Những tựa game 4 nút huyền thoại quen thuộc của tuổi thơ mãi in trong ký ức của bao thanh niên

Liệu bạn có nhớ ngoài những giờ thả diều trên đồng, cởi trần tắm mưa,... thì thứ gắn liền với hầu hết tuổi thơ chúng ta trong những phút giây giải trí oanh liệt, là con máy chơi game 4 nút huyền thoại chứ hả? Hãy cùng đi sâu vào tuổi thơ một lần nữa nào!

NES (Nintendo Entertainment System) là hệ máy chơi game 4 nút huyền thoại của mọi nhà, trên chiếc máy có rất nhiều lên đến hàng ngàn trò chơi nhưng chỉ một số tựa game thân thuộc sau đây là thứ mới khiến anh em cày sấp mặt, từ ngày này qua ngày kia đây.

1942

1942,game 4 nút,game huyền thoại,game offline,tuổi thơ,chơi game,game thủ

1942, tựa game bắn máy bay do hãng Capcom phát hành năm 1986, được lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh Thái Bình Dương trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Trong game bạn chỉ cần điều khiển con máy bay của mình di chuyển khéo léo để né và hạ gục mục tiêu địch.

The Legend Of Kage

The Legend Of Kage,game 4 nút,game huyền thoại,game offline,tuổi thơ,chơi game,game thủ

The Legend Of Kage, được biết đến với cái tên thân thương "Ninja cứu mẹ", được phát hành năm 1985. Mở đầu trò chơi là phân cảnh "người mẹ" bị lũ Ninja địch bắt cóc và nhiệm vụ của bạn bắt đầu từ đó.

Bomberman

Bomberman,game 4 nút,game huyền thoại,game offline,tuổi thơ,chơi game,game thủ

Bomberman do hãng Hudson Soft phát triển đầu 1980 và cho ra đời trên hệ máy 4 nút vào bảy băm sau đó. Trong trò chơi bạn phải điều khiển nhân vật chính đặt bom và tiêu diệt hết kẻ thù, cũng như biết cách tránh né hợp lý trong một mê cung lớn.

Duck Hunt

Duck Hunt,game 4 nút,game huyền thoại,game offline,tuổi thơ,chơi game,game thủ

"Bắn vịt", một trong những huyền thoại tuổi trẻ, được chơi bằng khẩu súng NES Zaper. Người chơi phải cầm súng và ngắm bắn chính xác những con vịt lúc nó bay lên nếu không muốn nghe cái giọng cười khắm lọ mỉa mai của con chó.

Pacman

Pacman,game 4 nút,game huyền thoại,game offline,tuổi thơ,chơi game,game thủ

Được hãng Nintendo giới thiệu năm 1980 đã gây nên một cơn sốt kinh khủng và trở thành một biểu tượng đặc trưng quen thuộc đến tận bây giờ, game được ra mắt trên hệ máy 4 nút năm 1988. 

Tetris

Tetris,game 4 nút,game huyền thoại,game offline,tuổi thơ,chơi game,game thủ

Nhìn cái hình này thôi là cũng có thể cảm nhận được những điệu nhạc game chạy trong đầu rồi. Tựa game "Xếp hình" này được lập trình bởi kỹ sư Alexey Pajitnov năm 1984, đến năm 1989 nó mới chính thức ra mắt trên máy NES. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp