5 năm trước

Những ước mơ chợt đến khi chinh phục đỉnh núi cao.

Du lịch là một quá trình để chúng ta học hỏi, chúng ta cảm nhận về văn hóa, về con người, về thế giới bên ngoài mà chúng ta đã đi đến nơi đó để chúng ta cảm thấy rằng mình trưởng thành hơn

Nói đến du lịch nhiều người chỉ nghĩ một cách rất là đơn thuần đó chỉ là một chuyến đi để vui chơi, để giải trí, để thỏa mãn niềm đam mê, để giảm được áp lực sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Nhưng đối với bản thân tôi du lịch không chỉ đơn thuần đến như vậy.  Mà nó là một quá trình để chúng ta học hỏi, chúng ta cảm nhận về văn hóa, về con người, về thế giới bên ngoài mà chúng ta đã đi đến nơi đó để chúng ta cảm thấy rằng mình trưởng thành hơn, mình mạnh mẽ hơn với nhưng gì mà chúng ta đã làm.

Mô tả hình ảnh

Vì vậy, khi nói đến du dịch là trong đầu tôi tự nhiên lại xuất hiện một câu ca dao mà câu ca dao này nó đã trở thành câu cửa miệng cho chính bản thân mình đó là: “Đi cho biết đó biết đây, ở nhà quê mẹ biết ngày nào khôn”.

Chính vì lẽ đó tôi đã đi đến rất nhiều nơi để du lịch, để thỏa mãn lòng đam mê, để học hỏi, để tìm hiểu văn hóa, ẩm thực chính cái nơi mà mình đã đến, để chinh phục một cái gì đó mà bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm được trong cuộc đời. Một điểm du lịch tôi không thể nào quên được cho tới thời điểm bây giờ đó là “NÚI BÀ TÂY NINH” nó còn được người địa phương ở đây gọi là “NÚI BÀ ĐEN”.

Núi bà Tây Ninh là núi nằm trong một quần thể di tích văn hóa lịch sử nỗi tiếng bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh

Núi bà Tây Ninh là ngọn núi cao nhất miền Đông Nam Bộ (986m) và là biểu tượng cho mãnh đất và con người Tây Ninh.

Đỉnh núi bà Tây Ninh nhìn không khác gì một Sapa thơ mộng. Bước chân được đến đỉnh núi bà Tây Ninh chính bản thân của mình với có được một cảm nhận thực sự mà cái cảm nhận này khó diễn tả được bằng lời. Cái mát của gió trời, cái se se lạnh của sương mù, cái khung cảnh tuyệt vời này nó làm cho cái cảm giác mệt mỏi của mình bổng chốc trôi qua một cách vô cùng nhanh chóng. Lúc ấy, trong tư tưởng của mình lại xuất hiện ra nhiều mơ ước kỳ diệu và thú vị, mình ước gì ngôi nhà trong tương lại của mình ở trên một ngọn núi như thế này để cứ mỗi buổi sáng mình cùng gia đình nhỏ bé của mình ngồi ngắm bình minh và mỗi buổi chiều lại cùng nhau ngắm hoàng hôn và nói chuyện cười đùa bên nhau thì chắc là tuyệt vời vô cùng. Điều ước thứ hai mình ước ao là mình sẽ trở thành một ông bụt đứng giữa 1 cánh đồng đầy sương  mù như thế này để tạo ra được nhiều điều ước khác. Những cảm nhận thực sự này chỉ có và tồn tại được bằng qua nhưng chuyến đi, những chuyến trải nghiệm thực tế như thế này.

Nhưng tất cả mọi người hãy nhớ một điều rằng đi chinh phục một đỉnh núi nào đó khi nhìn vào thì tưởng chừng như rất là đơn giản nhưng khi thực hiện nó thì không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải có ý chí, phải có lòng  quyết tâm để chinh phục được nó. Khi bạn chinh phục được nó cũng chính là lúc bạn đang tự kiểm chứng  khả năng và giới hạn của chính bản thân mình. Khi đi chinh phục đỉnh núi bạn nên mặt những bộ đồ mang tính chất thể thao, dễ thấm nước, thỏa mái và mang nhưng đôi giày, đôi dép không trơn trợt thì nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chinh phục đỉnh núi. Khi đi chinh phục đỉnh  núi thì bạn không nên đi một mình mà phải nên đi với nhiều người bạn để đảm bảo rằng bạn có thể được chụp hình với thiên nhiên và cười đùa vui vẻ để việc chinh phục đỉnh núi của bạn trở nên đầy phấn khởi và thú vị hơn. Khi đi chinh phục đỉnh núi bạn nên trang bị đầy đủ đồ ăn và thức uống để đảm bảo sức khỏe của bạn vì khi leo núi bạn sẽ mất rất nhiều nước và sức lực.

Những đỉnh núi ở Việt Nam còn quá thô sơ, nhưng con đường mòn để leo đỉnh núi thì còn rất là nguy hiểm. Bởi chính những lý do này nên những đỉnh núi ở Việt Nam được thiên nhiên ban tặng thì ít thu hút các du khách trong và ngoài nước. Nên tôi mong rằng trong tương lai không xa nhưng đỉnh núi ở Việt Nam được đầu tư xây dựng về con đường leo núi, hệ thống cáp treo lên đỉnh núi hoặc là xây dựng nhưng chỗ nghĩ ngơi, những nơi ăn uống  trên định núi để thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến với đỉnh núi của Việt Nam.

Hình ảnh giới thiệu về núi bà tây ninh

Mô tả hình ảnh

Con đường mòn và hình tượng mũi tàu trên núi bà tây ninh

Mô tả hình ảnh

Những hoa quả trên núi bà tây ninh

Mô tả hình ảnh

Đỉnh núi bà tây ninh có độ cao (986m)

Mô tả hình ảnh

Toàn cảnh của Tây Ninh khi ở trên đỉnh núi nhìn xuống

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #du_lịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn