Những trò chơi gắn liền với tuổi thơ mỗi người - tuổi thơ dữ dội (Phần 1)

Tôi đã lớn lên như thế nào? Tôi cũng không biết nữa, tuổi thơ của tôi là cả một khoảng trời khó quên, nó dữ dội nhưng cũng bình yên đến lạ. Tôi không biết các bạn thế nào, nhưng nhữngtrò chơi này đã cùng tôi lớn lên, nó chứng kiến tôi trưởng thành qua từng ngày - series tuổi thơ dữ dội - Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ...

Bắn bi là trò chơi không thể thiếu của trẻ em

Bắn bi là trò chơi không thể thiếu của trẻ em,tuổi thơ dữ dội

Bắn bi là một bộ môn thể thao vật lý kiêm khoa học xuyên thời đại, được đa số trẻ con yêu thích ngày ấy. Những viên bi tròn tròn đẹp đẹp, bán 1 nghìn 10 viên cứ rủng rỉnh trong túi nghe thấy mê luôn. Hồi đấy bắn bi siêu lắm các bác ạ, thả bi đầy hồ cá, nào bi 3 màu, bi mặt trời, bi rêu, bi sữa...

Lật hình hay dích hình có thể làm bạn đam mê từ sáng đến tối

Lật hình hay dích hình có thể làm bạn đam mê từ sáng đến tối,tuổi thơ dữ dội

Sáng em chơi bắn bi, chiều em chơi dích hình. Chơi từ trong nhà ra tới ngoài sân, cứ thế em chơi từ sáng tới chiều...

Bạn biết được bao nhiêu tuyệt chiêu dích hình.

Thước mê cung

Thước mê cung,tuổi thơ dữ dội

Ngồi học chán thì làm gì? Mượn thằng bạn bàn kế bên cái thước ngồi phá đảo mê cung ahihi. Ngày xưa đứa nào có cây thước này là giàu lắm.

Chơi đồ hàng

Chơi đồ hàng,tuổi thơ dữ dội

Cái này gọi là chơi đồ hàng nè các bác, nấu cơm bằng lon, nấu nước cũng bằng lon. Nói chúng chả biết chín không mà hồi ấy nấu xong ăn như cơm cháy, không đứa nào dám chê. Trả tiền bằng lá râm bụt nhé, bị bà dì dụ chơi trò này suốt.

Chơi nắp keng và sưu tập nắp keng

Chơi nắp keng và sưu tập nắp keng,tuổi thơ dữ dội

Đây, cái này chỗ bọn mình gọi là nắp keng. Kiếm cái nắp chai bia hay chai gì gì đấy, rồi lấy đá đập mỏng ra, đục 2 lỗ ở giữa. Cuối cùng xỏ dây là xài được rồi, cứa hơi bị rát tay luôn, nhìn nó xoay xoay thích mắt lắm nhé.

Diều đây diều đây

Diều đây diều đây,tuổi thơ dữ dội

Hồi thấy con nhà người ta làm diều cũng học đòi muốn có một cái, thế là bà ngoại cột cho cái bì như ảnh, omg chơi like a boss luôn. Mặc dù con diều nó bay chưa qua nổi cái đầu, nhưng chơi cứ gọi là phê lòi, chạy hộc máu từ đầu xóm đến cuối xóm. Tuổi thơ vui nhỉ.

Gọi là gì nhỉ? Bong bóng nhựa

Gọi là gì nhỉ? Bong bóng nhựa,tuổi thơ dữ dội

Mình không biết chỗ các bạn gọi là gì, nhưng mình hay gọi là bong bóng nhựa. Thôi 1 phát là nó căng ra mà không dễ vỡ như bong bóng xà phòng. Chơi hơi bị lâu. Nói chung trẻ con xóm mình đứa nào cũng mê mẩn, nhịn quà sáng để mua chớ đùa :v

Đông Tây Nam Bắc

Đông Tây Nam Bắc,tuổi thơ dữ dội

Thật sự đây là trò chơi gây hứng thú nhất trong các buổi học chán chường của mình hồi tiểu học. Ghi tên nhân vật (tên khùng, đại ca, siêu nhân, biến thái...blah blah) vào mặt trong của nó, rồi cứ thế cho tay vào xoay thôi, kiểu đưa lên đưa xuống ngang dọc ấy. Trúng phải nhân vật nào thì là nhân vật ngồi. Bọn nó có khi bị troll sml không nói được gì. Con nít mà, dễ nóng dễ nguôi lắm.

Sổ chép nhạc

Sổ chép nhạc,tuổi thơ dữ dội

Cũng tính như trò chơi, coi như trò chép nhạc đi. Đa phần tụi con gái hay có cuốn sổ này, lên lớp khoe với mình. Riêng mình thì không. Hồi ấy mấy anh ca sĩ hay ra nhiều hit mới, bài nào hay là nó chép ngay, và lên khoe như một kỳ tích vậy. Mấy bả replay nát cái đĩa mới xong một bài. Mình thì lâu lâu mượn rồi vu vơ vài câu, được cái giọng cũng hay nên mấy bả mê tít (chém đấy).

Không chỉ là trứng cá

Không chỉ là trứng cá,tuổi thơ dữ dội

Đây không chỉ là trứng cá, nó còn là trầu cau của bọn mình hồi đó. Thật ra mình kết hôn với một bé hàng xóm hồi năm 4 tuổi rồi, có lễ lộc có quan khách đàng hoàng nha. Trò cô dâu chú rể hồi đó bọn nhỏ thích lắm, bởi họ mặc đồ đẹp mà, bây giờ nó thường mất rồi.

Ai còn nhớ: cô dâu chú rể đập bể bình bông, đổ thừa con nít, cô dâu ngồi khóc, chú rể ngồi cười.... không nhỉ. Nếu nhớ thì tuổi thơ bạn khá dữ dội đấy.

To be continued...

Đây là những trò chơi có kèm theo dụng cụ, lần tới mình sẽ chia sẻ tiếp tục với các trò chơi truyền thống và hứa sẽ làm series này hay hơn nữa, bởi tuổi thơ mình dữ dội mà ahihi.

Bài đầu tiên có sơ sót các bạn bỏ qua nhé! Mong các bạn luôn vui vẻ. Nhớ ủng hộ bài viết và đón đọc các bài tiếp theo.

_nsm_

  • Bài liên quan: tuổi thơ dữ dội,