Hoa Thiên Điểu 4 năm trước

Những truyền thuyết về ma cà rồng

Ma cà rồng rất sợ ánh sáng, chúng sẽ bị cháy thành tro nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, chúng cũng rất sợ tỏi, nước thánh và cây thánh giá

Ma cà rồng luôn là bí ẩn đối với con người , là nguồn cảm hứng cho các nhà văn, các nhà sản xuất phim, thực tế thì đã có rất nhiều câu chuyện hoặc phim ảnh nói về đề tài này như : bạn đồng hành của bóng đêm", "true blood", "chạng vạng",…. Ngày nay, mỗi khi nhắc đến ma cà rồng, chúng ta vẫn mang trong mình nỗi tò mò và sợ hãi đỗi với đối giống loài bí ẩn này. Cùng tìm hiểu thêm về loài sinh vật này nhé :

Một số truyền thuyết nói rằng ma cà rồng vô cùng xinh đẹp. Các ma cà rồng, bất kể là nam hay nữ đều được lưu truyền rằng cực kỳ đẹp và cuốn hút, nét đẹp của họ có thể khiến bạn mê đắm và yêu ngay lập tức, nhưng cũng có một số truyền thuyết kể rằng ma cà rồng là những sinh vật xấu xí, ghê gớm,là những xác chết đội mồ sống dậy, những xác chết này không bị phân hủy, không thối rửa và có thể duy chuyển. Chúng có 2 răng nanh dài dùng trong việc hút máu.

ma cà rồng

Để tồn tại thì ma cà rồng phải hút máu người và động vật. Ma cà rồng bị thu hút bởi máu, và cứ một thời gian chúng cần phải hút máu để tiếp tục tồn tại, máu người là thức ăn yêu thích của ma cà rồng. Truyền thuyết cũng kể rẳng, không phải ma cà rồng nào cũng độc ác, thích hút máu người. Một số ma cà rồng đã từ bỏ việc hút máu người , chuyển sang hút máu động vật, điều này có thể là sức mạnh của chúng yếu đi. Nói về sức mạnh của ma cà rồng, tương truyền chúng có sức mạnh vượt trội so với con người, di chuyển cực nhanh, có khả năng điều khiển đồ vật,….

[qctrai]


Ma cà rồng rất sợ ánh sáng, chúng sẽ bị cháy thành tro nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, ma cà rồng thường hoạt động vào ban đêm, ban ngày chúng sẽ ngủ trong các quan tài ở những nơi kín đáo và tăm tối. Ma cà rồng cũng rất sợ tỏi, nước thánh và cây thánh giá, chỉ cần ngửi thấy mùi tỏi hoặc nhìn thấy cây thánh giá, chúng sẽ chẳng dám làm gì bạn.

Ma cà rồng là bất tử, tuy nhiên chúng có thể bị tiêu diệt bởi các cọc xuyên tim hay bởi lửa. Chúng sẽ bị chết nếu bị chặt đầu và phơi ngoài nắng. Hoặc nếu bị cọc gỗ đâm vào người thì chúng sẽ không thể sống dậy nữa.

Theo dân gian, ma cà rồng được phân chia thành nhiều tầng lớp dựa trên nguồn gốc của chúng. Nguồn gốc cũng quyết định địa vị và sức mạnh của ma cà rồng trong xã hội của chúng. Một số truyện kể rằng, thường ma cà rồng được chia thành ma cà rồng thuần huyết, ma cà rồng quý tộc, ma cà rồng bình dân và ma cà rồng hạ đẳng. Những ma cà rồng thuần huyết là ma cà rồng có nguồn gốc từ lâu đời, có sức mạnh và địa vị cao nhất, có thể làm vua ma cà rồng, còn ma cà rồng hạ đẳng là tầng lớp yếu nhất và có địa vị thấp kém nhất, chúng trước kia từng là con người nhưng bị những ma cà rồng khác cắn và trở thành ma cà rồng.

Ma cà rồng đã được thiêu dệt thành vô vàn những câu chuyện, có câu chuyện kinh dị, máu me, nhưng cũng có những câu chuyện vô cùng lãng mạn và nhân văn. Vậy chúng có thât hay không ? Câu trả lời của bạn là gì ?

Hoathiendieu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...