Nguyễn Hạ Anh
1 năm trước

Những tựa game 4 nút huyền thoại quen thuộc của tuổi thơ mãi in trong ký ức của bao thanh niên

Liệu bạn có nhớ ngoài những giờ thả diều trên đồng, cởi trần tắm mưa,... thì thứ gắn liền với hầu hết tuổi thơ chúng ta trong những phút giây giải trí oanh liệt, là con máy chơi game 4 nút huyền thoại chứ hả? Hãy cùng đi sâu vào tuổi thơ một lần nữa nào!

NES (Nintendo Entertainment System) là hệ máy chơi game 4 nút huyền thoại của mọi nhà, trên chiếc máy có rất nhiều lên đến hàng ngàn trò chơi nhưng chỉ một số tựa game thân thuộc sau đây là thứ mới khiến anh em cày sấp mặt, từ ngày này qua ngày kia đây.

1942

1942, tựa game bắn máy bay do hãng Capcom phát hành năm 1986, được lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh Thái Bình Dương trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Trong game bạn chỉ cần điều khiển con máy bay của mình di chuyển khéo léo để né và hạ gục mục tiêu địch.

The Legend Of Kage

The Legend Of Kage, được biết đến với cái tên thân thương "Ninja cứu mẹ", được phát hành năm 1985. Mở đầu trò chơi là phân cảnh "người mẹ" bị lũ Ninja địch bắt cóc và nhiệm vụ của bạn bắt đầu từ đó.

Bomberman

Bomberman do hãng Hudson Soft phát triển đầu 1980 và cho ra đời trên hệ máy 4 nút vào bảy băm sau đó. Trong trò chơi bạn phải điều khiển nhân vật chính đặt bom và tiêu diệt hết kẻ thù, cũng như biết cách tránh né hợp lý trong một mê cung lớn.

Duck Hunt

"Bắn vịt", một trong những huyền thoại tuổi trẻ, được chơi bằng khẩu súng NES Zaper. Người chơi phải cầm súng và ngắm bắn chính xác những con vịt lúc nó bay lên nếu không muốn nghe cái giọng cười khắm lọ mỉa mai của con chó.

Pacman

Được hãng Nintendo giới thiệu năm 1980 đã gây nên một cơn sốt kinh khủng và trở thành một biểu tượng đặc trưng quen thuộc đến tận bây giờ, game được ra mắt trên hệ máy 4 nút năm 1988. 

Tetris

Nhìn cái hình này thôi là cũng có thể cảm nhận được những điệu nhạc game chạy trong đầu rồi. Tựa game "Xếp hình" này được lập trình bởi kỹ sư Alexey Pajitnov năm 1984, đến năm 1989 nó mới chính thức ra mắt trên máy NES. 

Super Mario Bros

Cuộc hành trình của hai anh em thợ sửa ống nước Mario và Luigi trong cuộc hành trình giải cứu công chúa Peach khỏi Bowser tại vương quốc nấm đầy thử thách đã in sâu vào một phần tâm trí ký ức tuổi thơ chúng ta. Phải thừa nhận, dù ra đời cách đây đã 30 năm nhưng Super Mario bros vẫn được xem là hình mẫu của thể loại platform vì lối chơi của mình.

Battle City

Tựa game Bắn tăng khá phổ biến hồi đó được phát hành năm 1990. Bạn phải điều khiển tank của mình bảo vệ căn đồng thời tiêu diệt toàn bộ kẻ địch.

Contra

Không cần phải bàn cãi thêm về mức độ nổi tiếng của tựa game xứng đáng được xếp vào dòng huyền thoại này. Một trong những siêu phẩm mà con người nào sỡ hữu dòng máy NES cũng từng chơi qua. Trong game chúng ta sẽ được trải nghiệm những cuộc phiêu lưu với 2 chàng nhân vật chính Bill Rizer "chó điên" và Lance Bean "bọ cạp" (được tác giả lấy cảm hứng từ 2 siêu sao nổi tiếng Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger) cùng với những cung bậc cảm xúc khỏ tả qua những màn bắn tuyệt vời, chiến đấu với nhiều boss ấn tượng.

Vậy là chúng ta đã điểm qua một số tựa game quen thuộc nhất trên chiếc máy 4 nút rồi, bạn thích tựa game nào nhất? Ngồi và suy ngẫm lại thời tuổi thơ bốc đồng ngày xưa mà cảm thấy biết bao nhiêu là kỷ niệm khó quên, còn đâu những ngày tranh giành nhau cái điều khiển chơi game, còn đâu những thời mò công thức tìm cách hack, cheat game bằng được. Chỉ mong muốn có một vé quay về tuổi thơ ghê.

Chủ đề chính: #game_4_nút

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn