB và search tên người đó. Đọc thật kĩ từng status của người ta rồi lại đau lòng. Nó cũng như việc mình lấy tay phải cầm dao đâm vào ngực trái vậy….

Mô tả hình ảnh

Bạn thất tình ư? Điều đó có gì ghê gớm lắm ư? Đừng dối mình vào trong những hành động ngớ ngẩn hàng ngày khi dõi theo người không còn thuộc về mình. Trên đời tình yêu nào cũng mong manh ngoại trừ tình yêu của cha mẹ dành cho mình. Hãy mạnh mẽ và vượt qua những cơn khủng hoảng trong đời khi tình yêu vụt mất. Khi bạn vượt qua nó thì bạn sẽ thấy rằng cuộc sống tươi đẹp lắm. Bạn hãy đứng dậy và khám phá thử xem!

[qcngang]

5. Không có nghề nào là bần hèn, nghề nào là thanh cao, quý phái. Phàm là lao động, tuân theo luật pháp, chí ít cứu đói được cái dạ dày, sau có thêm đam mê thì càng tốt, đều được gọi là nghề cả.

Mô tả hình ảnh

Bạn có biết đồng tiền đáng quý là đồng tiền kiếm ra từ mồ hôi nước mắt dù nó là nghề gì đi nữa miễn là nghề chân chính? Đừng bao giờ khinh thường những người kém may mắn hơn bạn bởi họ đã gắng hết sức mình để làm ra những đồng tiền. Có bao giờ bạn tự hỏi: Cũng là một con người giống nhau nhưng tại sao họ bỏ sức ra nhiều hơn mà thành quả lại không được xứng đáng?

Cuộc sống là những sự lựa chọn. Bạn phải thấy may mắn vì mình được sinh ra may mắn hơn, tư tưởng thông suốt hơn để vượt qua cuộc sống để có cuộc sống sung túc hơn. Đừng bao giờ khinh thường người khác bởi hành động đó đang đẩy bạn xuống vực sâu của  đạo đức, vực sâu của đạo đức nghèo hèn.

Hoàng Trang- ST

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...