Những vật bình thường khi trở thành hàng hiệu có mức giá khủng như thế nào?

Những vật quen thuộc và có giá trị thấp thường ngày khi 'qua tay' các nhà thiết kế của những thương hiệu lớn đều trở thành 'hàng hiệu' có mức giá khủng mà chúng ta khó có thể tưởng tượng. Dưới đây là 12 ví dụ như thế.

Lon bằng bạc của Tiffany: 1.000 USD

Lon bằng bạc của Tiffany: 1.000 USD,hàng xa xỉ,hàng hiệu

Thương hiệu Tiffani & Co. đã cho ra mắt bộ sưu tập “Everyday Objects” bao gồm các sản phẩm vật dụng gia đình bằng chất liệu bạc và vàng như gọt bút chì, con quay yoyo, lọ đựng hạt tiêu, ống hút, thìa nạo kem,... Trong đó có thể kể đến lon bạc với hình dáng chẳng khác gì những chiếc lon thông thường nhưng có mức giá lên tới 1.000 USD (hơn 22 triệu VND). Dù có giá khá đắt đỏ nhưng bộ sưu tập vẫn có sức mua mạnh từ những khách hàng thân thiết và trung thành của công ty. 

Boomerang của Chanel: 1.500 USD

Boomerang của Chanel: 1.500 USD ,hàng xa xỉ,hàng hiệu

Món đồ chơi thông thường có giá 25 USD khi được thương hiệu Chanel thiết kế sản xuất có giá lên tới 1.500 USD (khoảng 34 triệu VND). Khi ra mắt món đồ chơi này vấp phải những ý kiến trái chiều cho rằng Chanel đã xúc phạm tới nền văn hóa của thổ dân và đa phần mọi người đều không mấy thiện cảm với thứ đồ đắt đỏ mà lại chẳng mang lại chút công dụng thực tế. Tuy vậy những tín đồ chân chính của Chanel vẫn sẵn sàng rút ví để rinh về chiếc boomerang sang chảnh cao cấp này. 

Gạch đất sét đỏ của Supreme: 955 USD

Gạch đất sét đỏ của Supreme: 955 USD,hàng xa xỉ,hàng hiệu

Bạn có tin được viên gạch đất sét đỏ vô cùng bình thường này lại từng có mức giá được mua cao nhất lên tới gần 1.000 USD? Đơn giản là bởi nó được sản xuất bởi hãng thời trang nổi tiếng Supreme và có in logo của hãng trên đó, với giá giới thiệu ban đầu chỉ 30 USD (khoảng 700.000 VND) nhưng đã bán hết sạch chỉ sau một ngày và sức hút của viên gạch "hàng hiệu" này lớn tới mức nó được tiếp tục rao bán trên eBay với giá tăng dần và đỉnh điểm là gần 1.000 USD (khoảng 22 triệu VND). Tất nhiên, sốt mãi rồi cũng phải "hạ nhiệt", hiện nay viên gạch vẫn còn được bán trên eBay nhưng giá đã dễ chịu hơn rất nhiều: 125 USD. 

Váy cao su Balenciaga: 2.300 USD

Hãng thời trang cao cấp Balenciaga đã thiết kế một chiếc váy y hệt chiếc thảm xe hơi nhưng có giá không hề rẻ: 2.300 USD (hơn 50 triệu VND). Nó được các nhà thiết kế tạo ra từ 50% da cừu và có các đường rãnh trông không khác gì một tấm thảm xe hơi. Cư dân mạng đã so sánh chiếc váy với miếng thảm có giá 50 USD từ hãng sản xuất linh kiện Halfords. Đa số cư dân mạng đều cho rằng chiếc váy có thiết kế lạ lùng và chẳng đáng với giá tiền.

Túi Tote bag của Balenciaga: 2.145 USD

Túi Tote bag của Balenciaga: 2.145 USD,hàng xa xỉ,hàng hiệu Bên trái là chiếc túi hàng hiệu của Balenciaga (2.145 USD) và bên phải là túi nhựa của IKEA (0.99 USD)

Sẽ không có gì đáng nói khi một thương hiệu lớn như Balenciaga tung ra thị trường những thiết kế túi da có giá đắt đỏ, nhưng điều đã khiến chiếc túi xanh này trở nên nổi tiếng đó là vì thiết kế của nó giống hệt chiếc túi nhựa Frakta của IKEA có giá chỉ 0.99 USD (22.000 VND). Sự trùng hợp này không qua được mắt của những người yêu thời trang (đặc biệt là fan của IKEA). Tuy nhiên IKEA không hề kiện cáo hay làm rùm beng vụ việc mà chỉ âm thầm phát hành một poster có nội dung "Làm sao để phân biệt túi Frakta thật?" cùng 4 bước hướng dẫn như thể một hành động "đá xoáy" chiếc túi hàng hiệu của Balenciaga.

"Túi giấy" của Balenciaga: 1,100 USD

Thương hiệu thời trang Balenciaga đúng là không làm cho chúng ta hết ngạc nhiên. Nếu bạn nghĩ rằng khi bỏ ra hơn 2.000 đô la Mỹ mua túi Balenciaga giống như phiên bản túi tái chế của IKEA là vô lý thì chiếc túi mới của hãng này có thể còn nhân đôi cảm giác “vô lý” ấy. Với thiết kế một chiếc túi trông bên ngoài chẳng khác gì những chiếc túi giấy chúng ta vẫn thường dùng khi đi mua sắm, túi hàng hiệu này lại được làm bằng da và lông cừu. Trong cửa hàng trực tuyến của thương hiệu đến từ Pháp này, những chiếc túi như vậy được niêm yết với mức giá 1.100 USD (khoảng 25 triệu VND).

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: hàng xa xỉ, hàng hiệu,