Ariel Nguyen 1 năm trước

Những truyền thuyết thành thị đáng sợ xứng đáng được dựng thành phim - Phần 3

Tiếp tục series những câu chuyện rùng rợn hứa hẹn chinh phục mọi người hâm mộ phim kinh dị nếu được đưa lên màn ảnh.

15. Chuyến bus nửa đêm (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Chuyện kể lại rằng, có một người đàn ông trẻ đi làm về muộn và trên chuyến xe bus cuối cùng vào nửa đêm đó chỉ có 2 người là tài xế và một người đàn ông già. Chuyến xe chạy được không lâu thì có 2 người đàn ông lên xe. Bỗng nhiên, người đàn ông già nổi cơn giận dữ và quát tháo với anh chàng rằng chính anh là người lấy cắp ví của mình và ép anh phải xuống xe để giải quyết vấn đề. Anh chàng bị buộc phải xuống xe và bất ngờ thay người đàn ông già trở nên vui vẻ, chẳng giận dữ nữa. Ông nói rằng ông chỉ đơn giản là muốn cứu mạng cả hai vì ông phát hiện hai hành khách lên sau…không có chân, chuyến xe bus này là một chuyến xe bus tử thần. 

Sáng hôm sau, người ta phát hiện sự mất tích của chuyến xe cùng tài xế và bắt đầu tìm kiếm. Khi người ta tìm ra chiếc xe, thân xác của tài xế đã thối rửa và đáng sợ thay, trong bình xăng là máu thay vì xăng dầu thông thường.

16. Gương

Tại một trường trung học nhỏ, có một truyền thuyết về một nữ sinh – người đã chết ngay trong lớp của mình. Mọi người đều tin rằng ngôi trường này bị ám và hồn ma đó ám các giáo viên giảng dạy tại lớp học đó. Năm này qua năm khác, giáo viên đến và đi không vì lý do này thì cũng vì lý do khác. Có vẻ như không còn ai lưu luyến cái trường này nữa. Rồi ngày kia, có một giáo viên mới vào trường. Được nghe đồng nghiệp kể câu chuyện đó, cô ấy cười và tuyên bố rằng ma quỷ không tồn tại. Các học sinh trong lớp đã cảnh báo nhưng cô ta không nghe. Đến một ngày, cô ấy bắt đầu chán ngán những câu chuyện đó và đặt cược. Cô đồng ý dành ra một đêm trong lớp học đó để chứng minh một lần cho tất cả mọi người thấy rằng trên đời này không hề có ma. 

Đêm hôm đó, cô giáo ngồi trong lớp học trống và cố gắng ngủ. Nhưng cô không tài nào chợp mắt được và càng ngày, nơi này càng trở nên đáng sợ. Cô đứng dậy và quyết định làm gì đó thật vui để giết thời gian. Cô nhìn thấy một tấm gương treo trong góc phòng và ngắm mình trong đó rồi quyết định nhảy múa xung quanh. Thời gian trôi nhanh qua, cô giáo dần dần thấm mệt và ngủ thiếp. Qua hôm sau, cô kể với học trò của mình về đêm hôm qua.Cả lớp nhìn cô chằm chằm, mặt đăm chiêu: “Cô ơi!”, chúng nói. “Làm gì có lớp học nào mà lại gắn gương hả cô??”

17. Địa ngục Tomino (Nhật Bản)

Một câu chuyện đáng sợ từ Nhật Bản, và cũng như Căn phòng màu đỏ, nó liên quan đến một lời nguyền. Truyền thuyết về "địa ngục Tomino" làmột bài thơ trong một cuốn sách mang tên “Trái tim tựa hòn đá lăn” của Yomota Inuhiko mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy nội dung trên mạng.Người ta nói rằng bất cứ ai đọc bài thơ lớn tiếng sẽ bị nguyền rủa bị giống như Tomino. Bài thơ được cho rằng tự nó đã rất đáng sợ và sẽ cắt thẳng vào tim bất cứ ai dám đọc nó. 

Một nhân chứng kể: "Tôi là một phát thanh viên. Tôi từng đọc to bài thơ đó vào chương trình của mình – Radio Urban Legends. Lúc đầu, mọi thứ đều bình thường. Nhưng, dần dần, như có thứ gì đó ngăn lại không cho tôi đọc tiếp. Tôi đọc được một nửa nhưng sau đó tôi gục xuống. Và tôi ném nó đi. Hai ngày sau, tôi bị thương, phải khâu 7 mũi. Tôi không muốn tin rằng tất cả là do bài thơ đó gây ra.”

Đây là bản dịch sang tiếng Việt của bài thơ ấy: 

ĐỊA NGỤC CỦA TOMINO 

Cô chị nôn ra máu, cô em thì phun ra lửa. 

Tomino dễ thương thì phun ra trang sức quý giá. 

Tomino chết một mình và rơi xuống địa ngục. 

Địa ngục, tối tăm, không có hoa. 

Có phải chị của Tomino là cán roi đó không? 

Số lượng vết sẹo thật đáng lo. 

Cứ vung roi và đánh và đập, 

Con đường dẫn đến địa ngục chỉ có một lối. 

Cầu xin để sự dẫn dắt vào bóng tối của địa ngục vĩnh hằng, 

Từ những con cừu vàng, từ những chú sơn ca. 

Còn lại bao nhiêu trong túi da? 

Chuẩn bị cho cuộc hành trình vô tận vào địa ngục. 

Mùa xuân đến với rừng và thung lũng, 

Bảy lượt trong thung lũng tối tăm của địa ngục. 

Trong lồng là một chú sơn ca, trong giỏ một con cừu, 

Trong con mắt của Tomino đáng yêu toàn là nước mắt. 

Khóc đi, chim sơn ca, cho khu rừng và cho mưa 

Bày tỏ tình yêu của bạn cho em gái mình. 

Âm vang tiếng khóc của bạn vang khắp địa ngục, 

và một đóa hoa nhuốm máu nở. 

Qua bảy ngọn núi và thung lũng của địa ngục, 

Tomino đáng yêu đi một mình. 

Để chào đón bạn đến với địa ngục, 

Ánh sáng le lói của đỉnh núi nhọn chót vót. 

Xuyên thủng những thân xác còn tươi, 

Như một lời chào từ Tomino dễ thương.

Tôi không chắc rằng liệu có an toàn không khi đọc thành tiếng bài thơ đã được dịch sang thứ tiếng khác. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ làm theo lời cảnh báo.

18. Cái bàn (Hàn Quốc)

Tại Hàn Quốc, các bậc phụ huynh đặt rất nhiều áp lực cho con cái họ trong việc học hành. Họ muốn con mình phải chăm chỉ và vượt trội ở trường. Một cô gái có cha mẹ giống như thế, nhưng họ còn tệ hơn. Họ bắt cô học suốt bảy ngày một tuần và cô hiếm khi được phép đi ra ngoài vui chơi với bạn bè mình. Họ thậm chí còn mua cho cô ấy một cái bàn học cũ để cô có thể học tốt hơn ở nhà. Sau một vài ngày, cô gái bắt đầu gặp một số vấn đề. Không phải vì môn học khó, mà là do mỗi lần cô ngồi vào bàn của mình là cô lại cảm thấy lưng mình nhức mỏi không nguôi. Cơn đau trở nên tồi tệ hơn và tồi tệ hơn khiến cô ấy không thể nào học bình thường được. 

Điểm của cô bắt đầu sa sút khiến cho cha mẹ cô rất lo lắng. Mẹ cô đưa cô đến nhiều bác sĩ, nhưng không ai trong số họ có thể tìm thấy bất cứ điều gì lạ. Và kết luận rằng tất cả là do cô căng thẳng quá. Điều kỳ lạ là cô gái có thể học ở bất cứ đâu như ở trường mà không có bất kỳ vấn đề gì, nhưng ngay khi trở về nhà, ngồi vào bàn là cô lại bắt đầu cảm thấy đau nhức dữ dội ở lưng. Khi điểm số của cô trượt thấp hơn và thấp hơn nữa, mẹ cô trở nên tuyệt vọng. Thậm chí, bà còn bắt đầu tham khảo ý kiến các nhà tâm linh học và thầy bói với hy vọng rằng họ có thể tìm ra cách chữa trị căn bệnh của cô con gái yêu quí. Thật không may, không ai có thể giúp bà. 

Tuy nhiên, một ngày nọ, người mẹ nói chuyện với một người bạn của bà. Người phụ nữ đó cho rằng có thể có cái gì đó liên quan đến tư thế ngồi của cô gái. Bà ta khuyên người mẹ nên chụp một bức ảnh lúc con gái mình đang ngồi trên bàn học. Người mẹ trở về nhà đêm đó và lấy máy ảnh của mình ra khỏi tủ. Sau đó, bà bảo con gái mình ngồi vào bàn và chụp ảnh. Khi nhìn vào bức ảnh, bà đã vô cùng kinh hãi. Cô con gái đang ngồi ở bàn học, nhưng… bên trên… có một cô gái đang treo cổ trên một cái thòng lọng. Hồn ma đó đang cố gắng để đưa chân mình lên vai của cô con gái. Sáng hôm sau, bà mẹ đi đến trường, nơi mà bà đã mua cái bàn và thẩm vấn hiệu trưởng. Hóa ra là cô gái bí ẩn trong bức ảnh là một cựu học sinh của trường, và cô ta cũng là người đã từng ngồi tại cái bàn đó. Do không chịu được những áp lực của việc học tập và thi cử, cô gái tội nghiệp đó treo cổ tự ngay trong lớp học vài năm trước.

19. Dùng người làm cột nhà (Nhật Bản)

Nhật là quốc gia nổi tiếng với vô vàn câu chuyện kinh dị hay tưởng tượng rùng rợn. Song yếu tố kỳ dị thực sự của quốc gia này ẩn đằng sau những truyền thuyết đậm chất thành thị hiện đại đem đến cho nhiều người cảm giác ám ảnh kéo dài. Và dưới đây là một truyền thuyết đầy rùng rợn: dùng người làm cột nhà. 

Việc dùng người làm cột nhà khá là man rợ. Hãy thử tưởng tượng, khi bạn xây dựng một nơi mà bạn yêu thích. Có lẽ là ngôi nhà tuổi thơ của mình? Hay xây một quán bar nơi mà bạn trao nụ hôn đầu tiên? Hay căn hộ bạn đang ở? Hãy thử tưởng tượng cơ thể bạn được bao bọc bởi những bức tường xung quanh, thành cột trụ của ngôi nhà thì sẽ thế nào? 

Hình thức ‘dùng người hy sinh’ rùng rợn này có nguồn gốc từ thời kỳ phong kiến Nhật Bản, khi các samurai hoặc những nhân vật quyền thế được chọn để trở thành hitobashira. Họ chấp nhận tự sát và thi thể của họ được bao bọc trong ngôi nhà, hoặc chôn cất ở nền nhà. Truyền thuyết tin rằng những linh hồn hitobashira đã khuất trở thành những người bảo hộ cho ngôi nhà, chống lại các thế lực ác quỷ.  

Truyền thuyết thành thị nổi tiếng nhất về hitobashira liên quan tới Tòa thành Matsue ở Tỉnh Shimane. Tòa thành được xây dựng vào thế kỷ 17, nhưng quá trình xây dựng khá là rắc rối, do nhiều bức tường bị đổ xuống. Do đó, cuộc tìm kiếm người hy sinh làm cột nhà để gia cố kiến trúc Tòa thành đã được triển khai. 

Thời điểm đó cũng là lúc diễn ra Lễ hội địa phương, Lễ hội Bon. Lính gác Tòa thành tấn công bất ngờ vào thị trấn, bắt giữ một cô gái vũ công xinh đẹp nhất, đem về Tòa thành. Họ nhẫn tâm giết tù nhân và gắn thi thể của cô thiếu nữ vào trong những bức tường. Công việc xây dựng tòa thành được tiếp tục trơn tru. 

Tuy nhiên, câu chuyện chưa kết thúc. Sau khi Tòa thành được xây xong, bất cứ lúc nào có một thiếu nữ trẻ nhảy múa trên đường phố Matsue, cả tòa lâu đài bị rung lắc dữ dội. Bởi vậy, lệnh cấm nhảy múa trên đường phố Matsue ngay lập tức được ban hành. 

20. Cô dâu mất tích

Một đám cưới hạnh phúc bỗng chốc trở thành một sự kiện kinh hoàng. Sau phần nghi lễ thành hôn long trong, chú rể cùng cô dâu quyết định tổ chức một trò chơi trốn tìm cho toàn bộ quan khách. Cuối cùng, tất cả quan khách đều bị chú rể chỉ ra được chỗ ẩn náu, trừ cô dâu ra. Chính xác hơn là đến tận sáng hôm sau, cô dâu như thể bốc hơi đi mất, không ai có thể tìm ra nàng. Nhà trai nghĩ rằng cô dâu trong phút cuối cùng đã quyết định bỏ trốn cùng người bạn trai cũ. 

Nhiều năm sau, đến lượt em gái của cô dâu làm đám cưới, cũng ngay tại ngôi nhà của nhà gái. Trò chơi trốn tìm tiếp tục được khởi xướng, cô em gái muốn nắm phần thắng nên đã chạy lên căn gác xép trên lầu. Tại đây, cô nhìn thấy một chiếc rương khổng lồ bám bụi, nên đã quyết định chui vào trong. Sau khi đôi mắt thích nghi dần với bóng tối, cô gái trẻ nhận ra nằm bên cạnh là… xác của chị mình đã khô khốc từ lâu, bên trên nóc rương là những vết móng cào cấu đến bật máu.

(Hết phần 3)

Xem Phần 4Phần 2 - Phần 1

Ariel Nguyen - Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...