Khoai Roby 1 năm trước

Những ứng dụng cần thiết trên smartphone cho người lái xe hơi

Smartphone hiện nay là một vật dụng khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Với những người thường hay phải di chuyển bằng xe hơi, việc cài đặt các ứng dụng trên điện thoại để phục vụ cho việc giao thông trên đường như: dẫn đường, tìm đường, cảnh báo ùn tắc...sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lái xe hàng ngày. Sau đây là một số ứng dụng đem lại nhiều tiện ích hỗ trợ người lái xe ô tô.

1. Các phần mềm bản đồ dẫn đường cho xe ô tô

Phần mềm bản đồ dần đường là một ứng dụng được sử dụng phổ biến trên các smartphone cho dù bạn tham gia giao thông bằng phương tiện nào. Chính vì thế, với những lái xe ô tô hay đi đường dài thì nhất định nên cài ứng dụng này. Các phần mềm bản đồ phổ biến hiện nay như Here Maps, Google Map, Sygic, Navitel Navigator...không chỉ dẫn đường, mà còn hỗ trợ tìm địa điểm, báo giới hạn tốc độ, cảnh báo đường dốc hay khu vực nguy hiểm ở phía trước...

2. Phần mềm cảnh báo khi tham gia giao thông

Cũng có một số phần mềm dẫn đường có thêm chức năng cảnh báo khi giao thông nhưng tính năng đó còn hạn chế. Vì vậy, việc cài đặt thêm một phần mềm chuyên hỗ trợ cảnh báo giao thông là khá cần thiết. Với việc thông báo về các đoạn đường đang ùn tắc, giới hạn tốc độ... người dùng có thể yên tâm phần nào khi tham gia giao thông.Các ứng dụng được cài đặt nhiều nhất hiện nay như : Goong, Warning me, Notis với những thông báo tức thời được cập nhật thông tin từ người dùng nhưng rất đảm bảo tính xác thực.

3. Phần mềm đánh giá xe

Ứng dụng này giúp bạn có kế hoạch bảo trì xe đúng thời hạn, tiêu biểu là phần mềm Torque. Với việc kết nối OBD II Bluetooth với hệ thống quản lý động cơ OBD 2, bạn có thể đánh giá, chuẩn đoán chiếc xe theo thông số đã đặt.

4. Phần mềm tìm kiếm xe

Khi phải đỗ giữa bãi xe bạt ngàn, bạn không còn phải bận tâm đến việc nhớ vị trí đỗ xe của mình nữa. Ứng dụng Find my Car sẽ thông qua hệ thống định vị GPS giúp bạn tìm được chiếc xe của mình đang đỗ ở đâu. Bạn chỉ cần lưu lại vị trí đỗ xe trên bản đồ là ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn đến với chiếc xe của mình. 

Trên đây là một vài ứng dụng rất hữu ích cho người tham gia giao thông bằng xe hơi, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...